Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Nấm Tép Xào Bí Xanh

0
33phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Tép Tươi
250  g
Nấm Rơm
150  g
Bí Xanh
500  g
Tỏi
10  g
Muối
1  muỗng cà phê
Ngò
10  g
Dầu Ăn
0.5  muỗng canh
Dầu hào MAGGI
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

33 Phút
Bước 1
15 phút
Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Nấm rơm làm sạch gốc, để nguyên hoặc cắt đôi những quả nấm lớn, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch lạnh, để ráo. Tép rửa sạch, để ráo hẳn trước khi chế biến. Nấm Tép Xào Bí Xanh
Bước 2
8 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn sau đó phi thơm tỏi đến khi hơi xém vàng và dậy mùi thì cho tép vào xào nhanh tay khoảng 5 phút, tiếp tục cho bí xanh và nấm vào xào chung. Nấm Tép Xào Bí Xanh
Bước 3
5 phút
Khi bí đã chín mềm, bạn nêm nếm món xào với dầu hào MAGGI sốt sóng sánh, trộn đều cho các nguyên liệu thấm dầu, dậy hương thơm đặc trưng, xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Món nấm xào bí xanh đã hoàn thành rồi đấy! Nấm Tép Xào Bí Xanh
Bước 4
5 phút
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm ngò tươi bên trên cho hấp dẫn hơn rồi thưởng thức. Tép ngọt lịm xào cùng bí xanh mềm và nấm rơm giòn, thơm dầu hào MAGGI rất thanh đạm và tốt cho sức khỏe. Cách làm nấm xào bí xanh cũng đơn giản, bạn có thể trổ tài cho bữa cơm thêm ngon và phong phú hơn. Nấm Tép Xào Bí Xanh
Nấm Tép Xào Bí Xanh

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Nấm rơm làm sạch gốc, để nguyên hoặc cắt đôi những quả nấm lớn, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch lạnh, để ráo. Tép rửa sạch, để ráo hẳn trước khi chế biến.

Nấm Tép Xào Bí Xanh

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn sau đó phi thơm tỏi đến khi hơi xém vàng và dậy mùi thì cho tép vào xào nhanh tay khoảng 5 phút, tiếp tục cho bí xanh và nấm vào xào chung.

Nấm Tép Xào Bí Xanh

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi bí đã chín mềm, bạn nêm nếm món xào với dầu hào MAGGI sốt sóng sánh, trộn đều cho các nguyên liệu thấm dầu, dậy hương thơm đặc trưng, xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Món nấm xào bí xanh đã hoàn thành rồi đấy!

Nấm Tép Xào Bí Xanh

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm ngò tươi bên trên cho hấp dẫn hơn rồi thưởng thức. Tép ngọt lịm xào cùng bí xanh mềm và nấm rơm giòn, thơm dầu hào MAGGI rất thanh đạm và tốt cho sức khỏe. Cách làm nấm xào bí xanh cũng đơn giản, bạn có thể trổ tài cho bữa cơm thêm ngon và phong phú hơn.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000