Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Lươn sau khi mua về, bạn cho muối vào xóc đều để lươn tự quẫy nhả nhớt. Tiếp theo, bạn dùng nước nóng 50-70°C dội xả 1 lượt nữa cho lươn sạch hết nhớt, rồi rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần. Sau khi lươn đã sạch, bạn tiến hành phi lê lươn, để riêng phần xương với phần thịt. Với thịt, bạn tiếp tục cắt sợi vừa ăn.
Bước 2
20 phút
Ăn Miến Lươn Trộn thì không thể nào thiếu phần nước súp ngọt thanh ăn kèm. Để chế biến, bạn cho phần xương lươn vừa lóc ở trên, hầm với gừng cắt lát trong lửa nhỏ tầm 15 phút. Sau đó, vớt xương ra và nêm 10gr hạt nêm MAGGI cho 500ml nước dùng.
Bước 3
15 phút
Phần thịt lươn đã cắt sợi bạn cho vào tô, nêm thêm lượng hạt nêm MAGGI còn lại, 10gr dầu hào và tiêu, rồi dùng muỗng trộn đều cho gia vị thấm vào thịt. Tiếp theo, cho tiếp bột chiên giòn vào tô lươn, trộn đều lần nữa để từng miếng thịt lươn được lớp áo bột mỏng bên ngoài. Để hoàn thành phần thịt lươn giòn tan, đậm đà ăn cùng miến, bạn đun nóng chảo dầu, cho lươn vào chiên đến khi vàng giòn, vớt lươn ra để ráo dầu là được nhé!
Bước 4
5 phút
Muốn món Miến Lươn Trộn vừa giữ được nét đặc trưng của món ăn Bắc Trung Bộ, mà vẫn tạo được sự khác biệt tích cực thì phải lưu ngay công thức nước sốt trộn đặc biệt này nhé, bạn ơi! Cho tất cả nguyên liệu gồm: Nước nóng, dấm gạo, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, đường cát, ớt bột, tiêu sọ vào chén (bát) khuấy đều tay đền khi tan, hòa quyện hết vào nhau.
Bước 5
5 phút
Vậy là món Miến Lươn Trộn sắp “ra lò” rồi, chỉ còn thiếu mỗi phần miến thôi. Bạn nhanh tay cho nước vào nồi, đun sôi và thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho miến vào nồi trụng khoảng 3 phút, vớt ra để ráo. Mách bạn mẹo nhỏ để món miến trộn không bị dính nhau là thêm 1 ít nước dùng vào miến sau khi trụng và nhớ trộn đều với nhau nhé!
Bước 6
5 phút
Đây, món Miến Lươn Trộn bắt miệng đã sẵn sàng phục vụ cả nhà bạn rồi đây. Hãy xếp miến vừa được chế biến vào tô, thêm lươn chiên giòn, rau thơm, dưa giá cà rốt chua ngọt, đậu phộng rang, hành phi và chan nước sốt công thức “bí truyền” từ MAGGI vào là đảm bảo cả nhà phải trầm trồ về tài nấu nướng của bạn đấy. Và đừng quên thêm 1 chén nước súp thanh nhẹ được hầm lúc nãy để ăn cùng nữa nhé!
Bước 1
/
6
Lươn sau khi mua về, bạn cho muối vào xóc đều để lươn tự quẫy nhả nhớt. Tiếp theo, bạn dùng nước nóng 50-70°C dội xả 1 lượt nữa cho lươn sạch hết nhớt, rồi rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần. Sau khi lươn đã sạch, bạn tiến hành phi lê lươn, để riêng phần xương với phần thịt. Với thịt, bạn tiếp tục cắt sợi vừa ăn.
Bước 2
/
6
Ăn Miến Lươn Trộn thì không thể nào thiếu phần nước súp ngọt thanh ăn kèm. Để chế biến, bạn cho phần xương lươn vừa lóc ở trên, hầm với gừng cắt lát trong lửa nhỏ tầm 15 phút. Sau đó, vớt xương ra và nêm 10gr hạt nêm MAGGI cho 500ml nước dùng.
Bước 3
/
6
Phần thịt lươn đã cắt sợi bạn cho vào tô, nêm thêm lượng hạt nêm MAGGI còn lại, 10gr dầu hào và tiêu, rồi dùng muỗng trộn đều cho gia vị thấm vào thịt. Tiếp theo, cho tiếp bột chiên giòn vào tô lươn, trộn đều lần nữa để từng miếng thịt lươn được lớp áo bột mỏng bên ngoài. Để hoàn thành phần thịt lươn giòn tan, đậm đà ăn cùng miến, bạn đun nóng chảo dầu, cho lươn vào chiên đến khi vàng giòn, vớt lươn ra để ráo dầu là được nhé!
Bước 4
/
6
Muốn món Miến Lươn Trộn vừa giữ được nét đặc trưng của món ăn Bắc Trung Bộ, mà vẫn tạo được sự khác biệt tích cực thì phải lưu ngay công thức nước sốt trộn đặc biệt này nhé, bạn ơi! Cho tất cả nguyên liệu gồm: Nước nóng, dấm gạo, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, đường cát, ớt bột, tiêu sọ vào chén (bát) khuấy đều tay đền khi tan, hòa quyện hết vào nhau.
Bước 5
/
6
Vậy là món Miến Lươn Trộn sắp “ra lò” rồi, chỉ còn thiếu mỗi phần miến thôi. Bạn nhanh tay cho nước vào nồi, đun sôi và thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho miến vào nồi trụng khoảng 3 phút, vớt ra để ráo. Mách bạn mẹo nhỏ để món miến trộn không bị dính nhau là thêm 1 ít nước dùng vào miến sau khi trụng và nhớ trộn đều với nhau nhé!
Bước 6
/
6
Đây, món Miến Lươn Trộn bắt miệng đã sẵn sàng phục vụ cả nhà bạn rồi đây. Hãy xếp miến vừa được chế biến vào tô, thêm lươn chiên giòn, rau thơm, dưa giá cà rốt chua ngọt, đậu phộng rang, hành phi và chan nước sốt công thức “bí truyền” từ MAGGI vào là đảm bảo cả nhà phải trầm trồ về tài nấu nướng của bạn đấy. Và đừng quên thêm 1 chén nước súp thanh nhẹ được hầm lúc nãy để ăn cùng nữa nhé!