Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lẩu Lạc Tiên

0
43phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Lạc Tiên
100  g
Rau Răm
20  g
Sả Cây
50  g
Đậu Hủ Chiên
100  g
Tàu Hủ Ky
50  g
Nấm Hương
100  g
Cà Chua
100  g
Thơm (Dứa)
250  g
Đường Trắng
30  g
Ớt Xắt Lát
5  g
Bông Hẹ
50  g
Bún Tươi
50  g
Bông súng
50  g
Nước tương MAGGI
1  bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
303.64 kcal
Canxi
165.68 mg
Chất đạm
10.07 g
Carbohydrate
59.21 g
Chất béo
6.13 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

43 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn cắt đôi lạc tiên, dùng muỗng nạo lấy ruột cho vào tô lớn sau đó lọc lại qua vải để chắt lấy nước cốt. Nhặt những lá rau răm tươi, rửa sạch. Sả cây lột bỏ phần vỏ già bên ngoài, đập dập rồi cắt thành khúc nhỏ. Thơm cắt lát mỏng, cà chua rửa sạch cắt múi cau, nấm cắt bỏ gốc, rửa qua nước rồi chẻ đôi cho vừa ăn. Lẩu Lạc Tiên
Bước 2
15 phút
Cách chế biến nước dùng ăn lẩu từ lạc tiên cũng rất đơn giản. Cho rau răm và sả cây vào nấu để nước dùng có mùi thơm. Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm thấy đã có vị thì vớt rau răm và sả ra. Cho vào nước dùng hạt nêm MAGGI nấm hương, khuấy nhẹ cho tan. Lẩu Lạc Tiên
Bước 3
5 phút
Chiên vàng tàu hủ ky, vớt ra để ráo dầu rồi cắt thành khoanh vừa ăn, thả từ từ vào nồi nước dùng, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị bạn nhé! Lẩu Lạc Tiên
Bước 4
5 phút
Đổ từ từ nước cốt lạc tiên vào nồi lẩu, khuấy đều cho nước dùng hòa quyện vào nhau. Bạn nêm thêm đường để làm dịu vị chua của lạc tiên và nước lẩu đậm vị hơn. Lẩu Lạc Tiên
Bước 5
3 phút
Dọn lẩu ra và thưởng thức. Khi nước lẩu sôi, bạn cho thơm, cà chua, đậu hủ chiên và chút rau răm vào nấu cho thơm, ngon ngọt hơn. Ăn cùng bông hẹ, bông súng và bún tươi thì ngon cực phẩm. Đừng quên chấm với nước tương MAGGI và vài lát ớt khoanh cho đậm đà hơn, nàng nhé! Lẩu Lạc Tiên
Lẩu Lạc Tiên

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn cắt đôi lạc tiên, dùng muỗng nạo lấy ruột cho vào tô lớn sau đó lọc lại qua vải để chắt lấy nước cốt. Nhặt những lá rau răm tươi, rửa sạch. Sả cây lột bỏ phần vỏ già bên ngoài, đập dập rồi cắt thành khúc nhỏ. Thơm cắt lát mỏng, cà chua rửa sạch cắt múi cau, nấm cắt bỏ gốc, rửa qua nước rồi chẻ đôi cho vừa ăn.

Lẩu Lạc Tiên

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cách chế biến nước dùng ăn lẩu từ lạc tiên cũng rất đơn giản. Cho rau răm và sả cây vào nấu để nước dùng có mùi thơm. Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm thấy đã có vị thì vớt rau răm và sả ra. Cho vào nước dùng hạt nêm MAGGI nấm hương, khuấy nhẹ cho tan.

Lẩu Lạc Tiên

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chiên vàng tàu hủ ky, vớt ra để ráo dầu rồi cắt thành khoanh vừa ăn, thả từ từ vào nồi nước dùng, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị bạn nhé!

Lẩu Lạc Tiên

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Đổ từ từ nước cốt lạc tiên vào nồi lẩu, khuấy đều cho nước dùng hòa quyện vào nhau. Bạn nêm thêm đường để làm dịu vị chua của lạc tiên và nước lẩu đậm vị hơn.

Lẩu Lạc Tiên

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Dọn lẩu ra và thưởng thức. Khi nước lẩu sôi, bạn cho thơm, cà chua, đậu hủ chiên và chút rau răm vào nấu cho thơm, ngon ngọt hơn. Ăn cùng bông hẹ, bông súng và bún tươi thì ngon cực phẩm. Đừng quên chấm với nước tương MAGGI và vài lát ớt khoanh cho đậm đà hơn, nàng nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
100 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
100 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
10.1g / 12%
Carbohydrate
59.2g / 72%
Chất béo
6.1g / 16%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000