Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Rau Đay Nấu Riêu

0
47phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Rau Đay
400 g
Đậu Bắp
50 g
Tôm Khô
50 g
Trứng Vịt
140 g
Nước
1.2 kilôgam
Tỏi/Hành Băm
1 muỗng canh
Dầu Ăn
1 muỗng canh
Tiêu
5 g
Hành Lá
10 g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
334.04 kcal
Carbohydrate
27.7 g
Chất đạm
20.07 g
Chất béo
17.55 g
Canxi
279.31 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

47 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị: - Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt. - Rau đay: Bỏ phần già, vò nát hoặc xắt nhỏ. - Đậu bắp: Bỏ cuống, cắt lát mỏng xéo. - Tôm khô: Ngâm mềm, vớt ráo nước, xay nhuyễn với chút hành tỏi bằm. - Trứng: Bỏ vỏ, quậy đều. - Hành: Xắt nhỏ. Rau Đay Nấu Riêu
Bước 2
25 phút
Chế biến - Phi vàng phần hành tỏi bằm còn lại với dầu ăn. - Làm riêu tôm trứng: Trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm tôm khô + trứng + hành tỏi phi+ hành lá + 1 muỗng canh hạt nêm + chút tiêu. Cho hỗn hợp vào khuôn đã thoa dầu hoặc lót nylon, hấp cách thủy khoảng 15 phút thì chín (dùng tăm xâm vào chính giữa hỗn hợp thấy trứng đông đặc hoàn toàn), xắt miếng vừa ăn hoặc dùng muỗng múc từng miếng . Rau Đay Nấu Riêu
Bước 3
5 phút
- Nấu nước sôi, cho rau đay + đậu bắp vào, nấu sôi trở lại + riêu, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, nếm vừa ăn. Rau Đay Nấu Riêu
Bước 4
2 phút
Múc canh ra tô thưởng thức Rau Đay Nấu Riêu
Rau Đay Nấu Riêu

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chuẩn bị: - Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt. - Rau đay: Bỏ phần già, vò nát hoặc xắt nhỏ. - Đậu bắp: Bỏ cuống, cắt lát mỏng xéo. - Tôm khô: Ngâm mềm, vớt ráo nước, xay nhuyễn với chút hành tỏi bằm. - Trứng: Bỏ vỏ, quậy đều. - Hành: Xắt nhỏ.

Rau Đay Nấu Riêu

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Chế biến - Phi vàng phần hành tỏi bằm còn lại với dầu ăn. - Làm riêu tôm trứng: Trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm tôm khô + trứng + hành tỏi phi+ hành lá + 1 muỗng canh hạt nêm + chút tiêu. Cho hỗn hợp vào khuôn đã thoa dầu hoặc lót nylon, hấp cách thủy khoảng 15 phút thì chín (dùng tăm xâm vào chính giữa hỗn hợp thấy trứng đông đặc hoàn toàn), xắt miếng vừa ăn hoặc dùng muỗng múc từng miếng .

Rau Đay Nấu Riêu

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

- Nấu nước sôi, cho rau đay + đậu bắp vào, nấu sôi trở lại + riêu, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, nếm vừa ăn.

Rau Đay Nấu Riêu

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Múc canh ra tô thưởng thức

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
100 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
100 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Carbohydrate
27.7g / 31%
Chất đạm
20.1g / 23%
Chất béo
17.5g / 46%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000