Mì Nước Tương Nhật Bản

(0)
25phút

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mì Gói
2  gói
2 
Thịt heo xay
100  g
Cải Ngọt
50  g
Tỏi
10  g
Hành tím
10  g
Hành Lá
10  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Đường
1  muỗng cà phê
3  muỗng canh
0.5  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
482.76 kcal
Canxi
50.68 mg
Chất đạm
17.99 g
Carbohydrate
57.07 g
Chất béo
19.21 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

25 Phút
Bước 1
15 phút
Để luộc trứng lòng đào, bạn cho 2 quả trứng gà đã rửa sạch vào nồi nước sôi, lưu ý nước phải ngập mặt trứng. Mở lửa vừa và dùng đũa đảo cùng chiều khoảng 3 phút thì ngưng. Phương pháp này sẽ giúp lòng đỏ trứng nằm ở giữa, khi trang trí sẽ đẹp hơn. Bạn tắt bếp, đậy nắp và ủ trứng thêm 2 phút, sau đó vớt trứng ra và ngâm vào tô nước lạnh đá lạnh đến khi nguội hẳn. Công đoạn này sẽ giúp quả trứng dễ bóc vỏ và đẹp hơn đấy. Mì Nước Tương Nhật Bản
Bước 2
3 phút
Nấu nước sôi rồi chần 2 vắt mì khoảng 2 phút xong để ráo. Bạn có thể xả mì qua với nước lạnh để mì không bị dính vào nhau và dai hơn khi ăn. Không nên ngâm mì trong nước quá lâu để tránh mì bị mềm nhũn. Cải ngọt và hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch bùn đất bám bên trong rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn. Mì Nước Tương Nhật Bản
Bước 3
5 phút
Làm nóng chảo trên bếp, thêm vào dầu ăn vào phi thơm tỏi và hành tím băm rồi cho thịt heo xay vào xào đều tay cho săn và tơi ra. Nêm thịt với nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và tương ớt MAGGI rồi đảo đều cho các gia vị thấm đều, quyện vào nhau thành hỗn hợp nước sốt. Lần lượt cho cải ngọt, mì đã trụng vào đảo thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp, rắc hành lá lên trên cho hấp dẫn và kích thích hơn nhé! Mì Nước Tương Nhật Bản
Bước 4
2 phút
Trình bày món mì nước tương ra tô, thêm trứng lòng đào lên phía trên, nhẹ nhàng dùng dao cắt đôi, rắc hành phi rồi thưởng thức thôi. Mì xào dai dai, nước sốt tương mặn ngọt rất vừa miệng ăn cùng trứng lòng đào vàng tươi, béo ngậy chuẩn vị Nhật Bản. Món ngon “số dzách” mà chỉ mất vài phút để thực hiện thì ngại gì mà không mời cả gia đình trải nghiệm ngay tại nhà cùng MAGGI! Mì Nước Tương Nhật Bản
Mì Nước Tương Nhật Bản

Bước 1 / 4

Để luộc trứng lòng đào, bạn cho 2 quả trứng gà đã rửa sạch vào nồi nước sôi, lưu ý nước phải ngập mặt trứng. Mở lửa vừa và dùng đũa đảo cùng chiều khoảng 3 phút thì ngưng. Phương pháp này sẽ giúp lòng đỏ trứng nằm ở giữa, khi trang trí sẽ đẹp hơn. Bạn tắt bếp, đậy nắp và ủ trứng thêm 2 phút, sau đó vớt trứng ra và ngâm vào tô nước lạnh đá lạnh đến khi nguội hẳn. Công đoạn này sẽ giúp quả trứng dễ bóc vỏ và đẹp hơn đấy.

Mì Nước Tương Nhật Bản

Bước 2 / 4

Nấu nước sôi rồi chần 2 vắt mì khoảng 2 phút xong để ráo. Bạn có thể xả mì qua với nước lạnh để mì không bị dính vào nhau và dai hơn khi ăn. Không nên ngâm mì trong nước quá lâu để tránh mì bị mềm nhũn. Cải ngọt và hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch bùn đất bám bên trong rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn.

Mì Nước Tương Nhật Bản

Bước 3 / 4

Làm nóng chảo trên bếp, thêm vào dầu ăn vào phi thơm tỏi và hành tím băm rồi cho thịt heo xay vào xào đều tay cho săn và tơi ra. Nêm thịt với nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và tương ớt MAGGI rồi đảo đều cho các gia vị thấm đều, quyện vào nhau thành hỗn hợp nước sốt. Lần lượt cho cải ngọt, mì đã trụng vào đảo thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp, rắc hành lá lên trên cho hấp dẫn và kích thích hơn nhé!

Mì Nước Tương Nhật Bản

Bước 4 / 4

Trình bày món mì nước tương ra tô, thêm trứng lòng đào lên phía trên, nhẹ nhàng dùng dao cắt đôi, rắc hành phi rồi thưởng thức thôi. Mì xào dai dai, nước sốt tương mặn ngọt rất vừa miệng ăn cùng trứng lòng đào vàng tươi, béo ngậy chuẩn vị Nhật Bản. Món ngon “số dzách” mà chỉ mất vài phút để thực hiện thì ngại gì mà không mời cả gia đình trải nghiệm ngay tại nhà cùng MAGGI!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
65 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
65 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
18g / 16%
Carbohydrate
57.1g / 48%
Chất béo
19.2g / 36%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000