Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
thumb
Miến Sốt Cay
43 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
47 53.7g / 47%
44 111.1g / 44%
9 25.3g / 9%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Miến Sốt Cay

(0)
43 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Miến Dong
200  g
Thịt Bò
200  g
Cà Rốt
40  g
Cải Bó Xôi
40  g
Nấm Đông Cô
40  g
Trứng Gà
2 
Vừng
1  muỗng cà phê
Nước lọc
2  muỗng cà phê
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Đường Trắng
2  muỗng cà phê
2  muỗng canh
3  muỗng canh
0.5  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
111.17 g
Năng lượng
1031.19 kcal
Chất béo
53.77 g
Chất đạm
25.37 g

Nấu Ngay

43 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch với nước, bỏ phần ruột rồi thái sợi dài 5cm. Hãy bỏ rễ và lá úa cải bó xôi, rửa nước, đem cọng cắt khúc và phần lá cắt sợi. Nấm đông cô sẽ rửa sạch, thái sợi mỏng. Trứng gà đập vào chén, đánh đều, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu rán một lớp mỏng rồi thái sợi dài. Miến Sốt Cay
  • Bước 2

    10 phút
    Bạn nấu nồi nước sôi, cho miến vào luộc tầm 4 phút thì vớt ra, xả nước lạnh để làm nguội miến. Lưu ý không luộc miến quá chín sẽ mất độ dai giòn. Riêng thịt bò bạn rửa sạch, băm nhỏ, đợi dầu trong chảo sôi thì cho thịt vào, xào săn chín rồi đổ vào chén. Miến Sốt Cay
  • Bước 3

    5 phút
    Cho vào chén lần lượt các loại gia vị như tương ớt, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và nước lọc. Dùng muỗng khuấy thật đều cho hỗn hợp hòa tan. Lúc này, bạn cũng đem cà rốt, nấm đông cô cùng cải bó xôi luộc chín. Miến Sốt Cay
  • Bước 4

    10 phút
    Bạn cho miến, thịt bò xào cùng rau củ vào tô, rưới từ từ nước sốt lên, thêm vào vừng rang thơm. Đeo bao tay, trộn hỗn hợp cho thật đều, thử vị thấy vừa miệng thì cho miến vào dĩa, rải đều trứng thái sợi lên phía trên. Miến Sốt Cay
  • Bước 5

    3 phút
    Bạn thêm ngò rí lên trên dĩa Miến Sốt Cay, chuẩn bị thêm chén nước tương MAGGI chấm cùng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dai sật của miến, giòn ngọt của cải bó xôi, cà rốt và nấm cùng vị béo của trứng thịt hòa quyện trong sốt mặn ngọt vừa miệng. Miến Sốt Cay
Miến Sốt Cay

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch với nước, bỏ phần ruột rồi thái sợi dài 5cm. Hãy bỏ rễ và lá úa cải bó xôi, rửa nước, đem cọng cắt khúc và phần lá cắt sợi. Nấm đông cô sẽ rửa sạch, thái sợi mỏng. Trứng gà đập vào chén, đánh đều, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu rán một lớp mỏng rồi thái sợi dài.

Miến Sốt Cay

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn nấu nồi nước sôi, cho miến vào luộc tầm 4 phút thì vớt ra, xả nước lạnh để làm nguội miến. Lưu ý không luộc miến quá chín sẽ mất độ dai giòn. Riêng thịt bò bạn rửa sạch, băm nhỏ, đợi dầu trong chảo sôi thì cho thịt vào, xào săn chín rồi đổ vào chén.

Miến Sốt Cay

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho vào chén lần lượt các loại gia vị như tương ớt, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và nước lọc. Dùng muỗng khuấy thật đều cho hỗn hợp hòa tan. Lúc này, bạn cũng đem cà rốt, nấm đông cô cùng cải bó xôi luộc chín.

Miến Sốt Cay

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn cho miến, thịt bò xào cùng rau củ vào tô, rưới từ từ nước sốt lên, thêm vào vừng rang thơm. Đeo bao tay, trộn hỗn hợp cho thật đều, thử vị thấy vừa miệng thì cho miến vào dĩa, rải đều trứng thái sợi lên phía trên.

Miến Sốt Cay

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn thêm ngò rí lên trên dĩa Miến Sốt Cay, chuẩn bị thêm chén nước tương MAGGI chấm cùng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dai sật của miến, giòn ngọt của cải bó xôi, cà rốt và nấm cùng vị béo của trứng thịt hòa quyện trong sốt mặn ngọt vừa miệng.

Công thức dưới dạng PDF