Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Ốc Xào Ngũ Vị

(0)
73phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Ốc Đá
500  g
Ớt Trái
2 
Tỏi
3  lát
Hành Lá
1  cây
Quế
1  nhánh
Hoa Hồi
20  g
Ớt Khô
15  g
Tiêu Sọ
1  muỗng cà phê
Muối
2  muỗng cà phê
Dầu Mè
1  muỗng cà phê
Rượu trắng
1  muỗng canh
Dầu Ăn
1  muỗng canh
4  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

73 Phút
Bước 1
30 phút
Ốc sau khi mua về, ngâm trong nước muối và dầu mè khoảng 2 tiếng để ốc nhả sạch cát. Tỏi lột bỏ vỏ, cắt lát, ớt khô cắt thành nhiều phần, ớt đỏ cắt thành khoanh nhỏ. Ốc Xào Ngũ Vị
Bước 2
30 phút
Rửa qua ốc với nước lạnh sau đó ngâm trong nước có pha chút rượu trắng khoảng 30 phút để loại bỏ bùn đất bên trong. Rửa lại với nước nhiều lần để làm sạch phần vỏ bên ngoài trước khi chế biến. Bạn đừng quên dùng dao chặt phần trôn ốc để khi xào được thấm gia vị nhé! Ốc Xào Ngũ Vị
Bước 3
5 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho ớt khô, tiêu sọ, tỏi, hoa hồi và quế vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Cho ốc đã làm sạch vào xào nhanh trong khoảng 3 phút. Ốc Xào Ngũ Vị
Bước 4
5 phút
Nêm nếm thêm dầu hào MAGGI óng ánh vào món xào để ốc thấm gia vị, tiếp tục xào đều tay trong 2 phút nữa. Ốc Xào Ngũ Vị
Bước 5
3 phút
Cuối cùng, bạn thêm ớt đỏ và hành lá vào, đảo thêm một chút nữa rồi tắt bếp. Trình bày món ăn ra dĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi. Ốc Xào Ngũ Vị thơm lừng, vừa quen thuộc lại vừa mới lạ với một số biến tấu trong gia vị sẽ khiến bạn và cả nhà phải tấm tắc khen ngon đó! Ốc Xào Ngũ Vị
Ốc Xào Ngũ Vị

Bước 1 / 5

Ốc sau khi mua về, ngâm trong nước muối và dầu mè khoảng 2 tiếng để ốc nhả sạch cát. Tỏi lột bỏ vỏ, cắt lát, ớt khô cắt thành nhiều phần, ớt đỏ cắt thành khoanh nhỏ.

Ốc Xào Ngũ Vị

Bước 2 / 5

Rửa qua ốc với nước lạnh sau đó ngâm trong nước có pha chút rượu trắng khoảng 30 phút để loại bỏ bùn đất bên trong. Rửa lại với nước nhiều lần để làm sạch phần vỏ bên ngoài trước khi chế biến. Bạn đừng quên dùng dao chặt phần trôn ốc để khi xào được thấm gia vị nhé!

Ốc Xào Ngũ Vị

Bước 3 / 5

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho ớt khô, tiêu sọ, tỏi, hoa hồi và quế vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Cho ốc đã làm sạch vào xào nhanh trong khoảng 3 phút.

Ốc Xào Ngũ Vị

Bước 4 / 5

Nêm nếm thêm dầu hào MAGGI óng ánh vào món xào để ốc thấm gia vị, tiếp tục xào đều tay trong 2 phút nữa.

Ốc Xào Ngũ Vị

Bước 5 / 5

Cuối cùng, bạn thêm ớt đỏ và hành lá vào, đảo thêm một chút nữa rồi tắt bếp. Trình bày món ăn ra dĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi. Ốc Xào Ngũ Vị thơm lừng, vừa quen thuộc lại vừa mới lạ với một số biến tấu trong gia vị sẽ khiến bạn và cả nhà phải tấm tắc khen ngon đó!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000