Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Soup Cua Thập Cẩm

0
79phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Cua
100  g
Ức Gà
100  g
Hạt Bắp Mỹ Tươi
80  g
Măng Tây
80  g
Nấm Đông Cô
50  g
Trứng Gà
50  g
Bột Năng
30  g
40  g
Hành Tây
100  g
Hành Tím Xay
30  g
Hành Ngò
15  g
Đường Phèn
10  g
2  muỗng canh
Tiêu Xay
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
410.65 kcal
Canxi
114.7 mg
Chất đạm
32.51 g
Carbohydrate
44.11 g
Chất béo
12.27 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

79 Phút
Bước 1
30 phút
Xương ống bạn chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt cặn bẩn rồi rửa lại với nước, cho vào nồi cùng với hành tây, hành tím và rễ ngò rửa sạch, thêm nước lọc vào nồi, hạ nhỏ lửa ninh xương trong 30 phút là có phần nước dùng xương ngon ngọt. Trong thời gian hầm, thỉnh thoảng bạn vớt bọt nổi cho nước dùng được trong và ngon hơn nhé! Soup Cua Thập Cẩm
Bước 2
25 phút
Trong thời gian hầm xương, bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác cho món soup cua. Bắp Mỹ rửa sạch, tách hạt, măng tây bỏ những phần già, rửa rồi cắt nhỏ bằng kích thước hạt bắp. Nấm đông cô ngâm trong nước lạnh đến khi nở, cắt bỏ gốc nấm rồi cắt hạt lựu. Ức gà sau khi rửa sạch thì bạn luộc chín, để nguội bớt rồi xé thành những sợi nhỏ. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ. Soup Cua Thập Cẩm
Bước 3
5 phút
Khi hầm xong, bạn vớt xương ống và các nguyên liệu khác ra ngoài, có thể lọc lại cho nước dùng được trong. Lần lượt cho bắp Mỹ, măng tây và nấm đông cô vào nồi đun sôi. Tiếp theo cho thịt cua và gà xé vào khuấy đều, khi nước súp sôi lên thì nêm với nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và đường phèn cho súp thêm đậm đà. Vì soup cua thường được ăn trực tiếp nên tốt nhất bạn không nên nêm quá mặn để thưởng thức vị ngọt của các nguyên liệu nhé! Soup Cua Thập Cẩm
Bước 4
4 phút
Hoà tan bột năng với 1 muỗng canh nước lọc, đổ từ từ nước bột năng vào nồi súp. Bạn lưu ý vừa đổ vừa khuấy đều tay để tạo độ sánh nhẹ cho món ăn, tránh để bột vón cục lại. Đun liu riu trên bếp khoảng một 1 phút cho bột năng chín. Soup Cua Thập Cẩm
Bước 5
5 phút
Đánh tan trứng gà trong chén, sau đó đổ thật nhẹ tay và khuấy đều nồi súp thành những vòng tròn để tạo vân trứng giúp món ăn trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Khi trứng gà chín thì món Soup Cua Thập Cẩm đã hoàn thành rồi đấy. Soup Cua Thập Cẩm
Bước 6
10 phút
Trình bày món ngon đầy dinh dưỡng ra tô hoặc chén, rắc thêm tiêu xay và trang trí với ngò cho thơm rồi thưởng thức ngay thôi. Nước dùng ngọt thơm ăn cùng măng tây và bắp giòn giòn, thịt gà dai dai và cua ngon hết sảy. Vừa đẹp mắt, dễ ăn lại thanh mát và tốt cho sức khỏe, nàng có thể trổ tài đãi cả nhà cuối tuần đấy! Soup Cua Thập Cẩm
Soup Cua Thập Cẩm

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Xương ống bạn chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt cặn bẩn rồi rửa lại với nước, cho vào nồi cùng với hành tây, hành tím và rễ ngò rửa sạch, thêm nước lọc vào nồi, hạ nhỏ lửa ninh xương trong 30 phút là có phần nước dùng xương ngon ngọt. Trong thời gian hầm, thỉnh thoảng bạn vớt bọt nổi cho nước dùng được trong và ngon hơn nhé!

Soup Cua Thập Cẩm

Bước 2 / 6

Bước  2 Bước  2 Bước  2 Bước  2 Bước  2 Bước  2

Trong thời gian hầm xương, bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác cho món soup cua. Bắp Mỹ rửa sạch, tách hạt, măng tây bỏ những phần già, rửa rồi cắt nhỏ bằng kích thước hạt bắp. Nấm đông cô ngâm trong nước lạnh đến khi nở, cắt bỏ gốc nấm rồi cắt hạt lựu. Ức gà sau khi rửa sạch thì bạn luộc chín, để nguội bớt rồi xé thành những sợi nhỏ. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Soup Cua Thập Cẩm

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi hầm xong, bạn vớt xương ống và các nguyên liệu khác ra ngoài, có thể lọc lại cho nước dùng được trong. Lần lượt cho bắp Mỹ, măng tây và nấm đông cô vào nồi đun sôi. Tiếp theo cho thịt cua và gà xé vào khuấy đều, khi nước súp sôi lên thì nêm với nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và đường phèn cho súp thêm đậm đà. Vì soup cua thường được ăn trực tiếp nên tốt nhất bạn không nên nêm quá mặn để thưởng thức vị ngọt của các nguyên liệu nhé!

Soup Cua Thập Cẩm

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Hoà tan bột năng với 1 muỗng canh nước lọc, đổ từ từ nước bột năng vào nồi súp. Bạn lưu ý vừa đổ vừa khuấy đều tay để tạo độ sánh nhẹ cho món ăn, tránh để bột vón cục lại. Đun liu riu trên bếp khoảng một 1 phút cho bột năng chín.

Soup Cua Thập Cẩm

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Đánh tan trứng gà trong chén, sau đó đổ thật nhẹ tay và khuấy đều nồi súp thành những vòng tròn để tạo vân trứng giúp món ăn trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Khi trứng gà chín thì món Soup Cua Thập Cẩm đã hoàn thành rồi đấy.

Soup Cua Thập Cẩm

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trình bày món ngon đầy dinh dưỡng ra tô hoặc chén, rắc thêm tiêu xay và trang trí với ngò cho thơm rồi thưởng thức ngay thôi. Nước dùng ngọt thơm ăn cùng măng tây và bắp giòn giòn, thịt gà dai dai và cua ngon hết sảy. Vừa đẹp mắt, dễ ăn lại thanh mát và tốt cho sức khỏe, nàng có thể trổ tài đãi cả nhà cuối tuần đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000