Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Mì Ramen Trứng

(0)
30phút

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

2  gói
Thịt nguội (jambon)
5  lát
Trứng Gà
2 
Hành Boaro
1  cây
Gừng
10  g
Nước lọc
400  ml
Giấm
10  ml
Dầu Mè
0.5  muỗng canh
Đường
2  muỗng canh
Hạt nêm MAGGI nấm hương
1  muỗng canh
Nước tương MAGGI
1  bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
123.8 kcal
Canxi
32.46 mg
Chất đạm
6.82 g
Carbohydrate
11.73 g
Chất béo
5.12 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
10 phút
Một cái trứng lòng đào tan chảy bên trên tô mì chính là điểm nhấn ấn tượng khó quên của Mì Ramen. Bạn luộc 2 quả trứng gà trong nước sôi khoảng 6 phút sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh cho nguội hẳn rồi lột vỏ. Bí quyết giúp trứng gà mềm và dễ lột hơn đó chính là thêm ít giấm vào nước luộc. Mì Ramen Trứng
Bước 2
5 phút
Cho 200ml nước lọc, nước tương MAGGI, gừng, đường, hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu mè vào nồi đun sôi, khuấy đều cho các gia vị tan đều sau đó tắt bếp, để nguội. Cho một nửa lượng nước vào ngâm trứng gà trong 30 phút. Mì Ramen Trứng
Bước 3
7 phút
Trong thời gian chờ trứng thấm, bạn cho tiếp 200ml nước lọc vào nồi rồi bắc lên bếp, đun sôi. Cho vào nồi hành Boaro, phần nước tương ngâm trứng còn lại, khuấy đều. Bạn chỉ cần đun nước dùng trong khoảng 5-7 phút là có thể tắt bếp. Để nước dùng được trong, bạn nhớ dùng rây chắt nước dùng nhé! Mì Ramen Trứng
Bước 4
3 phút
Bạn đun sôi nồi nước trên bếp, cho 2 vắt mì ramen vào luộc chín trong khoảng từ 2 - 3 phút. Bạn chỉ cần để mì mềm vừa phải là vớt ra ngay, không nên luộc quá tay, mì sẽ bở nát mất ngon. Mì Ramen Trứng
Bước 5
5 phút
Bạn cắt thịt nguội thành lát mỏng. Cho mì đã trụng vào tô, lần lượt cho thịt nguội, trứng ngâm tương cắt làm đôi, hành Boaro cắt nhuyễn lên trên phần mì trong tô. Chan nước dùng và thêm vài lát rong biển là chúng ta đã hoàn thành món Mì Ramen Trứng thơm ngon cực đỉnh rồi đấy. Món nhà làm ngon như nhà hàng, đậm nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản với sợi mì dai, nước dùng đậm đà có vị thanh ngọt từ nước tương MAGGI và thịt nguội. Trứng gà ướp mọng mềm, lòng đỏ trứng vàng ươm, tan chảy vừa đẹp mắt lại béo ngậy, đúng chuẩn ngon khó cưỡng đó nha các nàng! Mì Ramen Trứng
Mì Ramen Trứng

Bước 1 / 5

Một cái trứng lòng đào tan chảy bên trên tô mì chính là điểm nhấn ấn tượng khó quên của Mì Ramen. Bạn luộc 2 quả trứng gà trong nước sôi khoảng 6 phút sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh cho nguội hẳn rồi lột vỏ. Bí quyết giúp trứng gà mềm và dễ lột hơn đó chính là thêm ít giấm vào nước luộc.

Mì Ramen Trứng

Bước 2 / 5

Cho 200ml nước lọc, nước tương MAGGI, gừng, đường, hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu mè vào nồi đun sôi, khuấy đều cho các gia vị tan đều sau đó tắt bếp, để nguội. Cho một nửa lượng nước vào ngâm trứng gà trong 30 phút.

Mì Ramen Trứng

Bước 3 / 5

Trong thời gian chờ trứng thấm, bạn cho tiếp 200ml nước lọc vào nồi rồi bắc lên bếp, đun sôi. Cho vào nồi hành Boaro, phần nước tương ngâm trứng còn lại, khuấy đều. Bạn chỉ cần đun nước dùng trong khoảng 5-7 phút là có thể tắt bếp. Để nước dùng được trong, bạn nhớ dùng rây chắt nước dùng nhé!

Mì Ramen Trứng

Bước 4 / 5

Bạn đun sôi nồi nước trên bếp, cho 2 vắt mì ramen vào luộc chín trong khoảng từ 2 - 3 phút. Bạn chỉ cần để mì mềm vừa phải là vớt ra ngay, không nên luộc quá tay, mì sẽ bở nát mất ngon.

Mì Ramen Trứng

Bước 5 / 5

Bạn cắt thịt nguội thành lát mỏng. Cho mì đã trụng vào tô, lần lượt cho thịt nguội, trứng ngâm tương cắt làm đôi, hành Boaro cắt nhuyễn lên trên phần mì trong tô. Chan nước dùng và thêm vài lát rong biển là chúng ta đã hoàn thành món Mì Ramen Trứng thơm ngon cực đỉnh rồi đấy. Món nhà làm ngon như nhà hàng, đậm nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản với sợi mì dai, nước dùng đậm đà có vị thanh ngọt từ nước tương MAGGI và thịt nguội. Trứng gà ướp mọng mềm, lòng đỏ trứng vàng ươm, tan chảy vừa đẹp mắt lại béo ngậy, đúng chuẩn ngon khó cưỡng đó nha các nàng!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
75 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
75 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
6.8g / 22%
Carbohydrate
11.7g / 40%
Chất béo
5.1g / 38%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000