Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch nấm đông cô và chọn ra khoảng 6 nấm để tỉa hoa, ngâm với nước muối loãng rồi luộc chín. Phần nấm đông cô còn lại bạn hãy cắt thành những lát mỏng. Đối với nấm mèo, bạn rửa sạch và ngâm với nước ấm, sau khi nở đều, bạn cắt bỏ phần gốc rồi thái thành sợi nhỏ. Cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Nếu có thời gian bạn tỉa hoa cà rốt cho món ăn thêm đẹp mắt, đậm không khí xuân hơn nhé!
Bước 2
20 phút
Để “nhân vật chính” thịt đùi gà được thơm ngon nhất, bạn hãy rửa sạch với muối hạt và chút rượu trắng để loại bỏ hết mùi hôi, tanh của gà. Hoặc bạn cũng có thể dùng gừng nếu không có sẵn rượu trắng. Sau đó, lọc riêng phần thịt gà và thái miếng vừa ăn. Muốn món ăn đậm vị thì phải ướp thịt đùi gà với nửa muỗng cà phê muối, tiêu xay, 2 muỗng canh dầu hào MAGGI và trộn đều tay để thịt gà thấm gia vị đấy nhé!
Bước 3
40 phút
Da heo là nguyên liệu giúp cho món Thịt Gà Nấu Đông kết dính hơn, để sơ chế bạn hãy rửa sạch, loại bỏ bớt các phần mỡ sót lại dưới bề mặt da và phần lông trên da, xoa một ít muối rồi xả sạch với nước. Bắc một nồi nước lên bếp, cho gừng, đầu hành và da heo vào luộc trong 10 phút, rồi vớt da heo ra, thái thành sợi nhỏ. Tiếp đó, bạn cho nồi nước hầm xương lên bếp, thêm da heo đã thái sợi vào luộc 30 phút rồi vớt ra. Nhớ vớt bọt để nước dùng trong và thơm ngon hơn.
Bước 4
20 phút
Trong thời gian chờ ninh nước dùng cho món Thịt Gà Nấu Đông, bạn hãy bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với dầu ăn, rồi phi thơm hành tím và cho phần thịt gà đã ướp vào xào chín trên lửa vừa. Nhanh tay cho cà rốt, nấm mèo cùng tiêu xanh vào chảo, đừng quên nêm gia vị bí mật - 1 muỗng dầu hào MAGGI rồi xào đều tay cho thịt gà và rau củ chín tới, lên đẹp mắt thì tắt bếp. Trút hỗn hợp vào nồi nước dùng, thêm nấm đông cô cắt lát mỏng vào khuấy đều, nấu 5 phút thì tắt bếp.
Bước 5
5 phút
Món Thịt Gà Nấu Đông sắp hoàn thành rồi đây, bạn chuẩn bị 1 cái tô, xếp nấm đông cô tỉa hoa đã luộc chín cùng cà rốt thái hoa xen kẽ dưới đáy tô để thành phẩm được đẹp mắt. Sau đó nhẹ nhàng múc hỗn hợp thịt đông cho vào gần đầy tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để thịt đông lại.
Bước 6
5 phút
Khi món Thịt Gà Nấu Đông đã đủ độ kết dính, bạn chuẩn bị 1 cái đĩa, lấy mũi dao tách nhẹ lớp viền xung quanh tô rồi úp ngược để lấy thịt ra. Bật mí nhỏ, món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn khi được trang trí thêm một ít ngò, ớt đấy. Món Thịt Gà Nấu Đông với sự kết hợp giữa thịt gà thơm dai, đậm đà, nước thịt đông mềm và trong, thoảng mùi của tiêu xay, dầu hào MAGGI, ngọt lành của nấm đã sẵn sàng phục vụ cho bữa cơm đoàn tụ ngày tết đây. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Bươc 1
/
6
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch nấm đông cô và chọn ra khoảng 6 nấm để tỉa hoa, ngâm với nước muối loãng rồi luộc chín. Phần nấm đông cô còn lại bạn hãy cắt thành những lát mỏng. Đối với nấm mèo, bạn rửa sạch và ngâm với nước ấm, sau khi nở đều, bạn cắt bỏ phần gốc rồi thái thành sợi nhỏ. Cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Nếu có thời gian bạn tỉa hoa cà rốt cho món ăn thêm đẹp mắt, đậm không khí xuân hơn nhé!
Bước 2
/
6
Để “nhân vật chính” thịt đùi gà được thơm ngon nhất, bạn hãy rửa sạch với muối hạt và chút rượu trắng để loại bỏ hết mùi hôi, tanh của gà. Hoặc bạn cũng có thể dùng gừng nếu không có sẵn rượu trắng. Sau đó, lọc riêng phần thịt gà và thái miếng vừa ăn. Muốn món ăn đậm vị thì phải ướp thịt đùi gà với nửa muỗng cà phê muối, tiêu xay, 2 muỗng canh dầu hào MAGGI và trộn đều tay để thịt gà thấm gia vị đấy nhé!
Bước 3
/
6
Da heo là nguyên liệu giúp cho món Thịt Gà Nấu Đông kết dính hơn, để sơ chế bạn hãy rửa sạch, loại bỏ bớt các phần mỡ sót lại dưới bề mặt da và phần lông trên da, xoa một ít muối rồi xả sạch với nước. Bắc một nồi nước lên bếp, cho gừng, đầu hành và da heo vào luộc trong 10 phút, rồi vớt da heo ra, thái thành sợi nhỏ. Tiếp đó, bạn cho nồi nước hầm xương lên bếp, thêm da heo đã thái sợi vào luộc 30 phút rồi vớt ra. Nhớ vớt bọt để nước dùng trong và thơm ngon hơn.
Bước 4
/
6
Trong thời gian chờ ninh nước dùng cho món Thịt Gà Nấu Đông, bạn hãy bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với dầu ăn, rồi phi thơm hành tím và cho phần thịt gà đã ướp vào xào chín trên lửa vừa. Nhanh tay cho cà rốt, nấm mèo cùng tiêu xanh vào chảo, đừng quên nêm gia vị bí mật - 1 muỗng dầu hào MAGGI rồi xào đều tay cho thịt gà và rau củ chín tới, lên đẹp mắt thì tắt bếp. Trút hỗn hợp vào nồi nước dùng, thêm nấm đông cô cắt lát mỏng vào khuấy đều, nấu 5 phút thì tắt bếp.
Bước 5
/
6
Món Thịt Gà Nấu Đông sắp hoàn thành rồi đây, bạn chuẩn bị 1 cái tô, xếp nấm đông cô tỉa hoa đã luộc chín cùng cà rốt thái hoa xen kẽ dưới đáy tô để thành phẩm được đẹp mắt. Sau đó nhẹ nhàng múc hỗn hợp thịt đông cho vào gần đầy tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để thịt đông lại.
Bước 6
/
6
Khi món Thịt Gà Nấu Đông đã đủ độ kết dính, bạn chuẩn bị 1 cái đĩa, lấy mũi dao tách nhẹ lớp viền xung quanh tô rồi úp ngược để lấy thịt ra. Bật mí nhỏ, món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn khi được trang trí thêm một ít ngò, ớt đấy. Món Thịt Gà Nấu Đông với sự kết hợp giữa thịt gà thơm dai, đậm đà, nước thịt đông mềm và trong, thoảng mùi của tiêu xay, dầu hào MAGGI, ngọt lành của nấm đã sẵn sàng phục vụ cho bữa cơm đoàn tụ ngày tết đây. Thưởng thức ngay bạn nhé!