Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Sò Điệp Xào Hạt Điều
45 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
54 12.7g / 54%
25 13.5g / 25%
21 11.7g / 21%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Sò Điệp Xào Hạt Điều

(0)
45 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Sò Điệp
200  g
Hạt Điều Rang
50  g
Hành Tây
1  củ
Ớt Chuông Xanh
1 
Ớt Chuông Đỏ
1 
Ớt Trái
1 
Tiêu Xanh
1  nhánh
Tỏi Băm
1  muỗng cà phê
Nước
2  muỗng canh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
4  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
13.59 g
Năng lượng
209.92 kcal
Chất béo
12.75 g
Chất đạm
11.76 g

Nấu Ngay

45 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Sò điệp sau khi mua về, bạn dùng dao cạy nhẹ vỏ sò rồi loại bỏ phần cơ, ruột và lớp màng bao quanh. Tách thịt sò ra rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch bùn cát sau đó ướp sò điệp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, một chút tiêu và tỏi băm. Trộn đều cho sò thấm gia vị và dậy mùi thơm của tỏi khi chế biến nhé! Sò Điệp Xào Hạt Điều
 • Bước 2

  5 phút
  Hành tây lột vỏ, ớt chuông cắt cuống và bỏ phần hạt cay bên trong. Rửa sạch rồi cắt hành với ớt thành những miếng vuông khoảng 2cm đều nhau. Tiêu xanh rửa sạch với nước rồi đập dập cho thơm. Ớt trái bỏ hạt, cắt sợi. Sò Điệp Xào Hạt Điều
 • Bước 3

  10 phút
  Làm chảo trên bếp, phi thơm 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI với tỏi băm, trút phần thịt sò điệp đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi chín thì trút ra đĩa để riêng. Vì sò điệp rất nhanh chín nên bạn chỉ cần đảo đến khi săn lại và chuyển màu trắng sữa thì dừng lại để không làm sò bị khô. Sò Điệp Xào Hạt Điều
 • Bước 4

  5 phút
  Thêm một ít dầu ăn vào chảo, lần lượt cho tiêu xanh đập dập, ớt chuông và hạt điều vào xào, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn. Để các nguyên liệu chín tới và không bị cháy, bạn thêm nước vào xào cùng nhé! Sò Điệp Xào Hạt Điều
 • Bước 5

  5 phút
  Khi ớt chuông vừa chín và dậy mùi thơm nồng, bạn cho hành tây, sò điệp, hạt điều vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món xào dậy mùi thơm và có độ óng ánh đẹp mắt rồi tắt bếp. Thêm một ít ớt sợi và hành ngò cho bắt mắt và thơm ngon hơn tùy theo sở thích của cả nhà. Sò Điệp Xào Hạt Điều
 • Bước 6

  5 phút
  Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay thôi nào. Sò điệp xào mềm dai, ngọt lịm, thơm lừng vị ớt chuông nồng nàn, dầu hào MAGGI và tỏi băm, thêm hạt điều béo giòn cực thích miệng. Món ngon thời thượng này có thể ăn chung với một chén nước tương MAGGI thì lại càng bùng vị và đậm đà hơn đó! Sò Điệp Xào Hạt Điều
Sò Điệp Xào Hạt Điều

Bước 1 / 6

Sò điệp sau khi mua về, bạn dùng dao cạy nhẹ vỏ sò rồi loại bỏ phần cơ, ruột và lớp màng bao quanh. Tách thịt sò ra rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch bùn cát sau đó ướp sò điệp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, một chút tiêu và tỏi băm. Trộn đều cho sò thấm gia vị và dậy mùi thơm của tỏi khi chế biến nhé!

Sò Điệp Xào Hạt Điều

Bước 2 / 6

Hành tây lột vỏ, ớt chuông cắt cuống và bỏ phần hạt cay bên trong. Rửa sạch rồi cắt hành với ớt thành những miếng vuông khoảng 2cm đều nhau. Tiêu xanh rửa sạch với nước rồi đập dập cho thơm. Ớt trái bỏ hạt, cắt sợi.

Sò Điệp Xào Hạt Điều

Bước 3 / 6

Làm chảo trên bếp, phi thơm 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI với tỏi băm, trút phần thịt sò điệp đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi chín thì trút ra đĩa để riêng. Vì sò điệp rất nhanh chín nên bạn chỉ cần đảo đến khi săn lại và chuyển màu trắng sữa thì dừng lại để không làm sò bị khô.

Sò Điệp Xào Hạt Điều

Bước 4 / 6

Thêm một ít dầu ăn vào chảo, lần lượt cho tiêu xanh đập dập, ớt chuông và hạt điều vào xào, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn. Để các nguyên liệu chín tới và không bị cháy, bạn thêm nước vào xào cùng nhé!

Sò Điệp Xào Hạt Điều

Bước 5 / 6

Khi ớt chuông vừa chín và dậy mùi thơm nồng, bạn cho hành tây, sò điệp, hạt điều vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món xào dậy mùi thơm và có độ óng ánh đẹp mắt rồi tắt bếp. Thêm một ít ớt sợi và hành ngò cho bắt mắt và thơm ngon hơn tùy theo sở thích của cả nhà.

Sò Điệp Xào Hạt Điều

Bước 6 / 6

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay thôi nào. Sò điệp xào mềm dai, ngọt lịm, thơm lừng vị ớt chuông nồng nàn, dầu hào MAGGI và tỏi băm, thêm hạt điều béo giòn cực thích miệng. Món ngon thời thượng này có thể ăn chung với một chén nước tương MAGGI thì lại càng bùng vị và đậm đà hơn đó!

Công thức dưới dạng PDF