Lưỡi Heo Xào Sả Ớt

(1)
35phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Lưỡi Heo
2  cái
Sả Xay
0.25  bát
Giấm
1  muỗng cà phê
Hành Lá
10  g
Rau mùi
10  g
Ớt
10  g
Giấm
1  muỗng cà phê
Muối hạt
1  muỗng cà phê
Muối ăn
1  muỗng cà phê
Nước cốt chanh
1  muỗng canh
Dầu Ăn
1  muỗng canh
0.5  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
175.76 kcal
Canxi
38.8 mg
Chất đạm
6.15 g
Carbohydrate
10.29 g
Chất béo
12.21 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

35 Phút
Bước 1
10 phút
Lưỡi heo xả qua nước lạnh, nấu một nồi nước sôi với ít muối, chần sơ lưỡi trong 2 phút rồi vớt ra cạo sạch phần bờ trắng bám bên trên. Bạn lưu ý cạo thật kĩ vì lớp màng trắng chứa nhiều mùi hôi, nếu còn sót sẽ làm món ăn kém ngon. Làm sạch phần cuống họng và hai bên cạnh lưỡi rồi xả nước sạch, để ráo bớt nước. Cuối cùng, bạn dùng nước cốt chanh, muối hạt bóp kĩ để tẩy sạch mùi hôi và làm trắng lưỡi. Rửa lại dưới vòi nước chảy, để ráo. Lưỡi Heo Xào Sả Ớt
Bước 2
5 phút
Cắt lưỡi heo thành miếng vừa ăn. Ớt bạn cắt bỏ cuống và hạt cay bên trong, cắt sợi dài. Làm nóng chảo trên bếp với một chút dầu ăn, sau đó cho sả băm và ớt vào đảo đều cho dậy mùi thơm. Bạn nhớ để lửa nhỏ để không làm sả bị cháy nhé! Lưỡi Heo Xào Sả Ớt
Bước 3
5 phút
Từ từ cho lưỡi heo vào xào cùng sả ớt, nêm nếm món ăn với một ít muối, nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương sao cho vừa miệng là được. Lưỡi Heo Xào Sả Ớt
Bước 4
10 phút
Xào lưỡi heo với lửa lớn khoảng 8 - 10 phút là chín. Lúc này bạn tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên, xốc nhẹ chảo vài lần để món ăn có mùi thơm là hoàn thành. Lưỡi Heo Xào Sả Ớt
Bước 5
5 phút
Trình bày món ăn ra dĩa rồi thưởng thức ngay món quen vị lạ này thôi. Lưỡi heo chín tới mềm giòn, ăn sần sật đã miệng, thơm lừng mùi sả, thêm chút cay cay từ ớt càng thêm kích thích vị giác. Cách làm lưỡi heo xào sả ớt cũng rất đơn giản, bạn có thể trổ tài liền tay đãi cả nhà đó nha! Lưỡi Heo Xào Sả Ớt
Lưỡi Heo Xào Sả Ớt

Bước 1 / 5

Lưỡi heo xả qua nước lạnh, nấu một nồi nước sôi với ít muối, chần sơ lưỡi trong 2 phút rồi vớt ra cạo sạch phần bờ trắng bám bên trên. Bạn lưu ý cạo thật kĩ vì lớp màng trắng chứa nhiều mùi hôi, nếu còn sót sẽ làm món ăn kém ngon. Làm sạch phần cuống họng và hai bên cạnh lưỡi rồi xả nước sạch, để ráo bớt nước. Cuối cùng, bạn dùng nước cốt chanh, muối hạt bóp kĩ để tẩy sạch mùi hôi và làm trắng lưỡi. Rửa lại dưới vòi nước chảy, để ráo.

Lưỡi Heo Xào Sả Ớt

Bước 2 / 5

Cắt lưỡi heo thành miếng vừa ăn. Ớt bạn cắt bỏ cuống và hạt cay bên trong, cắt sợi dài. Làm nóng chảo trên bếp với một chút dầu ăn, sau đó cho sả băm và ớt vào đảo đều cho dậy mùi thơm. Bạn nhớ để lửa nhỏ để không làm sả bị cháy nhé!

Lưỡi Heo Xào Sả Ớt

Bước 3 / 5

Từ từ cho lưỡi heo vào xào cùng sả ớt, nêm nếm món ăn với một ít muối, nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương sao cho vừa miệng là được.

Lưỡi Heo Xào Sả Ớt

Bước 4 / 5

Xào lưỡi heo với lửa lớn khoảng 8 - 10 phút là chín. Lúc này bạn tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên, xốc nhẹ chảo vài lần để món ăn có mùi thơm là hoàn thành.

Lưỡi Heo Xào Sả Ớt

Bước 5 / 5

Trình bày món ăn ra dĩa rồi thưởng thức ngay món quen vị lạ này thôi. Lưỡi heo chín tới mềm giòn, ăn sần sật đã miệng, thơm lừng mùi sả, thêm chút cay cay từ ớt càng thêm kích thích vị giác. Cách làm lưỡi heo xào sả ớt cũng rất đơn giản, bạn có thể trổ tài liền tay đãi cả nhà đó nha!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
50 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
50 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
6.1g / 13%
Carbohydrate
10.3g / 23%
Chất béo
12.2g / 63%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000