Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Hạt Sen Xào Bơ

0
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Hạt Sen
200  g
Bơ Lạt
50  g
Đậu Que
100  g
Hành Tây
50  g
Chả Lụa Chay
100  g
Ngò Gai
20  g
Kiệu Tươi Bằm Nhuyễn
50  g
Tiêu
1  muỗng cà phê
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
423.87 kcal
Canxi
266.53 mg
Chất đạm
16.95 g
Carbohydrate
53.84 g
Chất béo
16.78 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị :Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt và chế biến. Hạt Sen Xào Bơ
Bước 2
15 phút
Tiến hành sơ chế: -Hạt sen: luộc chín mềm, xả nước, để ráo. -Đậu que: Luộc vừa chín trong nước thật sôi + ít muối, vớt ra ướp nước đá 10 phút , xắt hạt lựu. -Củ hành tây: Lột bỏ vỏ, xắt hạt lựu to, ngâm trong nước đá, vớt ráo trước khi chế biến. -Chả lụa chay: Xắt hạt lựu hoặc khối tam giác nhỏ. Hạt Sen Xào Bơ
Bước 3
15 phút
Chế biến: Chảo nóng, cho bơ vào phi kiệu vàng + đậu que + hạt sen + chả lụa, xào nóng + củ hành tây + 1M Hạt Nêm Maggi + 3M Nước Tương Maggi, trộn đều. Hạt Sen Xào Bơ
Bước 4
10 phút
Hoàn tất -Múc món ăn vào dĩa, rắc tiêu và ngò lên trên. -Dùng nóng với cơm trắng và nước tương Maggi + ớt xắt lát hoặc tương ớt. - Yêu cầu thành phẩm: +Màu sắc tươi đẹp của từng loại nguyên liệu còn được giữ lại trong món ăn do sự hổ trợ củ hạt nêm. Hạt Sen Xào Bơ
Hạt Sen Xào Bơ

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chuẩn bị :Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt và chế biến.

Hạt Sen Xào Bơ

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Tiến hành sơ chế: -Hạt sen: luộc chín mềm, xả nước, để ráo. -Đậu que: Luộc vừa chín trong nước thật sôi + ít muối, vớt ra ướp nước đá 10 phút , xắt hạt lựu. -Củ hành tây: Lột bỏ vỏ, xắt hạt lựu to, ngâm trong nước đá, vớt ráo trước khi chế biến. -Chả lụa chay: Xắt hạt lựu hoặc khối tam giác nhỏ.

Hạt Sen Xào Bơ

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chế biến: Chảo nóng, cho bơ vào phi kiệu vàng + đậu que + hạt sen + chả lụa, xào nóng + củ hành tây + 1M Hạt Nêm Maggi + 3M Nước Tương Maggi, trộn đều.

Hạt Sen Xào Bơ

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Hoàn tất -Múc món ăn vào dĩa, rắc tiêu và ngò lên trên. -Dùng nóng với cơm trắng và nước tương Maggi + ớt xắt lát hoặc tương ớt. - Yêu cầu thành phẩm: +Màu sắc tươi đẹp của từng loại nguyên liệu còn được giữ lại trong món ăn do sự hổ trợ củ hạt nêm.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000