Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Soup Cua Thập Cẩm

0
74phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Cua
100  g
Ức Gà
100  g
Hạt Bắp Mỹ Tươi
80  g
Măng Tây
80  g
Nấm Đông Cô
50  g
Trứng Gà
50  g
Bột Năng
30  g
Xương Ống
40  g
Hành Tây
100  g
Hành Tím Xay
30  g
Hành Ngò
15  g
Đường Phèn
10  g
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
404.38 kcal
Canxi
103.63 mg
Chất đạm
32.25 g
Carbohydrate
42.51 g
Chất béo
12.19 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

74 Phút
Bước 1
25 phút
Xương ống trụng qua nước sôi rồi rửa sạch, cho vào nồi cùng với hành tây, hành tím và rễ ngò, thêm 1.2 lít nước lọc rồi hạ nhỏ lửa ninh 30 phút để lấy nước dùng Soup Cua Thập Cẩm
Bước 2
25 phút
Trong thời gian chờ hầm xương ta chuẩn bị các nguyên liệu khác: bắp mỹ tách hạt, măng tây bỏ gốc cắt khúc ngắn bằng size hạt bắp, nấm đông cô ngâm nở cắt hạt lựu. Soup Cua Thập Cẩm
Bước 3
5 phút
Sau khi hầm đủ thời gian, vớt xương ống và các nguyên liệu khác ra, cho hạt bắp mỹ, măng tây và nấm đông cô vào nồi đun sôi. Tiếp theo cho thịt cua, gà xé vào khuấy đều, để đến khi nước súp sôi lên, nêm nếm với 2 muỗng canh Nước tương MAGGI, 2 muỗng canh Hạt nêm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường phèn cho súp thêm đậm đà Soup Cua Thập Cẩm
Bước 4
4 phút
Pha bột năng với 1 muỗng canh nước lọc, đổ từ từ bột năng vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho súp. Đun liu riu trên bếp 1 phút cho bột năng chín Soup Cua Thập Cẩm
Bước 5
5 phút
Sau đó đổ trứng gà đánh tan vào, nhớ đổ nhẹ tay và khuấy đều thành vòng để tạo vân trứng giúp món súp nhìn đẹp mắt hơn. Soup Cua Thập Cẩm
Bước 6
10 phút
Múc ra tô, chén trình bày ngò trang trí Soup Cua Thập Cẩm
Soup Cua Thập Cẩm

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Xương ống trụng qua nước sôi rồi rửa sạch, cho vào nồi cùng với hành tây, hành tím và rễ ngò, thêm 1.2 lít nước lọc rồi hạ nhỏ lửa ninh 30 phút để lấy nước dùng

Soup Cua Thập Cẩm

Bước 2 / 6

Bước  2 Bước  2 Bước  2 Bước  2 Bước  2 Bước  2

Trong thời gian chờ hầm xương ta chuẩn bị các nguyên liệu khác: bắp mỹ tách hạt, măng tây bỏ gốc cắt khúc ngắn bằng size hạt bắp, nấm đông cô ngâm nở cắt hạt lựu.

Soup Cua Thập Cẩm

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Sau khi hầm đủ thời gian, vớt xương ống và các nguyên liệu khác ra, cho hạt bắp mỹ, măng tây và nấm đông cô vào nồi đun sôi. Tiếp theo cho thịt cua, gà xé vào khuấy đều, để đến khi nước súp sôi lên, nêm nếm với 2 muỗng canh Nước tương MAGGI, 2 muỗng canh Hạt nêm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường phèn cho súp thêm đậm đà

Soup Cua Thập Cẩm

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Pha bột năng với 1 muỗng canh nước lọc, đổ từ từ bột năng vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho súp. Đun liu riu trên bếp 1 phút cho bột năng chín

Soup Cua Thập Cẩm

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Sau đó đổ trứng gà đánh tan vào, nhớ đổ nhẹ tay và khuấy đều thành vòng để tạo vân trứng giúp món súp nhìn đẹp mắt hơn.

Soup Cua Thập Cẩm

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Múc ra tô, chén trình bày ngò trang trí

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000