Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Nước Chấm Mắm Bơ Đậu

0
22phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
5 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Tỏi/Hành Băm
5  g
Gừng
15  g
Dầu Ăn
45  g
Nước
350  ml
Mè Rang Vàng
45  g
Giấm Gạo
15  g
Đường
15  g
Dầu Mè
15  g
Bơ đậu phộng
20  g
Ớt Sừng
2  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
214.77 kcal
Canxi
97.78 mg
Chất đạm
2.9 g
Carbohydrate
9.33 g
Chất béo
18.45 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

22 Phút
Bước 1
10 phút
Bắc nồi lên bếp, cho vào 45gr dầu ăn, chờ dầu sôi tiến hành phi thơm 15gr gừng băm và 5gr tỏi băm. Nước Chấm Mắm Bơ Đậu
Bước 2
5 phút
Kế đến cho vào nồi 45gr mè rang, 20gr bơ đậu phộng, 15gr giấm gạo, 15gr đường,15gr dầu mè, 2gr ớt hiểm xanh đỏ, 30gr nước mắm Maggi và 2gr hạt nêm Maggi. Nước Chấm Mắm Bơ Đậu
Bước 3
5 phút
Tiếp tục vào nồi 350 ml nước hầm xương heo hoặc gà thêm rồi khuấy đều. Khi nước sốt sôi lên thì tắt bếp, để nguội sau đó đem hỗn hợp đi xay nhuyễn mịn. Nước Chấm Mắm Bơ Đậu
Bước 4
2 phút
Nước mắm bơ đậu phộng màu vàng nhẹ đẹp mắt, sền sệt dậy mùi gia vị hoà quyện với nước mắm và đặc biệt là hương thơm từ bơ đậu phộng cùng mè rang. Nước mắm bơ đậu phộng dùng chấm các món thịt luộc, hấp rất phù hợp, làm dậy vị ngọt tự nhiên từ thịt, tạo vị ngon miệng hấp dẫn cho món ăn. Nước Chấm Mắm Bơ Đậu
Nước Chấm Mắm Bơ Đậu

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bắc nồi lên bếp, cho vào 45gr dầu ăn, chờ dầu sôi tiến hành phi thơm 15gr gừng băm và 5gr tỏi băm.

Nước Chấm Mắm Bơ Đậu

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Kế đến cho vào nồi 45gr mè rang, 20gr bơ đậu phộng, 15gr giấm gạo, 15gr đường,15gr dầu mè, 2gr ớt hiểm xanh đỏ, 30gr nước mắm Maggi và 2gr hạt nêm Maggi.

Nước Chấm Mắm Bơ Đậu

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Tiếp tục vào nồi 350 ml nước hầm xương heo hoặc gà thêm rồi khuấy đều. Khi nước sốt sôi lên thì tắt bếp, để nguội sau đó đem hỗn hợp đi xay nhuyễn mịn.

Nước Chấm Mắm Bơ Đậu

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nước mắm bơ đậu phộng màu vàng nhẹ đẹp mắt, sền sệt dậy mùi gia vị hoà quyện với nước mắm và đặc biệt là hương thơm từ bơ đậu phộng cùng mè rang. Nước mắm bơ đậu phộng dùng chấm các món thịt luộc, hấp rất phù hợp, làm dậy vị ngọt tự nhiên từ thịt, tạo vị ngon miệng hấp dẫn cho món ăn.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000