Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cải thìa bạn cắt phần bỏ gốc, chẻ đôi nguyên cây từ cọng đến lá rồi rửa dưới vòi nước chảy để làm sạch phần bùn đất bám bên trong. Củ năng bào vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi mỗi củ. Cà rốt bào sạch vỏ, rửa rồi cắt thành miếng hình vuông. Làm sạch cùi nấm đông cô, ngâm nước muối 10 phút rồi xả rửa lại, để ráo nước, cắt riêng phần thân và mũ nấm thành miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ. Hành Boaro cắt gốc, rửa sạch và cắt nhỏ phần đầu trắng.
Bước 2
10 phút
Bạn chần sơ củ năng và cà rốt, đậu Hà Lan và cải thìa trong nước sôi với một ít muối và dầu ăn. Sau đó, bạn ướp nước đá lên rau củ quả để giữ màu sắc đẹp mắt và độ giòn. Nhớ vớt ra để ráo nước trước khi xào nhé!
Bước 3
10 phút
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, phi vàng hành Boaro đến khi dậy mùi thơm thì cho phần chân nấm, mũ nấm, củ năng, cà rốt, bắp Mỹ non, đậu Hà Lan, cải thìa vào xào nhanh với lửa lớn. Sau đó, nêm nếm món ăn với đường, dầu hào MAGGI và 1 muỗng nước tương MAGGI. Đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm gia vị, vừa ăn.
Bước 4
10 phút
Trình bày món ăn vào dĩa, xếp cải thìa trang trí xung quanh rau củ xào. Rải hạt điều lên sau đó rắc thêm tiêu và ngò rồi dùng nóng với cơm trắng là ngon nhất. Bạn có thể dùng cùng nước tương MAGGI thêm vài lát ớt để món ngon đậm đà hơn. Rau xào có màu sắc tươi đẹp, ẩn dưới lớp dầu hào MAGGI óng ánh màu nâu nhạt, bóng đẹp. Rau củ thơm ngon, giữ nguyên vị ngọt đặc trưng ăn cùng hạt điều rang béo bùi rất tốt cho sức khỏe, nàng nha!
Bước 1
/
4
Cải thìa bạn cắt phần bỏ gốc, chẻ đôi nguyên cây từ cọng đến lá rồi rửa dưới vòi nước chảy để làm sạch phần bùn đất bám bên trong. Củ năng bào vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi mỗi củ. Cà rốt bào sạch vỏ, rửa rồi cắt thành miếng hình vuông. Làm sạch cùi nấm đông cô, ngâm nước muối 10 phút rồi xả rửa lại, để ráo nước, cắt riêng phần thân và mũ nấm thành miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ. Hành Boaro cắt gốc, rửa sạch và cắt nhỏ phần đầu trắng.
Bước 2
/
4
Bạn chần sơ củ năng và cà rốt, đậu Hà Lan và cải thìa trong nước sôi với một ít muối và dầu ăn. Sau đó, bạn ướp nước đá lên rau củ quả để giữ màu sắc đẹp mắt và độ giòn. Nhớ vớt ra để ráo nước trước khi xào nhé!
Bước 3
/
4
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, phi vàng hành Boaro đến khi dậy mùi thơm thì cho phần chân nấm, mũ nấm, củ năng, cà rốt, bắp Mỹ non, đậu Hà Lan, cải thìa vào xào nhanh với lửa lớn. Sau đó, nêm nếm món ăn với đường, dầu hào MAGGI và 1 muỗng nước tương MAGGI. Đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm gia vị, vừa ăn.
Bước 4
/
4
Trình bày món ăn vào dĩa, xếp cải thìa trang trí xung quanh rau củ xào. Rải hạt điều lên sau đó rắc thêm tiêu và ngò rồi dùng nóng với cơm trắng là ngon nhất. Bạn có thể dùng cùng nước tương MAGGI thêm vài lát ớt để món ngon đậm đà hơn. Rau xào có màu sắc tươi đẹp, ẩn dưới lớp dầu hào MAGGI óng ánh màu nâu nhạt, bóng đẹp. Rau củ thơm ngon, giữ nguyên vị ngọt đặc trưng ăn cùng hạt điều rang béo bùi rất tốt cho sức khỏe, nàng nha!