Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Sườn non mua về bạn chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, rửa qua nước muối rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch, vớt ra rổ cho ráo nước hẳn. Trái vả gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành làm 4, nếu quả lớn bạn có thể cắt làm 8 nhé!
Bước 2
5 phút
Để pha phần nước gia vị cho món kho ngon đúng vị mà vẫn khác biệt, MAGGI bật mí công thức sau đây. Bạn cho tất cả nguyên liệu gồm: nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, 1 muỗng canh đường, tiêu xay và nước lọc vào chén, rồi dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện đều vào nhau.
Bước 3
5 phút
Món Sườn Kho Nước Tương Quả Vả sẽ là thiếu sót nếu thiếu màu nâu sậm óng ánh từ nước màu. Bạn bắc chảo nhỏ lên bếp cho nóng, rồi cho vào 1 muỗng đường, khuấy đều tay đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì cho ngay 1 ít nước lọc vào.
Bước 4
20 phút
Bước quan trọng làm nên Sườn Kho Nước Tương Quả Vả đậm đà, lạ miệng đây. Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm sả băm, tỏi băm vào phi thơm cùng với sườn. Tiếp theo, cho nước màu và chén gia vị bên trên vào mở lửa lớn, vớt bọt bỏ, rồi vặn nhỏ lửa nấu đến khi nước kho còn 1/2 thì cho quả vả vào kho tiếp đến khi thịt chín và phần nước kho sệt lại thì tắt bếp.
Bước 5
5 phút
Cho Sườn Kho Nước Tương Quả Vả ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu lên trên cho dậy mùi. Món này hãy ăn khi còn nóng và dùng với cơm trắng, có thêm chén nước tương MAGGI chấm cùng thì tuyệt vời luôn nhé.
Bước 1
/
5
Sườn non mua về bạn chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, rửa qua nước muối rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch, vớt ra rổ cho ráo nước hẳn. Trái vả gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành làm 4, nếu quả lớn bạn có thể cắt làm 8 nhé!
Bước 2
/
5
Để pha phần nước gia vị cho món kho ngon đúng vị mà vẫn khác biệt, MAGGI bật mí công thức sau đây. Bạn cho tất cả nguyên liệu gồm: nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, 1 muỗng canh đường, tiêu xay và nước lọc vào chén, rồi dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện đều vào nhau.
Bước 3
/
5
Món Sườn Kho Nước Tương Quả Vả sẽ là thiếu sót nếu thiếu màu nâu sậm óng ánh từ nước màu. Bạn bắc chảo nhỏ lên bếp cho nóng, rồi cho vào 1 muỗng đường, khuấy đều tay đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì cho ngay 1 ít nước lọc vào.
Bước 4
/
5
Bước quan trọng làm nên Sườn Kho Nước Tương Quả Vả đậm đà, lạ miệng đây. Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm sả băm, tỏi băm vào phi thơm cùng với sườn. Tiếp theo, cho nước màu và chén gia vị bên trên vào mở lửa lớn, vớt bọt bỏ, rồi vặn nhỏ lửa nấu đến khi nước kho còn 1/2 thì cho quả vả vào kho tiếp đến khi thịt chín và phần nước kho sệt lại thì tắt bếp.
Bước 5
/
5
Cho Sườn Kho Nước Tương Quả Vả ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu lên trên cho dậy mùi. Món này hãy ăn khi còn nóng và dùng với cơm trắng, có thêm chén nước tương MAGGI chấm cùng thì tuyệt vời luôn nhé.