Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bí đỏ gọt vỏ, làm sạch ruột bí, rửa sạch. Bầu gọt vỏ, rửa sạch. Bông cải cắt đôi, tách từng búp nhỏ, ngâm qua nước muối loãng 10 phút rồi xả lại với nước sạch. Su su, su hào gọt vỏ, rửa sạch. Củ sen gọt vỏ, rửa dưới vòi nước chảy để làm sạch bùn đất trong lỗ củ sen. Bắp cải tím rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bạn cắt tất cả các nguyên liệu thành miếng nhỏ vừa ăn, đừng cắt miếng quá lớn, sẽ mất thời gian để hấp chín hơn đấy!
Bước 2
15 phút
Cách làm Rau Hấp Ngũ Sắc rất đơn giản, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào xửng hấp. Nấu nước sôi rồi cho xửng vào hấp cách thủy trong 15 phút. Dùng tăm tre kiểm tra độ chín của rau củ, nếu tăm xăm qua dễ dàng là có thể tắt bếp rồi bạn nhé!
Bước 3
5 phút
Trình bày rau củ hấp ra dĩa lớn, bày trí loại theo màu sắc cho đẹp mắt và sinh động hơn. Rắc thêm chút mè rang lên trên, thưởng thức cùng nước tương MAGGI và ớt lát, vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe đấy nhé!
Bước 1
/
3
Bí đỏ gọt vỏ, làm sạch ruột bí, rửa sạch. Bầu gọt vỏ, rửa sạch. Bông cải cắt đôi, tách từng búp nhỏ, ngâm qua nước muối loãng 10 phút rồi xả lại với nước sạch. Su su, su hào gọt vỏ, rửa sạch. Củ sen gọt vỏ, rửa dưới vòi nước chảy để làm sạch bùn đất trong lỗ củ sen. Bắp cải tím rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bạn cắt tất cả các nguyên liệu thành miếng nhỏ vừa ăn, đừng cắt miếng quá lớn, sẽ mất thời gian để hấp chín hơn đấy!
Bước 2
/
3
Cách làm Rau Hấp Ngũ Sắc rất đơn giản, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào xửng hấp. Nấu nước sôi rồi cho xửng vào hấp cách thủy trong 15 phút. Dùng tăm tre kiểm tra độ chín của rau củ, nếu tăm xăm qua dễ dàng là có thể tắt bếp rồi bạn nhé!
Bước 3
/
3
Trình bày rau củ hấp ra dĩa lớn, bày trí loại theo màu sắc cho đẹp mắt và sinh động hơn. Rắc thêm chút mè rang lên trên, thưởng thức cùng nước tương MAGGI và ớt lát, vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe đấy nhé!