Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Ngô Xào Tôm Phô Mai

(0)
50phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Bắp Mỹ
2 
Tôm Sú
200  g
Phô Mai
2  miếng
Hành Lá
10  g
Hành Tím Xay
10  g
Trứng Gà
1 
Trứng cút luộc
5 
Hành Phi Giòn
10  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Dầu hào MAGGI
2  muỗng canh
Hạt nêm MAGGI nấm hương
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
259.22 kcal
Canxi
99.72 mg
Chất đạm
20.86 g
Carbohydrate
15.2 g
Chất béo
13.16 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

50 Phút
Bước 1
15 phút
Lột sạch phần vỏ và râu bắp Mỹ, rửa sạch, hấp chín bắp rồi tách hạt. Bỏ đầu, vỏ và chân tôm, giữ lại phần đuôi để khi chế biến đẹp mắt hơn. Hành tím lột bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ngô Xào Tôm Phô Mai
Bước 2
10 phút
Chuẩn bị chảo với một ít dầu ăn trên bếp, phi vàng hành tím rồi vớt ra. Bạn vẫn dùng chảo đó tiếp tục chiên tôm cho chín đều, phần thân cong lại và chuyển sang màu cam thì vớt tôm để sang một bên. Ngô Xào Tôm Phô Mai
Bước 3
10 phút
Xào bắp với chút dầu ăn, bạn có thể thay thế bằng bơ cho thơm, thêm phô mai vào chảo, dùng muỗng tán đều ra rồi trộn cùng bắp hạt. Đập 1 quả trứng gà vào chảo bắp, đảo chung cho trứng chín hẳn thì thêm hành lá, hành phi giòn vào chảo. Ngô Xào Tôm Phô Mai
Bước 4
10 phút
Nêm nếm món bắp xào phô mai với dầu hào MAGGI óng ánh và hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng. Xốc chảo đều tay cho bắp Mỹ và các nguyên liệu khác thấm gia vị đậm đà rồi tắt bếp Ngô Xào Tôm Phô Mai
Bước 5
5 phút
Trình bày món ngô xào phô mai tôm ra dĩa, trang trí với tôm sú chiên và trứng cút luộc cắt đôi sau đó thưởng thức ngay khi còn nóng. Ngô xào ngọt lịm, phô mai chua béo tan nhẹ trong khoang miệng, tôm dai dai, thơm ngon đến muỗng cuối cùng. Ngô Xào Tôm Phô Mai
Ngô Xào Tôm Phô Mai

Bước 1 / 5

Lột sạch phần vỏ và râu bắp Mỹ, rửa sạch, hấp chín bắp rồi tách hạt. Bỏ đầu, vỏ và chân tôm, giữ lại phần đuôi để khi chế biến đẹp mắt hơn. Hành tím lột bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Ngô Xào Tôm Phô Mai

Bước 2 / 5

Chuẩn bị chảo với một ít dầu ăn trên bếp, phi vàng hành tím rồi vớt ra. Bạn vẫn dùng chảo đó tiếp tục chiên tôm cho chín đều, phần thân cong lại và chuyển sang màu cam thì vớt tôm để sang một bên.

Ngô Xào Tôm Phô Mai

Bước 3 / 5

Xào bắp với chút dầu ăn, bạn có thể thay thế bằng bơ cho thơm, thêm phô mai vào chảo, dùng muỗng tán đều ra rồi trộn cùng bắp hạt. Đập 1 quả trứng gà vào chảo bắp, đảo chung cho trứng chín hẳn thì thêm hành lá, hành phi giòn vào chảo.

Ngô Xào Tôm Phô Mai

Bước 4 / 5

Nêm nếm món bắp xào phô mai với dầu hào MAGGI óng ánh và hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng. Xốc chảo đều tay cho bắp Mỹ và các nguyên liệu khác thấm gia vị đậm đà rồi tắt bếp

Ngô Xào Tôm Phô Mai

Bước 5 / 5

Trình bày món ngô xào phô mai tôm ra dĩa, trang trí với tôm sú chiên và trứng cút luộc cắt đôi sau đó thưởng thức ngay khi còn nóng. Ngô xào ngọt lịm, phô mai chua béo tan nhẹ trong khoang miệng, tôm dai dai, thơm ngon đến muỗng cuối cùng.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000