Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn nhặt rau muống hoặc cắt thành những khúc ngắn vừa ăn, rửa qua vài lần với nước cho sạch rồi chần nhanh qua nước nóng. Vớt rau ra ngâm vào nước đá để giữ cho rau được giòn là có màu xanh tươi đẹp mắt, bạn nhớ để rau ráo hẳn nước trước khi xào nhé!
Bước 2
15 phút
Bạch tuộc bạn làm sạch phần nội tạng bên trong và loại bỏ phần mắt, mực của bạch tuộc. Dùng muối bóp kĩ cho sạch nhớt rồi thêm một ít rượu, gừng vào bóp tiếp để khử mùi tanh. Rửa sạch bạch tuộc với nước rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn. Đun một nồi nước sôi, cho vào gừng cắt lát rồi thả bạch tuộc vào chần sơ cho săn lại. Ngâm bạch tuộc vào nước đá đến khi nguội hẳn rồi vớt ra để ráo. Phương pháp này sẽ giúp bạch tuộc khi xào giòn ngon.
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, phi tỏi cắt lát đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm, thêm bạch tuộc đã trụng vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm nếm bạch tuộc với hạt nêm MAGGI nấm hương, đảo đều cho thấm gia vị đậm đà hơn.
Bước 4
10 phút
Thêm rau muống vào chảo và nêm thêm dầu hào MAGGI để món rau xào thêm óng ánh bắt mắt. Đảo đều rau muống và bạch tuộc trên bếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay lên trên cho thơm và thưởng thức cùng cơm nóng. Bạn có thể chấm cùng nước tương MAGGI cho món ăn thêm đậm đà và bùng vị. Rau muống ngon ngọt ăn cùng bạch tuộc giòn sần sật lạ miệng sẽ đem đến những trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị đấy!
Bước 1
/
4
Bạn nhặt rau muống hoặc cắt thành những khúc ngắn vừa ăn, rửa qua vài lần với nước cho sạch rồi chần nhanh qua nước nóng. Vớt rau ra ngâm vào nước đá để giữ cho rau được giòn là có màu xanh tươi đẹp mắt, bạn nhớ để rau ráo hẳn nước trước khi xào nhé!
Bước 2
/
4
Bạch tuộc bạn làm sạch phần nội tạng bên trong và loại bỏ phần mắt, mực của bạch tuộc. Dùng muối bóp kĩ cho sạch nhớt rồi thêm một ít rượu, gừng vào bóp tiếp để khử mùi tanh. Rửa sạch bạch tuộc với nước rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn. Đun một nồi nước sôi, cho vào gừng cắt lát rồi thả bạch tuộc vào chần sơ cho săn lại. Ngâm bạch tuộc vào nước đá đến khi nguội hẳn rồi vớt ra để ráo. Phương pháp này sẽ giúp bạch tuộc khi xào giòn ngon.
Bước 3
/
4
Làm nóng chảo với dầu ăn, phi tỏi cắt lát đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm, thêm bạch tuộc đã trụng vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm nếm bạch tuộc với hạt nêm MAGGI nấm hương, đảo đều cho thấm gia vị đậm đà hơn.
Bước 4
/
4
Thêm rau muống vào chảo và nêm thêm dầu hào MAGGI để món rau xào thêm óng ánh bắt mắt. Đảo đều rau muống và bạch tuộc trên bếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay lên trên cho thơm và thưởng thức cùng cơm nóng. Bạn có thể chấm cùng nước tương MAGGI cho món ăn thêm đậm đà và bùng vị. Rau muống ngon ngọt ăn cùng bạch tuộc giòn sần sật lạ miệng sẽ đem đến những trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị đấy!