Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Chuẩn bị 1 cái chén, cho bột năng cùng 1/2 muỗng cà phê bơ đậu phộng với chút nước vào khuấy đều để hỗn hợp quyện hòa. Cùng lúc này, sơ chế tỏi, hành tím, gừng, sả cùng nghệ thật sạch, cho vào máy xay, xay nhuyễn mịn từng loại rồi vắt lấy nước cốt từng loại để riêng.
Bước 2
10 phút
Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì cho nước tương MAGGI, nước cốt sả, hành tím, tỏi, nghệ cùng gừng vào; thêm tiếp phần nước dùng, sốt mè, đường, phần bơ đậu phộng còn lại cùng nước bột năng. Bạn chỉnh lửa nhỏ, khuấy hỗn hợp cho tan đều thì thêm ớt băm và lá chanh thái sợi, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Bước 3
2 phút
Bạn múc Sốt Chấm Giò Rút Xương ra chén, đặt cạnh những lát chân giò vừa chế biến xong, để tăng độ ngon hãy dùng kèm thêm rau sống. Cảm giác khi chấm miếng chân giò ngập trong sốt mặn ngọt nồng hương đậm vị hẳn sẽ khiến bạn phải gật gù hài lòng.
Bước 1
/
3
Chuẩn bị 1 cái chén, cho bột năng cùng 1/2 muỗng cà phê bơ đậu phộng với chút nước vào khuấy đều để hỗn hợp quyện hòa. Cùng lúc này, sơ chế tỏi, hành tím, gừng, sả cùng nghệ thật sạch, cho vào máy xay, xay nhuyễn mịn từng loại rồi vắt lấy nước cốt từng loại để riêng.
Bước 2
/
3
Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì cho nước tương MAGGI, nước cốt sả, hành tím, tỏi, nghệ cùng gừng vào; thêm tiếp phần nước dùng, sốt mè, đường, phần bơ đậu phộng còn lại cùng nước bột năng. Bạn chỉnh lửa nhỏ, khuấy hỗn hợp cho tan đều thì thêm ớt băm và lá chanh thái sợi, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Bước 3
/
3
Bạn múc Sốt Chấm Giò Rút Xương ra chén, đặt cạnh những lát chân giò vừa chế biến xong, để tăng độ ngon hãy dùng kèm thêm rau sống. Cảm giác khi chấm miếng chân giò ngập trong sốt mặn ngọt nồng hương đậm vị hẳn sẽ khiến bạn phải gật gù hài lòng.