Thịt BBQ Sốt Hàn Quốc

(0)
60phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Ba Rọi Mẹo hay, xem ngay!
500  g
Trái lê
100  g
Hành Tây
100  g
Tỏi
15  g
Gừng
15  g
Hành Lá
15  g
Tương Ớt Hàn Quốc (Gochujang)
3  muỗng canh
Đường
1  muỗng canh
Siro Ngô ngọt (Bắp ngọt)
1  muỗng canh
Dầu Mè
1  muỗng canh
Ớt Bột
1  muỗng canh
Tương đậu nành Hàn Quốc
30  g
4  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1031.47 kcal
Canxi
58.63 mg
Chất đạm
18.34 g
Carbohydrate
26.82 g
Chất béo
94.7 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
30 phút
Sơ chế các nguyên liệu: gừng cạo vỏ, hành tây bóc vỏ bổ miếng, tỏi bóc vỏ, trái lê gọt vỏ bỏ lõi, tất cả cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến, trộn đều các nguyên liệu còn lại: hành lá cắt nhỏ, dầu hào MAGGI, tương ớt, tương đậu nành, đường nâu, si rô ngô, dầu mè và ớt bột. Cho phần nguyên liệu xay nhuyễn lúc nãy vào và trộn thêm lần nữa. Để món ăn “chuẩn vị” Hàn thì tương ớt, tương đậu nành, ớt bột bạn nên sử dụng đúng gia vị của Hàn Quốc luôn nhé. Thịt BBQ Sốt Hàn Quốc
Bước 2
30 phút
Thịt ba chỉ cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, ướp với nước sốt vừa pha phía trên. Để ít nhất 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Chú ý sau 5 – 10 phút đảo thịt để thịt ngấm sốt đều hơn. Phần sốt ướp còn dư bạn đem đun sôi lên để làm nước chấm. Để thịt ba chỉ mọng mềm bạn đừng quên thêm 1 muỗng dầu hào MAGGI vào sốt ướp thịt, dầu hào sẽ giúp cho thịt không bị khô khi nướng. Thịt BBQ Sốt Hàn Quốc
Bước 3
30 phút
Xếp từng miếng thịt ba chỉ lên bếp, nướng vàng 2 mặt. Khi nướng, nếu thấy thịt hơi khô hãy phết thêm sốt liên tục bạn nhé. Món ăn sẽ đậm chất Hàn hơn nếu bạn nướng thêm một ít hành tây, tỏi hoặc củ quả bạn thích để ăn kèm. Thịt chín tới ăn cùng các loại rau, kim chi, chấm thêm nước sốt được chế biến theo công thức đặc biệt của MAGGI thì đảm bảo ngon “bá cháy”. Bỏ túi ngay công thức mới này để cuối tuần thực hiện cùng gia đình nhé! Thịt BBQ Sốt Hàn Quốc
Thịt BBQ Sốt Hàn Quốc

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Sơ chế các nguyên liệu: gừng cạo vỏ, hành tây bóc vỏ bổ miếng, tỏi bóc vỏ, trái lê gọt vỏ bỏ lõi, tất cả cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến, trộn đều các nguyên liệu còn lại: hành lá cắt nhỏ, dầu hào MAGGI, tương ớt, tương đậu nành, đường nâu, si rô ngô, dầu mè và ớt bột. Cho phần nguyên liệu xay nhuyễn lúc nãy vào và trộn thêm lần nữa. Để món ăn “chuẩn vị” Hàn thì tương ớt, tương đậu nành, ớt bột bạn nên sử dụng đúng gia vị của Hàn Quốc luôn nhé.

Thịt BBQ Sốt Hàn Quốc

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Thịt ba chỉ cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, ướp với nước sốt vừa pha phía trên. Để ít nhất 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Chú ý sau 5 – 10 phút đảo thịt để thịt ngấm sốt đều hơn. Phần sốt ướp còn dư bạn đem đun sôi lên để làm nước chấm. Để thịt ba chỉ mọng mềm bạn đừng quên thêm 1 muỗng dầu hào MAGGI vào sốt ướp thịt, dầu hào sẽ giúp cho thịt không bị khô khi nướng.

Thịt BBQ Sốt Hàn Quốc

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Xếp từng miếng thịt ba chỉ lên bếp, nướng vàng 2 mặt. Khi nướng, nếu thấy thịt hơi khô hãy phết thêm sốt liên tục bạn nhé. Món ăn sẽ đậm chất Hàn hơn nếu bạn nướng thêm một ít hành tây, tỏi hoặc củ quả bạn thích để ăn kèm. Thịt chín tới ăn cùng các loại rau, kim chi, chấm thêm nước sốt được chế biến theo công thức đặc biệt của MAGGI thì đảm bảo ngon “bá cháy”. Bỏ túi ngay công thức mới này để cuối tuần thực hiện cùng gia đình nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
20 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
20 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
18.3g / 8%
Carbohydrate
26.8g / 10%
Chất béo
94.7g / 82%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000