Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Rau Củ Xào Hạt Điều

0
45phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cải Thìa
200 g
Củ Năng
100 g
Cà Rốt
100 g
Hạt Điều Rang
50 g
Đậu Hà Lan
100 g
Bắp Mĩ Non
0.5 
Nấm Đông Cô
100 g
Đường Trắng
1 muỗng cà phê
Dầu Ăn
2 muỗng canh
1 muỗng canh
1 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
318.29 kcal
Carbohydrate
35.93 g
Chất đạm
7.83 g
Chất béo
17.71 g
Canxi
108.19 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
15 phút
1. Chuẩn bị: - Rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt và luộc. - Cải thìa: Chẻ đôi nguyên cây từ cọng đến lá. - Củ năng: Bào vỏ, cắt đôi/ củ. - Cà-rốt: Bào vỏ, cắt hình vuông to. - Nấm đông cô: Làm sạch cùi nấm, ngâm nước muối 10 phút, xả rửa lại, để ráo nước, cắt riêng thân và mũ nấm thành miếng vừa ăn. - Đậu Hà Lan: Tước bỏ xơ. - Chần sơ củ năn và cà-rốt trong nước sôi + ít muối. Rau Củ Xào Hạt Điều
Bước 2
10 phút
- Chần sơ lần lượt đậu Hà Lan và cải thìa trong nước sôi + ít muối + dầu ăn. - Sau khi chần nguyên liệu, nên ướp nước đá lên rau củ quả để chúng đẹp màu và giòn hơn, vớt ráo nước trước khi xào. Rau Củ Xào Hạt Điều
Bước 3
10 phút
2. Chế biến Chảo nóng + 2M dầu ăn, phi vàng boa-rô, cho vào chảo xào với lửa thật to theo thứ tự chân nấm, mũ nấm, củ năng, cà-rốt, bắp hộp, đậu Hà lan. Sau đó, nêm 1m đường + 1M dầu hào + 1 M nước tương, trộn đều, nếm vừa ăn. Rau Củ Xào Hạt Điều
Bước 4
10 phút
3. Hoàn tất - Múc món ăn vào dĩa đã xếp cải thìa trang trí xung quanh. - Rải hạt điều lên mặt, rắc tiêu và ngò . - Món rau củ ngũ sắc xào hạt điều được dùng nóng với cơm trắng và nước tương Maggi + ớt xắt lát. ++++Yêu cầu thành phẩm: - Màu sắc củ quả còn tươi đẹp ẩn dưới lớp dầu hào nâu nhạt, thực phẩm chín dòn, không bị ra nhiều nước. - Vị vừa ăn, độ ngọt đặc trưng của từng loại nguyên liệu hòa quyện với hương vị đậm đà của dầu hào Maggi chay + nước tương giúp món ăn thêm ngon . Rau Củ Xào Hạt Điều
Rau Củ Xào Hạt Điều

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

1. Chuẩn bị: - Rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt và luộc. - Cải thìa: Chẻ đôi nguyên cây từ cọng đến lá. - Củ năng: Bào vỏ, cắt đôi/ củ. - Cà-rốt: Bào vỏ, cắt hình vuông to. - Nấm đông cô: Làm sạch cùi nấm, ngâm nước muối 10 phút, xả rửa lại, để ráo nước, cắt riêng thân và mũ nấm thành miếng vừa ăn. - Đậu Hà Lan: Tước bỏ xơ. - Chần sơ củ năn và cà-rốt trong nước sôi + ít muối.

Rau Củ Xào Hạt Điều

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

- Chần sơ lần lượt đậu Hà Lan và cải thìa trong nước sôi + ít muối + dầu ăn. - Sau khi chần nguyên liệu, nên ướp nước đá lên rau củ quả để chúng đẹp màu và giòn hơn, vớt ráo nước trước khi xào.

Rau Củ Xào Hạt Điều

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

2. Chế biến Chảo nóng + 2M dầu ăn, phi vàng boa-rô, cho vào chảo xào với lửa thật to theo thứ tự chân nấm, mũ nấm, củ năng, cà-rốt, bắp hộp, đậu Hà lan. Sau đó, nêm 1m đường + 1M dầu hào + 1 M nước tương, trộn đều, nếm vừa ăn.

Rau Củ Xào Hạt Điều

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

3. Hoàn tất - Múc món ăn vào dĩa đã xếp cải thìa trang trí xung quanh. - Rải hạt điều lên mặt, rắc tiêu và ngò . - Món rau củ ngũ sắc xào hạt điều được dùng nóng với cơm trắng và nước tương Maggi + ớt xắt lát. ++++Yêu cầu thành phẩm: - Màu sắc củ quả còn tươi đẹp ẩn dưới lớp dầu hào nâu nhạt, thực phẩm chín dòn, không bị ra nhiều nước. - Vị vừa ăn, độ ngọt đặc trưng của từng loại nguyên liệu hòa quyện với hương vị đậm đà của dầu hào Maggi chay + nước tương giúp món ăn thêm ngon .

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
90 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
90 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Carbohydrate
35.9g / 43%
Chất đạm
7.8g / 9%
Chất béo
17.7g / 47%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000