Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Sườn Cây Sốt Teriyaki

(1)
62phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400  g
Gừng Băm
5  g
Tỏi Băm
5  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Nước
2  lít
Muối
0.5  muỗng cà phê
Mật Ong
1  muỗng canh
Rượu Mirin
2  muỗng canh
Đường Nâu
0.5  muỗng canh
2  muỗng canh
5  muỗng canh
Rượu Sake
2  muỗng canh
Mè trắng
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
513.7 kcal
Canxi
112.38 mg
Chất đạm
45.72 g
Carbohydrate
23.37 g
Chất béo
24.52 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

62 Phút
Bước 1
20 phút
Đầu tiên, để món sườn đẹp và bắt mắt, bạn nên chặt sườn thành những khúc khoảng 10cm. Không nên để sườn quá dài hay quá ngắn, sau đó đem sườn đi rửa sạch với nước và một ít muối, để ráo nước. Sườn Cây Sốt Teriyaki
Bước 2
15 phút
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào đó 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho sườn vào chần sơ. Bạn chờ đến khi nước sôi trở lại thì vớt sườn ra đem đi rửa sạch với nước lạnh. Phương pháp này sẽ giúp nàng loại bỏ các cặn bẩn của sườn, món ăn sẽ thêm phần thơm ngon hơn. Sườn Cây Sốt Teriyaki
Bước 3
5 phút
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm và gừng băm vào phi thơm. Tiếp theo nêm 5 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh dầu hào vào chảo. Sườn Cây Sốt Teriyaki
Bước 4
10 phút
Lần lượt cho các gia vị còn lại rượu Mirin, rượu Sake, mật ong, đường nâu và nước lọc vào chảo. Khuấy đều tay cho các gia vị tan và hòa quyện vào với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Đợi cho nước sốt sôi lên thì bạn gắp sườn cây vào chảo rim cùng. Bạn lật mặt sườn để thấm đều nước sốt nhé! Sườn Cây Sốt Teriyaki
Bước 5
10 phút
Rim sườn liu riu trên lửa nhỏ cho phần nước sốt teriyaki keo lại. Dùng muỗng rưới sốt lên cây sườn để sườn thấm đều gia vị hơn. Đến khi nước sốt keo lại chỉ còn khoảng 1/3 so với ban đầu thì tắt bếp, rắc mè trắng lên sườn rồi trộn đều. Món sườn nướng của chị em đã hoàn thành rồi nè. Sườn Cây Sốt Teriyaki
Bước 6
2 phút
Trình bày sườn ra dĩa và thưởng thức nóng. Sườn cây sốt teriyaki thơm ngon bắt vị, ăn không hay thưởng thức cùng cơm trắng đều ngon. Món ăn có hương vị độc đáo từ phong cách ẩm thực Nhật Bản, vị mặn ngọt rất hài hòa, màu sắc hấp dẫn và bóng bẩy từ dầu hào MAGGI. Đảm bảo ai cũng phải say mê món ngon thời thượng này đấy! Sườn Cây Sốt Teriyaki
Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên, để món sườn đẹp và bắt mắt, bạn nên chặt sườn thành những khúc khoảng 10cm. Không nên để sườn quá dài hay quá ngắn, sau đó đem sườn đi rửa sạch với nước và một ít muối, để ráo nước.

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào đó 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho sườn vào chần sơ. Bạn chờ đến khi nước sôi trở lại thì vớt sườn ra đem đi rửa sạch với nước lạnh. Phương pháp này sẽ giúp nàng loại bỏ các cặn bẩn của sườn, món ăn sẽ thêm phần thơm ngon hơn.

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm và gừng băm vào phi thơm. Tiếp theo nêm 5 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh dầu hào vào chảo.

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Lần lượt cho các gia vị còn lại rượu Mirin, rượu Sake, mật ong, đường nâu và nước lọc vào chảo. Khuấy đều tay cho các gia vị tan và hòa quyện vào với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Đợi cho nước sốt sôi lên thì bạn gắp sườn cây vào chảo rim cùng. Bạn lật mặt sườn để thấm đều nước sốt nhé!

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Rim sườn liu riu trên lửa nhỏ cho phần nước sốt teriyaki keo lại. Dùng muỗng rưới sốt lên cây sườn để sườn thấm đều gia vị hơn. Đến khi nước sốt keo lại chỉ còn khoảng 1/3 so với ban đầu thì tắt bếp, rắc mè trắng lên sườn rồi trộn đều. Món sườn nướng của chị em đã hoàn thành rồi nè.

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trình bày sườn ra dĩa và thưởng thức nóng. Sườn cây sốt teriyaki thơm ngon bắt vị, ăn không hay thưởng thức cùng cơm trắng đều ngon. Món ăn có hương vị độc đáo từ phong cách ẩm thực Nhật Bản, vị mặn ngọt rất hài hòa, màu sắc hấp dẫn và bóng bẩy từ dầu hào MAGGI. Đảm bảo ai cũng phải say mê món ngon thời thượng này đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
45.7g / 37%
Carbohydrate
23.4g / 18%
Chất béo
24.5g / 44%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000