Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Sốt Nước Tương Đậu Phộng

(0)
37phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Bột Năng
10  g
Nước Cốt Dừa
2  muỗng canh
Nước Dừa Tươi
0.5  bát
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Tỏi/Hành Băm
1  muỗng canh
Đậu Phộng Rang Mẹo hay, xem ngay!
30  g
Đường Trắng
5  g
Tiêu Xay
3  g
3  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Ớt Xắt Lát
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
328.92 kcal
Canxi
41.75 mg
Chất đạm
7.31 g
Carbohydrate
21.29 g
Chất béo
25.74 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

37 Phút
Bước 1
15 phút
Cách làm nước chấm tương đậu phộng rất đơn giản. Đầu tiên bạn rang đậu phộng sống trên chảo với lửa vừa thật đều tay đến khi vỏ ngoài của đậu sậm màu và có mùi thơm thì tắt bếp. Để đậu nguội rồi xát sạch phần vỏ ngoài, giã hay nghiền nhẹ tay cho đậu hơi vụn ra.
Bước 2
10 phút
Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm hành tỏi hoặc kiệu bằm nhuyễn đến khi ngả vàng thì cho đậu phộng vào xào thơm, từ từ đổ nước dừa tươi vào chảo, nấu đến khi đậu phộng chín. Sốt Nước Tương Đậu Phộng
Bước 3
5 phút
Lần lượt thêm đường, nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước cốt dừa vào chảo khuấy đều cho các gia vị tan hẳn, sau đó thêm tiêu vào trộn cho nước chấm dậy mùi thơm nồng. Sốt Nước Tương Đậu Phộng
Bước 4
5 phút
Pha loãng bột năng với một ít nước lọc rồi từ từ cho vào hỗn hợp nước sốt tương. Bạn nhớ khuấy đều tay cho đến khi tương sệt lại, tránh để bột bị chín và vón cục nhé! Sốt Nước Tương Đậu Phộng
Bước 5
2 phút
Tắt bếp và trình bày phần nước sốt tương ra chén để thưởng thức ngay nào. Sốt tương đậu phộng có vị mặn ngọt vừa ăn, béo thơm lạ miệng của nước cốt dừa, tiêu và hành tỏi phi. Bạn có thể thêm vài lát ớt cho phù hợp với khẩu vị và kích thích vị giác hơn. Sốt Nước Tương Đậu Phộng
Sốt Nước Tương Đậu Phộng

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cách làm nước chấm tương đậu phộng rất đơn giản. Đầu tiên bạn rang đậu phộng sống trên chảo với lửa vừa thật đều tay đến khi vỏ ngoài của đậu sậm màu và có mùi thơm thì tắt bếp. Để đậu nguội rồi xát sạch phần vỏ ngoài, giã hay nghiền nhẹ tay cho đậu hơi vụn ra.

Sốt Nước Tương Đậu Phộng

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm hành tỏi hoặc kiệu bằm nhuyễn đến khi ngả vàng thì cho đậu phộng vào xào thơm, từ từ đổ nước dừa tươi vào chảo, nấu đến khi đậu phộng chín.

Sốt Nước Tương Đậu Phộng

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Lần lượt thêm đường, nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước cốt dừa vào chảo khuấy đều cho các gia vị tan hẳn, sau đó thêm tiêu vào trộn cho nước chấm dậy mùi thơm nồng.

Sốt Nước Tương Đậu Phộng

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Pha loãng bột năng với một ít nước lọc rồi từ từ cho vào hỗn hợp nước sốt tương. Bạn nhớ khuấy đều tay cho đến khi tương sệt lại, tránh để bột bị chín và vón cục nhé!

Sốt Nước Tương Đậu Phộng

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Tắt bếp và trình bày phần nước sốt tương ra chén để thưởng thức ngay nào. Sốt tương đậu phộng có vị mặn ngọt vừa ăn, béo thơm lạ miệng của nước cốt dừa, tiêu và hành tỏi phi. Bạn có thể thêm vài lát ớt cho phù hợp với khẩu vị và kích thích vị giác hơn.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000