Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Sơ chế: bạn xắt nhỏ xà lách, rau thơm các loại. Giá trụng sơ qua với nước sôi. Gừng cắt lát. Đùi gà góc tư rửa sạch.
Bước 2
15 phút
Luộc gà: bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng cà phê muối rồi cho gà vào luộc trong 15 phút, lưu ý để gà ngập trong nước và không mở nắp nồi khi luộc. Bạn có thể cho vào nồi vài lát gừng để thịt gà được thơm hơn. Khi gà chín thì vớt ra, xé sợi vừa ăn.
Bước 3
5 phút
Làm nước sốt trộn: bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng già cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó hạ lửa nhỏ, cho vào 6 muỗng canh nước tương MAGGI, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước luộc gà, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, 2 muỗng canh giấm trắng, 2 muỗng canh tương ớt rồi khuấy đều hỗn hợp. Khi sốt đã hòa quyện thì cho tiếp vào 1 muỗng cà phê ớt xắt là hoàn tất.
Bước 4
3 phút
Xếp bánh phở vào tô, thêm gà xé sợi, xà lách, rau thơm, giá trụng, đồ chua ngâm, rắc hành phi lên mặt. Rưới nước sốt vào tô rồi trộn đều. Món trộn ngon này dùng kèm chén súp từ nước luộc gà sẽ ngon và tròn vị hơn. Chưa đến 30 phút, món Phở Trộn Nước Tương đã sẵn sàng chờ nàng thưởng thức. Sợi phở mềm, thịt gà thấm đẫm nước sốt đậm đà thơm ngon, là món ngon cuối tuần ăn hoài không ngán đấy nhé!
Bước 1
/
4
Sơ chế: bạn xắt nhỏ xà lách, rau thơm các loại. Giá trụng sơ qua với nước sôi. Gừng cắt lát. Đùi gà góc tư rửa sạch.
Bước 2
/
4
Luộc gà: bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng cà phê muối rồi cho gà vào luộc trong 15 phút, lưu ý để gà ngập trong nước và không mở nắp nồi khi luộc. Bạn có thể cho vào nồi vài lát gừng để thịt gà được thơm hơn. Khi gà chín thì vớt ra, xé sợi vừa ăn.
Bước 3
/
4
Làm nước sốt trộn: bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng già cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó hạ lửa nhỏ, cho vào 6 muỗng canh nước tương MAGGI, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước luộc gà, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, 2 muỗng canh giấm trắng, 2 muỗng canh tương ớt rồi khuấy đều hỗn hợp. Khi sốt đã hòa quyện thì cho tiếp vào 1 muỗng cà phê ớt xắt là hoàn tất.
Bước 4
/
4
Xếp bánh phở vào tô, thêm gà xé sợi, xà lách, rau thơm, giá trụng, đồ chua ngâm, rắc hành phi lên mặt. Rưới nước sốt vào tô rồi trộn đều. Món trộn ngon này dùng kèm chén súp từ nước luộc gà sẽ ngon và tròn vị hơn. Chưa đến 30 phút, món Phở Trộn Nước Tương đã sẵn sàng chờ nàng thưởng thức. Sợi phở mềm, thịt gà thấm đẫm nước sốt đậm đà thơm ngon, là món ngon cuối tuần ăn hoài không ngán đấy nhé!