Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Sườn Cây Sốt Teriyaki
62 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
45 24.5g / 45%
18 23.3g / 18%
37 45.7g / 37%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Sườn Cây Sốt Teriyaki

(1)
62 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
400  g
Gừng Băm
5  g
Tỏi Băm
5  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Nước
2  lít
Muối
0.5  muỗng cà phê
Mật Ong
1  muỗng canh
Rượu Mirin
2  muỗng canh
Đường Nâu
0.5  muỗng canh
2  muỗng canh
5  muỗng canh
Rượu Sake
2  muỗng canh
Mè trắng
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
23.37 g
Năng lượng
513.7 kcal
Chất béo
24.52 g
Chất đạm
45.72 g

Nấu Ngay

62 Phút
 • Bước 1

  20 phút
  Đầu tiên, để món sườn đẹp và bắt mắt, bạn nên chặt sườn thành những khúc khoảng 10cm. Không nên để sườn quá dài hay quá ngắn, sau đó đem sườn đi rửa sạch với nước và một ít muối, để ráo nước. Sườn Cây Sốt Teriyaki
 • Bước 2

  15 phút
  Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào đó 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho sườn vào chần sơ. Bạn chờ đến khi nước sôi trở lại thì vớt sườn ra đem đi rửa sạch với nước lạnh. Phương pháp này sẽ giúp nàng loại bỏ các cặn bẩn của sườn, món ăn sẽ thêm phần thơm ngon hơn. Sườn Cây Sốt Teriyaki
 • Bước 3

  5 phút
  Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm và gừng băm vào phi thơm. Tiếp theo nêm 5 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh dầu hào vào chảo. Sườn Cây Sốt Teriyaki
 • Bước 4

  10 phút
  Lần lượt cho các gia vị còn lại rượu Mirin, rượu Sake, mật ong, đường nâu và nước lọc vào chảo. Khuấy đều tay cho các gia vị tan và hòa quyện vào với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Đợi cho nước sốt sôi lên thì bạn gắp sườn cây vào chảo rim cùng. Bạn lật mặt sườn để thấm đều nước sốt nhé! Sườn Cây Sốt Teriyaki
 • Bước 5

  10 phút
  Rim sườn liu riu trên lửa nhỏ cho phần nước sốt teriyaki keo lại. Dùng muỗng rưới sốt lên cây sườn để sườn thấm đều gia vị hơn. Đến khi nước sốt keo lại chỉ còn khoảng 1/3 so với ban đầu thì tắt bếp, rắc mè trắng lên sườn rồi trộn đều. Món sườn nướng của chị em đã hoàn thành rồi nè. Sườn Cây Sốt Teriyaki
 • Bước 6

  2 phút
  Trình bày sườn ra dĩa và thưởng thức nóng. Sườn cây sốt teriyaki thơm ngon bắt vị, ăn không hay thưởng thức cùng cơm trắng đều ngon. Món ăn có hương vị độc đáo từ phong cách ẩm thực Nhật Bản, vị mặn ngọt rất hài hòa, màu sắc hấp dẫn và bóng bẩy từ dầu hào MAGGI. Đảm bảo ai cũng phải say mê món ngon thời thượng này đấy! Sườn Cây Sốt Teriyaki
Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên, để món sườn đẹp và bắt mắt, bạn nên chặt sườn thành những khúc khoảng 10cm. Không nên để sườn quá dài hay quá ngắn, sau đó đem sườn đi rửa sạch với nước và một ít muối, để ráo nước.

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào đó 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho sườn vào chần sơ. Bạn chờ đến khi nước sôi trở lại thì vớt sườn ra đem đi rửa sạch với nước lạnh. Phương pháp này sẽ giúp nàng loại bỏ các cặn bẩn của sườn, món ăn sẽ thêm phần thơm ngon hơn.

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm và gừng băm vào phi thơm. Tiếp theo nêm 5 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh dầu hào vào chảo.

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Lần lượt cho các gia vị còn lại rượu Mirin, rượu Sake, mật ong, đường nâu và nước lọc vào chảo. Khuấy đều tay cho các gia vị tan và hòa quyện vào với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Đợi cho nước sốt sôi lên thì bạn gắp sườn cây vào chảo rim cùng. Bạn lật mặt sườn để thấm đều nước sốt nhé!

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Rim sườn liu riu trên lửa nhỏ cho phần nước sốt teriyaki keo lại. Dùng muỗng rưới sốt lên cây sườn để sườn thấm đều gia vị hơn. Đến khi nước sốt keo lại chỉ còn khoảng 1/3 so với ban đầu thì tắt bếp, rắc mè trắng lên sườn rồi trộn đều. Món sườn nướng của chị em đã hoàn thành rồi nè.

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trình bày sườn ra dĩa và thưởng thức nóng. Sườn cây sốt teriyaki thơm ngon bắt vị, ăn không hay thưởng thức cùng cơm trắng đều ngon. Món ăn có hương vị độc đáo từ phong cách ẩm thực Nhật Bản, vị mặn ngọt rất hài hòa, màu sắc hấp dẫn và bóng bẩy từ dầu hào MAGGI. Đảm bảo ai cũng phải say mê món ngon thời thượng này đấy!

Công thức dưới dạng PDF