Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần gốc chân nấm rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, xả lại với nước rồi để ráo. Bạn có thể tỉa hai đường chéo nhau trên mũ nấm để khi chế biến món ăn sẽ đẹp mắt hơn. Cải ngồng bạn cũng cắt bỏ phần gốc, rửa sạch bùn đất bên trong thân cải, để ráo sau đó cắt thành những khúc vừa ăn, để riêng phần thân và lá cải. Bắp Mỹ non rửa sạch rồi chẻ dọc, hành tây lột bỏ vỏ, cắt miếng.
Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm hành tím đến khi ngả vàng sau đó cho nấm đông cô vào xào đều tay.
Khi nấm đã hơi săn lại, bạn lần lượt thêm tiếp phần thân cải ngồng và bắp Mỹ non vào xào trước cho mềm.
Khi thân cải và bắp non gần chín tới, bạn cho lá cải ngồng và hành tây vào đảo đều đến khi lá chuyển màu xanh đậm, hành tây cũng dần chuyển sang trong suốt là được.
Nêm nếm món xào với 1 muỗng nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương cho thêm đậm đà hơn, đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm gia vị và có mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp. Món khỏe ngon lành đã sẵn sàng rồi đấy!
Trình bày món Nấm Đông Cô Xào Cải ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức thôi. Nấm đông cô thơm đặc trưng, ăn cùng cải ngồng rất ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Nếu muốn món ăn đậm đà hơn, bạn có thể chấm cùng nước tương MAGGI nhé!