Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Rửa sạch hạt tiêu xanh, bạn có thể để nguyên chùm hoặc tách rời hạt ra đều được.
Bước 2
15 phút
Làm nóng 1/2 muỗng dầu ăn trong chảo, phi vàng kiệu hoặc hành tỏi đến khi dậy mùi thơm thì cho nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, đường trắng và lượng dầu ăn còn lại vào. Khuấy đều cho các gia vị hòa vào nhau rồi đun riu riu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đến sánh sệt. Trong quá trình đun, bạn thỉnh thoảng khuấy đều để không bị dính đáy chảo nhé!
Bước 3
15 phút
Cuối cùng, bạn thêm tiêu xay, tiêu xanh và tép mỡ chiên giòn vào nước tương kho quẹt, trộn cho phần hỗn hợp sốt phủ đều.
Bước 4
10 phút
Tắt bếp, đổ nước tương kho quẹt ra chén dùng khi còn nóng với cơm cháy hay rau củ luộc. Kho quẹt mằn mặn đậm đà, thơm nồng và cay nhẹ vị tiêu, tóp mỡ béo giòn, tuy đơn giản nhưng cực lạ miệng và thơm ngon đến bất ngờ.
Bước 1
/
4
Rửa sạch hạt tiêu xanh, bạn có thể để nguyên chùm hoặc tách rời hạt ra đều được.
Bước 2
/
4
Làm nóng 1/2 muỗng dầu ăn trong chảo, phi vàng kiệu hoặc hành tỏi đến khi dậy mùi thơm thì cho nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, đường trắng và lượng dầu ăn còn lại vào. Khuấy đều cho các gia vị hòa vào nhau rồi đun riu riu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đến sánh sệt. Trong quá trình đun, bạn thỉnh thoảng khuấy đều để không bị dính đáy chảo nhé!
Bước 3
/
4
Cuối cùng, bạn thêm tiêu xay, tiêu xanh và tép mỡ chiên giòn vào nước tương kho quẹt, trộn cho phần hỗn hợp sốt phủ đều.
Bước 4
/
4
Tắt bếp, đổ nước tương kho quẹt ra chén dùng khi còn nóng với cơm cháy hay rau củ luộc. Kho quẹt mằn mặn đậm đà, thơm nồng và cay nhẹ vị tiêu, tóp mỡ béo giòn, tuy đơn giản nhưng cực lạ miệng và thơm ngon đến bất ngờ.