Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Phở Trộn Nước Tương

(0)
28phút

Nguyên Liệu

-
3
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Bánh phở
500  g
Đùi gà góc tư
1  cái
Xà Lách
50  g
Rau thơm
50  g
Giá
50  g
Đồ chua ngâm sẵn
50  g
Hành phi
15  g
Tỏi băm
1  muỗng canh
Giấm trắng
2  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Đường
2  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Ớt Xắt Lát
1  muỗng cà phê
Gừng
5  g
2  muỗng canh
1  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

28 Phút
Bước 1
5 phút
Sơ chế: bạn xắt nhỏ xà lách, rau thơm các loại. Giá trụng sơ qua với nước sôi. Gừng cắt lát. Đùi gà góc tư rửa sạch. Phở Trộn Nước Tương
Bước 2
15 phút
Luộc gà: bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng cà phê muối rồi cho gà vào luộc trong 15 phút, lưu ý để gà ngập trong nước và không mở nắp nồi khi luộc. Bạn có thể cho vào nồi vài lát gừng để thịt gà được thơm hơn. Khi gà chín thì vớt ra, xé sợi vừa ăn. Phở Trộn Nước Tương
Bước 3
5 phút
Làm nước sốt trộn: bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng già cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó hạ lửa nhỏ, cho vào 6 muỗng canh nước tương MAGGI, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước luộc gà, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, 2 muỗng canh giấm trắng, 2 muỗng canh tương ớt MAGGI rồi khuấy đều hỗn hợp. Khi sốt đã hòa quyện thì cho tiếp vào 1 muỗng cà phê ớt xắt là hoàn tất. Phở Trộn Nước Tương
Bước 4
3 phút
Xếp bánh phở vào tô, thêm gà xé sợi, xà lách, rau thơm, giá trụng, đồ chua ngâm, rắc hành phi lên mặt. Rưới nước sốt vào tô rồi trộn đều. Món trộn ngon này dùng kèm chén súp từ nước luộc gà sẽ ngon và tròn vị hơn. Chưa đến 30 phút, món Phở Trộn Nước Tương đã sẵn sàng chờ nàng thưởng thức. Sợi phở mềm, thịt gà thấm đẫm nước sốt đậm đà thơm ngon, là món ngon cuối tuần ăn hoài không ngán đấy nhé! Phở Trộn Nước Tương
Phở Trộn Nước Tương

Bước 1 / 4

Sơ chế: bạn xắt nhỏ xà lách, rau thơm các loại. Giá trụng sơ qua với nước sôi. Gừng cắt lát. Đùi gà góc tư rửa sạch.

Phở Trộn Nước Tương

Bước 2 / 4

Luộc gà: bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng cà phê muối rồi cho gà vào luộc trong 15 phút, lưu ý để gà ngập trong nước và không mở nắp nồi khi luộc. Bạn có thể cho vào nồi vài lát gừng để thịt gà được thơm hơn. Khi gà chín thì vớt ra, xé sợi vừa ăn.

Phở Trộn Nước Tương

Bước 3 / 4

Làm nước sốt trộn: bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng già cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó hạ lửa nhỏ, cho vào 6 muỗng canh nước tương MAGGI, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước luộc gà, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, 2 muỗng canh giấm trắng, 2 muỗng canh tương ớt MAGGI rồi khuấy đều hỗn hợp. Khi sốt đã hòa quyện thì cho tiếp vào 1 muỗng cà phê ớt xắt là hoàn tất.

Phở Trộn Nước Tương

Bước 4 / 4

Xếp bánh phở vào tô, thêm gà xé sợi, xà lách, rau thơm, giá trụng, đồ chua ngâm, rắc hành phi lên mặt. Rưới nước sốt vào tô rồi trộn đều. Món trộn ngon này dùng kèm chén súp từ nước luộc gà sẽ ngon và tròn vị hơn. Chưa đến 30 phút, món Phở Trộn Nước Tương đã sẵn sàng chờ nàng thưởng thức. Sợi phở mềm, thịt gà thấm đẫm nước sốt đậm đà thơm ngon, là món ngon cuối tuần ăn hoài không ngán đấy nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000