Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Rau Đay Nấu Riêu

0
47 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400 g
Rau Đay
50 g
Đậu Bắp
50 g
Tôm Khô
140 g
Trứng Vịt
1.2 kilôgam
Nước
1 muỗng canh
Tỏi/Hành Băm
1 muỗng canh
Dầu Ăn
5 g
Tiêu
10 g
Hành Lá

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Chất béo
17.55 g
Canxi
279.31 mg
Carbohydrate
27.7 g
Năng lượng
334.04 kcal
Chất đạm
20.07 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

47 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị: - Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt. - Rau đay: Bỏ phần già, vò nát hoặc xắt nhỏ. - Đậu bắp: Bỏ cuống, cắt lát mỏng xéo. - Tôm khô: Ngâm mềm, vớt ráo nước, xay nhuyễn với chút hành tỏi bằm. - Trứng: Bỏ vỏ, quậy đều. - Hành: Xắt nhỏ. Rau Đay Nấu Riêu
Bước 2
25 phút
Chế biến - Phi vàng phần hành tỏi bằm còn lại với dầu ăn. - Làm riêu tôm trứng: Trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm tôm khô + trứng + hành tỏi phi+ hành lá + 1 muỗng canh hạt nêm + chút tiêu. Cho hỗn hợp vào khuôn đã thoa dầu hoặc lót nylon, hấp cách thủy khoảng 15 phút thì chín (dùng tăm xâm vào chính giữa hỗn hợp thấy trứng đông đặc hoàn toàn), xắt miếng vừa ăn hoặc dùng muỗng múc từng miếng . Rau Đay Nấu Riêu
Bước 3
5 phút
- Nấu nước sôi, cho rau đay + đậu bắp vào, nấu sôi trở lại + riêu, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, nếm vừa ăn. Rau Đay Nấu Riêu
Bước 4
2 phút
Múc canh ra tô thưởng thức Rau Đay Nấu Riêu
Rau Đay Nấu Riêu

Bước 1 4

Chuẩn bị: - Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt. - Rau đay: Bỏ phần già, vò nát hoặc xắt nhỏ. - Đậu bắp: Bỏ cuống, cắt lát mỏng xéo. - Tôm khô: Ngâm mềm, vớt ráo nước, xay nhuyễn với chút hành tỏi bằm. - Trứng: Bỏ vỏ, quậy đều. - Hành: Xắt nhỏ.

Rau Đay Nấu Riêu

Bước 2 4

Chế biến - Phi vàng phần hành tỏi bằm còn lại với dầu ăn. - Làm riêu tôm trứng: Trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm tôm khô + trứng + hành tỏi phi+ hành lá + 1 muỗng canh hạt nêm + chút tiêu. Cho hỗn hợp vào khuôn đã thoa dầu hoặc lót nylon, hấp cách thủy khoảng 15 phút thì chín (dùng tăm xâm vào chính giữa hỗn hợp thấy trứng đông đặc hoàn toàn), xắt miếng vừa ăn hoặc dùng muỗng múc từng miếng .

Rau Đay Nấu Riêu

Bước 3 4

- Nấu nước sôi, cho rau đay + đậu bắp vào, nấu sôi trở lại + riêu, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, nếm vừa ăn.

Rau Đay Nấu Riêu

Bước 4 4

Múc canh ra tô thưởng thức

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10