Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò

(0)
29phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Nước
8  muỗng canh
Đường Trắng
80  g
Tỏi
10  g
Chanh
30  g
Ớt Bằm
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
126.53 kcal
Canxi
21.13 mg
Chất đạm
0.39 g
Carbohydrate
29.51 g
Chất béo
0.05 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

29 Phút
Bước 1
15 phút
Để pha nước mắm tỏi ớt chấm chả giò, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Tỏi tách riêng từng tép nhỏ, lột vỏ, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Làm sạch ớt, cắt đôi và bỏ hết phần hạt bên trong cho bớt cay, sau đó băm nhuyễn. Để tỏi ớt nổi đẹp trong chén nước chấm, bạn không nên làm dập tỏi, chỉ băm nhuyễn thôi. Tỏi càng băm nhuyễn khi pha càng nổi lên trên mặt chén sẽ càng bắt mắt và hấp dẫn hơn. Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò
Bước 2
10 phút
Pha nước mắm chấm chả giò với nước lọc, đường trắng và nước mắm MAGGI cho nước chấm thêm đậm đà và tròn vị. Khuấy cho đường tan đều, phần nước chấm hòa quyện với nhau có màu vàng ngả nâu, nếm thử có vị mặn ngọt hài hòa. Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò
Bước 3
3 phút
Khi phần đường trong nước mắm đã tan hết, thêm tỏi, ớt bằm và nước cốt chanh vào chén và khuấy đều một lần nữa để nước chấm chả giò có mùi thơm. Bạn nên cho ớt vào từ từ và nêm nếm đến khi đủ vị cay thì dừng lại, tùy theo khẩu vị mỗi người, nếu nước chấm quá cay cũng khiến sự ngon miệng giảm đi đáng kể đấy. Bạn cũng có thể thay nước cốt chanh bằng giấm, tuy nhiên nước chấm sẽ thiếu hương chanh thoang thoảng, lạ miệng. Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò
Bước 4
1 phút
Nước chấm đã chuẩn bị xong thì còn chờ gì mà không dọn ra bàn, thưởng thức cùng chả giò chiên giòn rụm, thơm lừng ngay thôi. Nước mắm chấm chả giò nêm nếm đậm đà, vị mặn, ngọt, chua, cay phối trộn hài hòa, thơm mùi chanh tươi cho món ngon thêm lạ miệng, ăn mãi không chán. Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò
Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Để pha nước mắm tỏi ớt chấm chả giò, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Tỏi tách riêng từng tép nhỏ, lột vỏ, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Làm sạch ớt, cắt đôi và bỏ hết phần hạt bên trong cho bớt cay, sau đó băm nhuyễn. Để tỏi ớt nổi đẹp trong chén nước chấm, bạn không nên làm dập tỏi, chỉ băm nhuyễn thôi. Tỏi càng băm nhuyễn khi pha càng nổi lên trên mặt chén sẽ càng bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Pha nước mắm chấm chả giò với nước lọc, đường trắng và nước mắm MAGGI cho nước chấm thêm đậm đà và tròn vị. Khuấy cho đường tan đều, phần nước chấm hòa quyện với nhau có màu vàng ngả nâu, nếm thử có vị mặn ngọt hài hòa.

Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi phần đường trong nước mắm đã tan hết, thêm tỏi, ớt bằm và nước cốt chanh vào chén và khuấy đều một lần nữa để nước chấm chả giò có mùi thơm. Bạn nên cho ớt vào từ từ và nêm nếm đến khi đủ vị cay thì dừng lại, tùy theo khẩu vị mỗi người, nếu nước chấm quá cay cũng khiến sự ngon miệng giảm đi đáng kể đấy. Bạn cũng có thể thay nước cốt chanh bằng giấm, tuy nhiên nước chấm sẽ thiếu hương chanh thoang thoảng, lạ miệng.

Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nước chấm đã chuẩn bị xong thì còn chờ gì mà không dọn ra bàn, thưởng thức cùng chả giò chiên giòn rụm, thơm lừng ngay thôi. Nước mắm chấm chả giò nêm nếm đậm đà, vị mặn, ngọt, chua, cay phối trộn hài hòa, thơm mùi chanh tươi cho món ngon thêm lạ miệng, ăn mãi không chán.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
50 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
50 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
0.4g / 2%
Carbohydrate
29.5g / 98%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000