Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Sườn Cây Sốt Teriyaki

0
62 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400 g
Sườn Non
5 g
Gừng
5 g
Tỏi
2 muỗng canh
Dầu Ăn
150 ml
Nước
0.5 muỗng cà phê
Muối
1 muỗng canh
Mật Ong
2 muỗng canh
Rượu Mirin
0.5 muỗng canh
Đường Nâu
2 muỗng canh
5 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
22.68 g
Chất đạm
45.3 g
Năng lượng
498.23 kcal
Chất béo
23.32 g
Canxi
59.85 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

62 Phút
Bước 1
20 phút
Đầu tiên bạn chặt sườn thành những khúc không quá ngắn cũng không quá dài (khoảng 10cm) để khi thành phẩm món ăn được bắt mắt hơn. Sau đó đem sườn đi rửa sạch và để ráo nước. Sườn Cây Sốt Teriyaki
Bước 2
15 phút
Bắc một nồi nước sôi, cho vào đó 1/2 muỗng cà phê muối. Cho sườn vào trụng, đến khi nước sôi lại thì vớt ra đem đi rửa sạch với nước lạnh Sườn Cây Sốt Teriyaki
Bước 3
5 phút
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm và gừng băm vào phi thơm. Tiếp theo nêm 5 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh dầu hào vào chảo. Sườn Cây Sốt Teriyaki
Bước 4
10 phút
Lần lượt cho các gia vị còn lại như 2 muỗng canh rượu Mirin, 2 muỗng canh rượu Sake, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh đường nâu và 150ml nước lọc vào chảo. Đợi cho nước sốt sôi lên thì gắp sườn cây vào rim Sườn Cây Sốt Teriyaki
Bước 5
10 phút
Rim lửa liu riu cho nước sốt keo lại. Dùng muỗng rưới sốt lên cây sườn để sườn thấm đều gia vị hơn. Đến khi nước sốt keo lại còn 1/3 thì tắt bếp, rắc lên sườn 1 muỗng canh mè trắng rồi trộn đều. Sườn Cây Sốt Teriyaki
Bước 6
2 phút
Trình bày ra dĩa Sườn Cây Sốt Teriyaki
Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 1 6

Đầu tiên bạn chặt sườn thành những khúc không quá ngắn cũng không quá dài (khoảng 10cm) để khi thành phẩm món ăn được bắt mắt hơn. Sau đó đem sườn đi rửa sạch và để ráo nước.

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 2 6

Bắc một nồi nước sôi, cho vào đó 1/2 muỗng cà phê muối. Cho sườn vào trụng, đến khi nước sôi lại thì vớt ra đem đi rửa sạch với nước lạnh

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 3 6

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm và gừng băm vào phi thơm. Tiếp theo nêm 5 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh dầu hào vào chảo.

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 4 6

Lần lượt cho các gia vị còn lại như 2 muỗng canh rượu Mirin, 2 muỗng canh rượu Sake, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh đường nâu và 150ml nước lọc vào chảo. Đợi cho nước sốt sôi lên thì gắp sườn cây vào rim

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 5 6

Rim lửa liu riu cho nước sốt keo lại. Dùng muỗng rưới sốt lên cây sườn để sườn thấm đều gia vị hơn. Đến khi nước sốt keo lại còn 1/3 thì tắt bếp, rắc lên sườn 1 muỗng canh mè trắng rồi trộn đều.

Sườn Cây Sốt Teriyaki

Bước 6 6

Trình bày ra dĩa

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10