Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Rau Muống Xào Ốc Giác

(0)
67phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Ốc Giác
100  g
Rau Muống
200  g
Sả Xay
10  g
Sả Cây
2  cây
Tỏi/Hành Băm
10  g
Hành Tím Xay
10  g
Ớt Bằm
5  g
Ớt Trái
3 
Bột Đậu Phộng
30  g
Đường Trắng
1  muỗng canh
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Hạt nêm MAGGI nấm hương
2  muỗng canh
Nước mắm MAGGI
1  muỗng canh
Nước tương MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
339.74 kcal
Canxi
155.38 mg
Chất đạm
21.55 g
Carbohydrate
37.34 g
Chất béo
11.92 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

67 Phút
Bước 1
30 phút
Ốc giác sau khi mua về bạn để nguyên con, ngâm với 3 quả ớt dầm nát và vài chiếc muỗng inox để kích thích ốc nhả ra bớt cát sau đó rửa sạch. Luộc ốc với sả cây đập dập và một ít nước khoảng 7 đến 10 phút rồi lấy xối qua nước lạnh. Đến khi ốc hơi nguội thì bạn tách thịt ốc ra khỏi vỏ, cắt ốc thành những lát mỏng vừa ăn. Bạn lưu ý không nên luộc ốc quá lâu để tránh ốc bị dai và khô. Rau Muống Xào Ốc Giác
Bước 2
20 phút
Rau muống nhặt những khúc ngắn vừa ăn, rửa qua với nước từ 2 đến 3 lần cho sạch. Đun sôi nước vừa đủ để rau muống ngập, cho rau vào trụng đến khi chín sơ thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh. Khi rau đã nguội, bạn vớt ra để ráo nước. Trụng rau trước khi xào sẽ giúp rau muống giữ được màu xanh bắt mắt và độ giòn tự nhiên đấy. Rau Muống Xào Ốc Giác
Bước 3
15 phút
Làm nóng dầu ăn, cho hành tím, tỏi, sả, ớt băm vào phi, sau đó nêm vào chảo bột đậu phộng, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đường và nước. Đảo đều cho các gia vị hòa vào nhau thành hỗn hợp sốt màu nâu sáng. Đợi đến khi sốt sôi lên, bạn cho ốc giác vào xào trong 1 phút rồi thêm rau muống vào đảo đều khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Lưu ý là chỉ đảo để ốc và rau thấm gia vị, không nên nấu lâu sẽ khiến món ăn bị dai nhé! Rau Muống Xào Ốc Giác
Bước 4
2 phút
Trình bày món rau muống xào ra dĩa và thưởng thức thôi. Rau xào chín tới, thấm gia vị thơm lừng, giòn ngon ăn cùng ốc giác sần sật lạ miệng, càng ăn càng thích. Đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món xào thêm bùng vị nhé! Rau Muống Xào Ốc Giác
Rau Muống Xào Ốc Giác

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Ốc giác sau khi mua về bạn để nguyên con, ngâm với 3 quả ớt dầm nát và vài chiếc muỗng inox để kích thích ốc nhả ra bớt cát sau đó rửa sạch. Luộc ốc với sả cây đập dập và một ít nước khoảng 7 đến 10 phút rồi lấy xối qua nước lạnh. Đến khi ốc hơi nguội thì bạn tách thịt ốc ra khỏi vỏ, cắt ốc thành những lát mỏng vừa ăn. Bạn lưu ý không nên luộc ốc quá lâu để tránh ốc bị dai và khô.

Rau Muống Xào Ốc Giác

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rau muống nhặt những khúc ngắn vừa ăn, rửa qua với nước từ 2 đến 3 lần cho sạch. Đun sôi nước vừa đủ để rau muống ngập, cho rau vào trụng đến khi chín sơ thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh. Khi rau đã nguội, bạn vớt ra để ráo nước. Trụng rau trước khi xào sẽ giúp rau muống giữ được màu xanh bắt mắt và độ giòn tự nhiên đấy.

Rau Muống Xào Ốc Giác

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng dầu ăn, cho hành tím, tỏi, sả, ớt băm vào phi, sau đó nêm vào chảo bột đậu phộng, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đường và nước. Đảo đều cho các gia vị hòa vào nhau thành hỗn hợp sốt màu nâu sáng. Đợi đến khi sốt sôi lên, bạn cho ốc giác vào xào trong 1 phút rồi thêm rau muống vào đảo đều khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Lưu ý là chỉ đảo để ốc và rau thấm gia vị, không nên nấu lâu sẽ khiến món ăn bị dai nhé!

Rau Muống Xào Ốc Giác

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món rau muống xào ra dĩa và thưởng thức thôi. Rau xào chín tới, thấm gia vị thơm lừng, giòn ngon ăn cùng ốc giác sần sật lạ miệng, càng ăn càng thích. Đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món xào thêm bùng vị nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000