Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Sứa Xào Thịt Bò

(0)
37phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300  g
Thịt Bò
100  g
Tỏi Tây
50  g
Hành Tây
100  g
Cần Tây
50  g
Gừng
20  g
Tỏi
10  g
Cà Rốt
50  g
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Ớt Xắt Lát
5  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
399.08 kcal
Canxi
76.77 mg
Chất đạm
11.6 g
Carbohydrate
21.3 g
Chất béo
30.37 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

37 Phút
Bước 1
15 phút
Gừng và tỏi bỏ vỏ, cắt lát rồi đập hơi dập cho mùi thơm hơn. Thịt bò rửa nhanh qua nước, dùng khăn giấy thấm nhẹ bề mặt thịt cho ráo nước rồi thái lát mỏng, ướp cùng với hạt nêm MAGGI nấm hương, gừng và 1/2 củ tỏi. Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Cần tây, tỏi tây cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái khúc khoảng 5cm. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng. Sứa sau khi mua về bạn chắt hết nước cho ráo nhé! Sứa Xào Thịt Bò
Bước 2
7 phút
Làm nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn trên chảo rồi phi thơm phần tỏi còn lại đến khi ngả vàng, cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay đến khi thịt săn lại thì tắt lửa, trút ra dĩa để riêng. Bạn lưu ý không nên xào chín quá sẽ khiến thịt bò bị dai và khô. Sứa Xào Thịt Bò
Bước 3
10 phút
Làm nóng chảo trở lại, thêm vào phần dầu ăn còn lại rồi lần lượt cho hành tây, cần tây, tỏi tây và cà rốt vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi các nguyên liệu chín tái. Sau cùng, cho sứa và thịt bò xào vào đảo đều, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI. Xốc chảo đều tay cho các nguyên liệu thấm dầu hào và gia vị đậm đà, có độ óng ánh đẹp mắt đồng thời dậy mùi thơm hấp dẫn. Sứa Xào Thịt Bò
Bước 4
5 phút
Trình bày món ăn ra đĩa, dùng nóng cùng cơm trắng, nếu muốn thưởng thức vị ngon đậm đà hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm nước tương MAGGI và vài lát ớt. Sứa xào thịt bò mềm ngọt, mọng nước và thơm nhờ hương vị của các loại rau củ đi kèm. Thịt sứa xào vẫn giữ được độ giòn, ngon lạ miệng rất đặc trưng, nàng khó lòng bỏ qua đấy! Sứa Xào Thịt Bò
Sứa Xào Thịt Bò

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gừng và tỏi bỏ vỏ, cắt lát rồi đập hơi dập cho mùi thơm hơn. Thịt bò rửa nhanh qua nước, dùng khăn giấy thấm nhẹ bề mặt thịt cho ráo nước rồi thái lát mỏng, ướp cùng với hạt nêm MAGGI nấm hương, gừng và 1/2 củ tỏi. Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Cần tây, tỏi tây cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái khúc khoảng 5cm. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng. Sứa sau khi mua về bạn chắt hết nước cho ráo nhé!

Sứa Xào Thịt Bò

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn trên chảo rồi phi thơm phần tỏi còn lại đến khi ngả vàng, cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay đến khi thịt săn lại thì tắt lửa, trút ra dĩa để riêng. Bạn lưu ý không nên xào chín quá sẽ khiến thịt bò bị dai và khô.

Sứa Xào Thịt Bò

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trở lại, thêm vào phần dầu ăn còn lại rồi lần lượt cho hành tây, cần tây, tỏi tây và cà rốt vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi các nguyên liệu chín tái. Sau cùng, cho sứa và thịt bò xào vào đảo đều, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI. Xốc chảo đều tay cho các nguyên liệu thấm dầu hào và gia vị đậm đà, có độ óng ánh đẹp mắt đồng thời dậy mùi thơm hấp dẫn.

Sứa Xào Thịt Bò

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ăn ra đĩa, dùng nóng cùng cơm trắng, nếu muốn thưởng thức vị ngon đậm đà hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm nước tương MAGGI và vài lát ớt. Sứa xào thịt bò mềm ngọt, mọng nước và thơm nhờ hương vị của các loại rau củ đi kèm. Thịt sứa xào vẫn giữ được độ giòn, ngon lạ miệng rất đặc trưng, nàng khó lòng bỏ qua đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
40 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
40 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
11.6g / 12%
Carbohydrate
21.3g / 21%
Chất béo
30.4g / 67%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000