Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Súp Tóc Tiên Hải Sản

0
45phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mực
300  g
Tôm Đồng
200  g
Thịt Nạc Thăn
15  g
Xương Heo
200  g
Hạt Bắp Mỹ Tươi
50  g
Hành Tây
1  củ
Trứng Gà
2 
Nước Hầm Xương
1  lít
Bột Năng
100  g
Cà Rốt
1  củ
Hành Lá
1  muỗng canh
Ngò Rí
5  g
Dầu Ăn
0.5  muỗng canh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
573.94 kcal
Canxi
195.18 mg
Chất đạm
57.62 g
Carbohydrate
51.42 g
Chất béo
13.96 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
30 phút
Chuẩn bị: - Tôm: Làm sạch, hấp chín, lột bỏ vỏ; đầu đuôi và chỉ đen, cắt hạt lựu. - Mực : Làm sạch, trụng trong nước có ít gừng, vớt ra xắt hạt lựu. - Củ hành tây: Lột bỏ vỏ, cắt hạt lựu. - Tóc tiên: Rửa sơ, để ráo nước. - Trứng gà: Quậy tan. - Bột năng: Hòa với ½ chén nước lã. - Ngò rí: Xắt nhỏ Súp Tóc Tiên Hải Sản
Bước 2
15 phút
Chế biến - Nấu nóng nước dùng, cho lần lượt bắp + gừng + tôm + mực + củ hành, nấu sôi + trứng và nước bột năng, khuấy đến chín, súp sánh trong + tóc tiên + hạt nêm, khuấy đều, nếm vị vừa ăn. Súp Tóc Tiên Hải Sản
Bước 3
10 phút
+++Trình bày: - Múc xúp vào thố, rải ngò + tiêu lên mặt. - Đây là món khai vị, được dùng nóng kèm với kíp chấp, có thể nêm thêm nước tương đậu nành Maggi đậm đặc. +++Yêu cầu thành phẩm: -Nước súp sánh trong, không quá đặc hay loãng. -Vị ngọt đậm đà của hạt nêm gà và hải sản, mùi thơm nhẹ của gừng. Súp Tóc Tiên Hải Sản
Súp Tóc Tiên Hải Sản

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chuẩn bị: - Tôm: Làm sạch, hấp chín, lột bỏ vỏ; đầu đuôi và chỉ đen, cắt hạt lựu. - Mực : Làm sạch, trụng trong nước có ít gừng, vớt ra xắt hạt lựu. - Củ hành tây: Lột bỏ vỏ, cắt hạt lựu. - Tóc tiên: Rửa sơ, để ráo nước. - Trứng gà: Quậy tan. - Bột năng: Hòa với ½ chén nước lã. - Ngò rí: Xắt nhỏ

Súp Tóc Tiên Hải Sản

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Chế biến - Nấu nóng nước dùng, cho lần lượt bắp + gừng + tôm + mực + củ hành, nấu sôi + trứng và nước bột năng, khuấy đến chín, súp sánh trong + tóc tiên + hạt nêm, khuấy đều, nếm vị vừa ăn.

Súp Tóc Tiên Hải Sản

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

+++Trình bày: - Múc xúp vào thố, rải ngò + tiêu lên mặt. - Đây là món khai vị, được dùng nóng kèm với kíp chấp, có thể nêm thêm nước tương đậu nành Maggi đậm đặc. +++Yêu cầu thành phẩm: -Nước súp sánh trong, không quá đặc hay loãng. -Vị ngọt đậm đà của hạt nêm gà và hải sản, mùi thơm nhẹ của gừng.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000