Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Nha đam gọt sạch phần vỏ xanh, bạn lưu ý không để sót nhé. Cắt nha đam thành từng miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi có pha ít muối để giảm độ nhớt rồi vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo.
Tôm sú rửa sạch, để nguyên con chần qua nước sôi đến khi tôm chuyển màu cam thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh. Phương pháp này sẽ giúp cho tôm săn chắc và dai ngon hơn. Nấm đông cô cắt bỏ gốc, chần sơ qua nước sôi, để ráo. Mè bạn rang vàng đến khi dậy mùi thơm là được.
Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm tỏi xay đến khi ngả vàng thì cho tôm và nấm vào xào trước. Cách xào nấm ngon là bạn nên xào thật nhanh tay trên lửa lớn nhé, nấm sẽ chín tới mà vẫn giữ được độ ngọt, giòn tự nhiên.
Tiếp tục cho nha đam vào xào, đảo đều tay và nêm nếm với dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và nửa chén nước dùng đã hòa tan bột bắp để tạo độ sánh nhẹ cho món ăn. Xốc chảo vài lần cho các nguyên liệu thấm dầu hào và gia vị đậm đà. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy.
Trình bày món Nha Đam Xào Tôm Nấm ra đĩa, thêm ít dầu mè, mè rang và tiêu xay lên trên cho thơm hơn. Nha đam giòn sần sật, thấm gia vị rất lạ miệng, là điểm nhấn đầy mới mẻ cho món nấm xào tôm thêm phần ngon miệng hơn. Nàng hoàn toàn có thể khoe khéo tài nội trợ và khiến cả nhà bất ngờ với món ăn này đấy!