Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu sôi tiến hành phi thơm gừng và hành, tỏi băm.
Bước 2
5 phút
Kế đến cho vào nồi mè rang, bơ đậu phộng, giấm gạo, đường, dầu mè, ớt, nước mắm MAGGI và hạt nêm MAGGI.
Bước 3
5 phút
Tiếp tục đổ vào nồi nước hầm xương heo hoặc gà rồi khuấy đều. Khi nước sốt sôi lên thì tắt bếp, để nguội sau đó đem hỗn hợp đi xay nhuyễn mịn.
Bước 4
2 phút
Nước mắm bơ đậu phộng màu vàng nhẹ đẹp mắt, sền sệt dậy mùi gia vị hòa quyện với nước mắm và đặc biệt là hương thơm từ bơ đậu phộng cùng mè rang. Món này dùng chấm các món thịt luộc, hấp rất phù hợp, làm dậy vị ngọt tự nhiên từ thịt, tạo vị ngon miệng cực hấp dẫn cho món ăn.
Bước 1
/
4
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu sôi tiến hành phi thơm gừng và hành, tỏi băm.
Bước 2
/
4
Kế đến cho vào nồi mè rang, bơ đậu phộng, giấm gạo, đường, dầu mè, ớt, nước mắm MAGGI và hạt nêm MAGGI.
Bước 3
/
4
Tiếp tục đổ vào nồi nước hầm xương heo hoặc gà rồi khuấy đều. Khi nước sốt sôi lên thì tắt bếp, để nguội sau đó đem hỗn hợp đi xay nhuyễn mịn.
Bước 4
/
4
Nước mắm bơ đậu phộng màu vàng nhẹ đẹp mắt, sền sệt dậy mùi gia vị hòa quyện với nước mắm và đặc biệt là hương thơm từ bơ đậu phộng cùng mè rang. Món này dùng chấm các món thịt luộc, hấp rất phù hợp, làm dậy vị ngọt tự nhiên từ thịt, tạo vị ngon miệng cực hấp dẫn cho món ăn.