Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Rau Củ Ngũ Sắc Xào Hạt Điều

0
45 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200 g
Cải Thìa
100 g
Củ Năng
100 g
Cà Rốt
50 g
Hạt Điều Rang
100 g
Đậu Hà Lan
0.5 
Bắp Mĩ Non
100 g
Nấm Đông Cô
1 muỗng cà phê
Đường Trắng
2 muỗng canh
Dầu Ăn
1 muỗng canh
1 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
318.29 kcal
Carbohydrate
35.93 g
Chất đạm
7.83 g
Chất béo
17.71 g
Canxi
108.19 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
15 phút
1. Chuẩn bị: - Rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt và luộc. - Cải thìa: Chẻ đôi nguyên cây từ cọng đến lá. - Củ năng: Bào vỏ, cắt đôi/ củ. - Cà-rốt: Bào vỏ, cắt hình vuông to. - Nấm đông cô: Làm sạch cùi nấm, ngâm nước muối 10 phút, xả rửa lại, để ráo nước, cắt riêng thân và mũ nấm thành miếng vừa ăn. - Đậu Hà Lan: Tước bỏ xơ. - Chần sơ củ năn và cà-rốt trong nước sôi + ít muối. Rau Củ Ngũ Sắc Xào Hạt Điều
Bước 2
10 phút
- Chần sơ lần lượt đậu Hà Lan và cải thìa trong nước sôi + ít muối + dầu ăn. - Sau khi chần nguyên liệu, nên ướp nước đá lên rau củ quả để chúng đẹp màu và giòn hơn, vớt ráo nước trước khi xào. Rau Củ Ngũ Sắc Xào Hạt Điều
Bước 3
10 phút
2. Chế biến Chảo nóng + 2M dầu ăn, phi vàng boa-rô, cho vào chảo xào với lửa thật to theo thứ tự chân nấm, mũ nấm, củ năng, cà-rốt, bắp hộp, đậu Hà lan. Sau đó, nêm 1m đường + 1M dầu hào + 1 M nước tương, trộn đều, nếm vừa ăn. Rau Củ Ngũ Sắc Xào Hạt Điều
Bước 4
10 phút
3. Hoàn tất - Múc món ăn vào dĩa đã xếp cải thìa trang trí xung quanh. - Rải hạt điều lên mặt, rắc tiêu và ngò . - Món rau củ ngũ sắc xào hạt điều được dùng nóng với cơm trắng và nước tương Maggi + ớt xắt lát. ++++Yêu cầu thành phẩm: - Màu sắc củ quả còn tươi đẹp ẩn dưới lớp dầu hào nâu nhạt, thực phẩm chín dòn, không bị ra nhiều nước. - Vị vừa ăn, độ ngọt đặc trưng của từng loại nguyên liệu hòa quyện với hương vị đậm đà của dầu hào Maggi chay + nước tương giúp món ăn thêm ngon . Rau Củ Ngũ Sắc Xào Hạt Điều
Rau Củ Ngũ Sắc Xào Hạt Điều

Bước 1 4

1. Chuẩn bị: - Rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt và luộc. - Cải thìa: Chẻ đôi nguyên cây từ cọng đến lá. - Củ năng: Bào vỏ, cắt đôi/ củ. - Cà-rốt: Bào vỏ, cắt hình vuông to. - Nấm đông cô: Làm sạch cùi nấm, ngâm nước muối 10 phút, xả rửa lại, để ráo nước, cắt riêng thân và mũ nấm thành miếng vừa ăn. - Đậu Hà Lan: Tước bỏ xơ. - Chần sơ củ năn và cà-rốt trong nước sôi + ít muối.

Rau Củ Ngũ Sắc Xào Hạt Điều

Bước 2 4

- Chần sơ lần lượt đậu Hà Lan và cải thìa trong nước sôi + ít muối + dầu ăn. - Sau khi chần nguyên liệu, nên ướp nước đá lên rau củ quả để chúng đẹp màu và giòn hơn, vớt ráo nước trước khi xào.

Rau Củ Ngũ Sắc Xào Hạt Điều

Bước 3 4

2. Chế biến Chảo nóng + 2M dầu ăn, phi vàng boa-rô, cho vào chảo xào với lửa thật to theo thứ tự chân nấm, mũ nấm, củ năng, cà-rốt, bắp hộp, đậu Hà lan. Sau đó, nêm 1m đường + 1M dầu hào + 1 M nước tương, trộn đều, nếm vừa ăn.

Rau Củ Ngũ Sắc Xào Hạt Điều

Bước 4 4

3. Hoàn tất - Múc món ăn vào dĩa đã xếp cải thìa trang trí xung quanh. - Rải hạt điều lên mặt, rắc tiêu và ngò . - Món rau củ ngũ sắc xào hạt điều được dùng nóng với cơm trắng và nước tương Maggi + ớt xắt lát. ++++Yêu cầu thành phẩm: - Màu sắc củ quả còn tươi đẹp ẩn dưới lớp dầu hào nâu nhạt, thực phẩm chín dòn, không bị ra nhiều nước. - Vị vừa ăn, độ ngọt đặc trưng của từng loại nguyên liệu hòa quyện với hương vị đậm đà của dầu hào Maggi chay + nước tương giúp món ăn thêm ngon .

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10