Sò Điệp Xào Hạt Điều

(0)
45phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Sò Điệp
200  g
Hạt Điều Rang
50  g
Hành Tây
1  củ
Ớt Chuông Xanh
1 
Ớt Chuông Đỏ
1 
Ớt Trái
1 
Tiêu Xanh
1  nhánh
Tỏi Băm
1  muỗng cà phê
Nước
2  muỗng canh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Dầu hào MAGGI
4  muỗng cà phê
Nước tương MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
209.92 kcal
Canxi
21.61 mg
Chất đạm
11.76 g
Carbohydrate
13.59 g
Chất béo
12.75 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
15 phút
Sò điệp sau khi mua về, bạn dùng dao cạy nhẹ vỏ sò rồi loại bỏ phần cơ, ruột và lớp màng bao quanh. Tách thịt sò ra rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch bùn cát sau đó ướp sò điệp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, một chút tiêu và tỏi băm. Trộn đều cho sò thấm gia vị và dậy mùi thơm của tỏi khi chế biến nhé! Sò Điệp Xào Hạt Điều
Bước 2
5 phút
Hành tây lột vỏ, ớt chuông cắt cuống và bỏ phần hạt cay bên trong. Rửa sạch rồi cắt hành với ớt thành những miếng vuông khoảng 2cm đều nhau. Tiêu xanh rửa sạch với nước rồi đập dập cho thơm. Ớt trái bỏ hạt, cắt sợi. Sò Điệp Xào Hạt Điều
Bước 3
10 phút
Làm chảo trên bếp, phi thơm 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI với tỏi băm, trút phần thịt sò điệp đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi chín thì trút ra đĩa để riêng. Vì sò điệp rất nhanh chín nên bạn chỉ cần đảo đến khi săn lại và chuyển màu trắng sữa thì dừng lại để không làm sò bị khô. Sò Điệp Xào Hạt Điều
Bước 4
5 phút
Thêm một ít dầu ăn vào chảo, lần lượt cho tiêu xanh đập dập, ớt chuông và hạt điều vào xào, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn. Để các nguyên liệu chín tới và không bị cháy, bạn thêm nước vào xào cùng nhé! Sò Điệp Xào Hạt Điều
Bước 5
5 phút
Khi ớt chuông vừa chín và dậy mùi thơm nồng, bạn cho hành tây, sò điệp, hạt điều vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món xào dậy mùi thơm và có độ óng ánh đẹp mắt rồi tắt bếp. Thêm một ít ớt sợi và hành ngò cho bắt mắt và thơm ngon hơn tùy theo sở thích của cả nhà. Sò Điệp Xào Hạt Điều
Bước 6
5 phút
Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay thôi nào. Sò điệp xào mềm dai, ngọt lịm, thơm lừng vị ớt chuông nồng nàn, dầu hào MAGGI và tỏi băm, thêm hạt điều béo giòn cực thích miệng. Món ngon thời thượng này có thể ăn chung với một chén nước tương MAGGI thì lại càng bùng vị và đậm đà hơn đó! Sò Điệp Xào Hạt Điều
Sò Điệp Xào Hạt Điều

Bước 1 / 6

Sò điệp sau khi mua về, bạn dùng dao cạy nhẹ vỏ sò rồi loại bỏ phần cơ, ruột và lớp màng bao quanh. Tách thịt sò ra rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch bùn cát sau đó ướp sò điệp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, một chút tiêu và tỏi băm. Trộn đều cho sò thấm gia vị và dậy mùi thơm của tỏi khi chế biến nhé!

Sò Điệp Xào Hạt Điều

Bước 2 / 6

Hành tây lột vỏ, ớt chuông cắt cuống và bỏ phần hạt cay bên trong. Rửa sạch rồi cắt hành với ớt thành những miếng vuông khoảng 2cm đều nhau. Tiêu xanh rửa sạch với nước rồi đập dập cho thơm. Ớt trái bỏ hạt, cắt sợi.

Sò Điệp Xào Hạt Điều

Bước 3 / 6

Làm chảo trên bếp, phi thơm 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI với tỏi băm, trút phần thịt sò điệp đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi chín thì trút ra đĩa để riêng. Vì sò điệp rất nhanh chín nên bạn chỉ cần đảo đến khi săn lại và chuyển màu trắng sữa thì dừng lại để không làm sò bị khô.

Sò Điệp Xào Hạt Điều

Bước 4 / 6

Thêm một ít dầu ăn vào chảo, lần lượt cho tiêu xanh đập dập, ớt chuông và hạt điều vào xào, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn. Để các nguyên liệu chín tới và không bị cháy, bạn thêm nước vào xào cùng nhé!

Sò Điệp Xào Hạt Điều

Bước 5 / 6

Khi ớt chuông vừa chín và dậy mùi thơm nồng, bạn cho hành tây, sò điệp, hạt điều vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món xào dậy mùi thơm và có độ óng ánh đẹp mắt rồi tắt bếp. Thêm một ít ớt sợi và hành ngò cho bắt mắt và thơm ngon hơn tùy theo sở thích của cả nhà.

Sò Điệp Xào Hạt Điều

Bước 6 / 6

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay thôi nào. Sò điệp xào mềm dai, ngọt lịm, thơm lừng vị ớt chuông nồng nàn, dầu hào MAGGI và tỏi băm, thêm hạt điều béo giòn cực thích miệng. Món ngon thời thượng này có thể ăn chung với một chén nước tương MAGGI thì lại càng bùng vị và đậm đà hơn đó!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
70 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
70 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
11.8g / 21%
Carbohydrate
13.6g / 25%
Chất béo
12.8g / 54%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000