Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Súp MAGGI Thanh Nhẹ

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
5 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mực
300  g
Tôm
200  g
Hành Tây
100  g
500  g
Trứng Gà
2 
Bột Năng
1  muỗng canh
Cà Rốt
100  g
Tóc Tiên
15  g
Hành Ngò
20  g
1.5  muỗng canh
Tiêu
3  g
Nước
3  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
275.19 kcal
Canxi
126.56 mg
Chất đạm
42.22 g
Carbohydrate
9.24 g
Chất béo
6.72 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Mực bỏ phần da, làm sạch ruột và đầu rồi rửa sạch. Tôm bóc bỏ đầu, vỏ, chân và đuôi tôm, rửa sạch sau đó chần qua nước sôi. Cắt hạt lựu tôm và mực đã sơ chế. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn sau đó hầm lấy 1.5 lít nước dùng. Đập trứng gà vào tô rồi đánh nhẹ tay cho tan. Hòa bột năng với nửa chén nước. Cà rốt bào vỏ, thái hạt lựu. Tóc tiên rửa sạch, để ráo. Súp MAGGI Thanh Nhẹ
Bước 2
15 phút
Đun sôi nước dùng sau đó cho mực, tôm, hành tây, cà rốt, trứng gà và bột năng đã pha loãng vào khuấy đều. Bạn nên để lửa liu riu và khuấy súp theo vòng tròn để có vân trứng đẹp mắt, bột năng hòa tan được chín và giúp món ăn có độ sệt đặc trưng, không bị vón cục nhé! Súp MAGGI Thanh Nhẹ
Bước 3
15 phút
Cuối cùng bạn thêm tóc tiên và nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng là đã có thể tắt bếp rồi. Cách làm súp ngon thanh nhẹ rất đơn giản phải không các chị em? Súp MAGGI Thanh Nhẹ
Bước 4
10 phút
Múc súp ra chén, thêm hành ngò và tiêu lên trên cho thơm tùy sở thích và dùng nóng. Súp có vị ngon ngọt từ xương và các nguyên liệu, độ sệt vừa phải, tóc tiên thơm lừng và đậm đà từ hạt nêm MAGGI. Trổ tài ngay món khỏe ngon lành bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức thôi! Súp MAGGI Thanh Nhẹ
Súp MAGGI Thanh Nhẹ

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực bỏ phần da, làm sạch ruột và đầu rồi rửa sạch. Tôm bóc bỏ đầu, vỏ, chân và đuôi tôm, rửa sạch sau đó chần qua nước sôi. Cắt hạt lựu tôm và mực đã sơ chế. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn sau đó hầm lấy 1.5 lít nước dùng. Đập trứng gà vào tô rồi đánh nhẹ tay cho tan. Hòa bột năng với nửa chén nước. Cà rốt bào vỏ, thái hạt lựu. Tóc tiên rửa sạch, để ráo.

Súp MAGGI Thanh Nhẹ

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Đun sôi nước dùng sau đó cho mực, tôm, hành tây, cà rốt, trứng gà và bột năng đã pha loãng vào khuấy đều. Bạn nên để lửa liu riu và khuấy súp theo vòng tròn để có vân trứng đẹp mắt, bột năng hòa tan được chín và giúp món ăn có độ sệt đặc trưng, không bị vón cục nhé!

Súp MAGGI Thanh Nhẹ

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cuối cùng bạn thêm tóc tiên và nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng là đã có thể tắt bếp rồi. Cách làm súp ngon thanh nhẹ rất đơn giản phải không các chị em?

Súp MAGGI Thanh Nhẹ

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Múc súp ra chén, thêm hành ngò và tiêu lên trên cho thơm tùy sở thích và dùng nóng. Súp có vị ngon ngọt từ xương và các nguyên liệu, độ sệt vừa phải, tóc tiên thơm lừng và đậm đà từ hạt nêm MAGGI. Trổ tài ngay món khỏe ngon lành bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức thôi!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000