Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Pa Tê Chay

(0)
60phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Nấm Rơm
200  g
Hành Boaro
20  g
Đậu Hạt
200  g
Đậu Hủ
100  g
Bột Gạo Lứt
50  g
Bột Đậu Đỏ
50  g
Bột Đậu Phộng
50  g
Dầu Ăn
4  muỗng cà phê
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Muối
2  muỗng cà phê
Hạt nêm MAGGI nấm hương
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
15 phút
Hành Boaro cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo rồi bằm nhuyễn. Bạn dùng chảo nhỏ xào hành Boaro với dầu ăn cho dậy mùi thơm. Đậu hủ dùng muỗng quết đến khi nhuyễn mịn. Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo, cắt nhỏ nấm. Đậu hạt rửa sạch, để ráo. Pa Tê Chay
Bước 2
15 phút
Luộc đậu hạt đến khi chín mềm thì vớt ra để ráo bớt nước. Khi đậu đã nguội bớt, bạn cho nấm rơm và đậu cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu hỗn hợp xay quá khô thì bạn thêm chút nước vào để có độ sánh đặc vừa phải nhé! Pa Tê Chay
Bước 3
5 phút
Trút phần đậu và nấm đã xay ra tô lớn, lần lượt thêm vào hành Boaro, đậu hủ quết nhuyễn, bột đậu đỏ, bột gạo lứt, bột đậu phộng và tiêu xay. Nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương sao cho hợp khẩu vị. Trộn đều các nguyên liệu với nhau thật đều tay để đạt được độ sánh, mịn và hòa quyện vào nhau. Công đoạn này sẽ đòi hỏi một chút kiên nhẫn để tránh các loại bột bị vón vào nhau, nàng lưu ý nhé! Pa Tê Chay
Bước 4
5 phút
Chuẩn bị khuôn hấp sạch, bạn dùng cọ quét đều một lớp dầu ăn trên mặt trong của khuôn để khi hấp xong có thể dễ dàng lấy pa tê ra mà không làm vỡ bề mặt. Pa Tê Chay
Bước 5
15 phút
Cho hỗn hợp Pa Tê Chay vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 20 phút đến 30 phút tùy độ dày hay mỏng của khuôn. Khi bạn thấy pa tê đã đặc và chín thành khối thì tắt bếp. Món chay đã hoàn thành rồi đấy! Pa Tê Chay
Bước 6
5 phút
Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi nào. Món Pa Tê Chay dinh dưỡng, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, nàng có thể thoải mái tận hưởng món ăn yêu thích mà không còn lo ngại về vóc dáng nữa nhé! Pa Tê Chay
Pa Tê Chay

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Hành Boaro cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo rồi bằm nhuyễn. Bạn dùng chảo nhỏ xào hành Boaro với dầu ăn cho dậy mùi thơm. Đậu hủ dùng muỗng quết đến khi nhuyễn mịn. Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo, cắt nhỏ nấm. Đậu hạt rửa sạch, để ráo.

Pa Tê Chay

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Luộc đậu hạt đến khi chín mềm thì vớt ra để ráo bớt nước. Khi đậu đã nguội bớt, bạn cho nấm rơm và đậu cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu hỗn hợp xay quá khô thì bạn thêm chút nước vào để có độ sánh đặc vừa phải nhé!

Pa Tê Chay

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Trút phần đậu và nấm đã xay ra tô lớn, lần lượt thêm vào hành Boaro, đậu hủ quết nhuyễn, bột đậu đỏ, bột gạo lứt, bột đậu phộng và tiêu xay. Nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương sao cho hợp khẩu vị. Trộn đều các nguyên liệu với nhau thật đều tay để đạt được độ sánh, mịn và hòa quyện vào nhau. Công đoạn này sẽ đòi hỏi một chút kiên nhẫn để tránh các loại bột bị vón vào nhau, nàng lưu ý nhé!

Pa Tê Chay

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Chuẩn bị khuôn hấp sạch, bạn dùng cọ quét đều một lớp dầu ăn trên mặt trong của khuôn để khi hấp xong có thể dễ dàng lấy pa tê ra mà không làm vỡ bề mặt.

Pa Tê Chay

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cho hỗn hợp Pa Tê Chay vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 20 phút đến 30 phút tùy độ dày hay mỏng của khuôn. Khi bạn thấy pa tê đã đặc và chín thành khối thì tắt bếp. Món chay đã hoàn thành rồi đấy!

Pa Tê Chay

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi nào. Món Pa Tê Chay dinh dưỡng, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, nàng có thể thoải mái tận hưởng món ăn yêu thích mà không còn lo ngại về vóc dáng nữa nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000