Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Ốc giác sau khi mua về bạn để nguyên con, ngâm với 3 quả ớt dầm nát và vài chiếc muỗng inox để kích thích ốc nhả ra bớt cát sau đó rửa sạch. Luộc ốc với sả cây đập dập và một ít nước khoảng 7 đến 10 phút rồi lấy xối qua nước lạnh. Đến khi ốc hơi nguội thì bạn tách thịt ốc ra khỏi vỏ, cắt ốc thành những lát mỏng vừa ăn. Bạn lưu ý không nên luộc ốc quá lâu để tránh ốc bị dai và khô.
Bước 2
20 phút
Rau muống nhặt những khúc ngắn vừa ăn, rửa qua với nước từ 2 đến 3 lần cho sạch. Đun sôi nước vừa đủ để rau muống ngập, cho rau vào trụng đến khi chín sơ thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh. Khi rau đã nguội, bạn vớt ra để ráo nước. Trụng rau trước khi xào sẽ giúp rau muống giữ được màu xanh bắt mắt và độ giòn tự nhiên đấy.
Bước 3
15 phút
Làm nóng dầu ăn, cho hành tím, tỏi, sả, ớt băm vào phi, sau đó nêm vào chảo bột đậu phộng, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đường và nước. Đảo đều cho các gia vị hòa vào nhau thành hỗn hợp sốt màu nâu sáng. Đợi đến khi sốt sôi lên, bạn cho ốc giác vào xào trong 1 phút rồi thêm rau muống vào đảo đều khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Lưu ý là chỉ đảo để ốc và rau thấm gia vị, không nên nấu lâu sẽ khiến món ăn bị dai nhé!
Bước 4
2 phút
Trình bày món rau muống xào ra dĩa và thưởng thức thôi. Rau xào chín tới, thấm gia vị thơm lừng, giòn ngon ăn cùng ốc giác sần sật lạ miệng, càng ăn càng thích. Đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món xào thêm bùng vị nhé!
Bước 1
/
4
Ốc giác sau khi mua về bạn để nguyên con, ngâm với 3 quả ớt dầm nát và vài chiếc muỗng inox để kích thích ốc nhả ra bớt cát sau đó rửa sạch. Luộc ốc với sả cây đập dập và một ít nước khoảng 7 đến 10 phút rồi lấy xối qua nước lạnh. Đến khi ốc hơi nguội thì bạn tách thịt ốc ra khỏi vỏ, cắt ốc thành những lát mỏng vừa ăn. Bạn lưu ý không nên luộc ốc quá lâu để tránh ốc bị dai và khô.
Bước 2
/
4
Rau muống nhặt những khúc ngắn vừa ăn, rửa qua với nước từ 2 đến 3 lần cho sạch. Đun sôi nước vừa đủ để rau muống ngập, cho rau vào trụng đến khi chín sơ thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh. Khi rau đã nguội, bạn vớt ra để ráo nước. Trụng rau trước khi xào sẽ giúp rau muống giữ được màu xanh bắt mắt và độ giòn tự nhiên đấy.
Bước 3
/
4
Làm nóng dầu ăn, cho hành tím, tỏi, sả, ớt băm vào phi, sau đó nêm vào chảo bột đậu phộng, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đường và nước. Đảo đều cho các gia vị hòa vào nhau thành hỗn hợp sốt màu nâu sáng. Đợi đến khi sốt sôi lên, bạn cho ốc giác vào xào trong 1 phút rồi thêm rau muống vào đảo đều khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Lưu ý là chỉ đảo để ốc và rau thấm gia vị, không nên nấu lâu sẽ khiến món ăn bị dai nhé!
Bước 4
/
4
Trình bày món rau muống xào ra dĩa và thưởng thức thôi. Rau xào chín tới, thấm gia vị thơm lừng, giòn ngon ăn cùng ốc giác sần sật lạ miệng, càng ăn càng thích. Đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món xào thêm bùng vị nhé!