Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Rau Muống Xào Ốc Giác

0
67phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

100 g
Ốc Giác
200 g
Rau Muống
10 g
Sả Xay
10 g
Tỏi/Hành Băm
10 g
Hành Tím Xay
5 g
Ớt Bằm
30 g
Bột Đậu Phộng
1 muỗng canh
Đường Trắng
1 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
227.58 kcal
Carbohydrate
25.45 g
Chất đạm
19.62 g
Chất béo
4.76 g
Canxi
133.98 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

67 Phút
Bước 1
30 phút
Ốc giác cả vỏ ngâm với 3 quả ớt và vài chiếc muỗng inox cho ra bớt cát sau đó rửa sạch. Đem ốc đi luộc với sả và 1 ít nước 7-10 phút rồi lấy ra rửa sạch, để hơi nguội thì lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, cắt ốc thành những lát mỏng. Rau Muống Xào Ốc Giác
Bước 2
20 phút
Rau muống rửa sạch, nhặt khúc ngắn vừa ăn. Đun nồi nước sôi đủ để rau muống ngập trong nước, cho rau muống vào trụng sơ cho chín 50% thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh, để đến khi nguội mới vớt ráo nước. Rau Muống Xào Ốc Giác
Bước 3
15 phút
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 10gr sả băm, 5gr ớt băm vào phi thơm. Sau đó nêm vào 30g bơ đậu phộng, 1 muỗng canh Hạt nêm MAGGI, 1 muỗng canh Nước mắm MAGGI, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc vào đảo đều rồi đợi sốt sôi lên. Tiếp theo cho ốc giác vào xào nhanh 1 phút. Sau đó thêm rau muống vào đảo đều 1 phút nữa thì nhắc xuống. Rau Muống Xào Ốc Giác
Bước 4
2 phút
Trình bày ra dĩa Rau Muống Xào Ốc Giác
Rau Muống Xào Ốc Giác

Bước 1 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Ốc giác cả vỏ ngâm với 3 quả ớt và vài chiếc muỗng inox cho ra bớt cát sau đó rửa sạch. Đem ốc đi luộc với sả và 1 ít nước 7-10 phút rồi lấy ra rửa sạch, để hơi nguội thì lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, cắt ốc thành những lát mỏng.

Rau Muống Xào Ốc Giác

Bước 2 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rau muống rửa sạch, nhặt khúc ngắn vừa ăn. Đun nồi nước sôi đủ để rau muống ngập trong nước, cho rau muống vào trụng sơ cho chín 50% thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh, để đến khi nguội mới vớt ráo nước.

Rau Muống Xào Ốc Giác

Bước 3 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 10gr sả băm, 5gr ớt băm vào phi thơm. Sau đó nêm vào 30g bơ đậu phộng, 1 muỗng canh Hạt nêm MAGGI, 1 muỗng canh Nước mắm MAGGI, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc vào đảo đều rồi đợi sốt sôi lên. Tiếp theo cho ốc giác vào xào nhanh 1 phút. Sau đó thêm rau muống vào đảo đều 1 phút nữa thì nhắc xuống.

Rau Muống Xào Ốc Giác

Bước 4 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày ra dĩa

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
100 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
100 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Carbohydrate
25.5g / 45%
Chất đạm
19.6g / 35%
Chất béo
4.8g / 20%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10