Thơm Nấu Tôm Phú Quốc

(0)
50phút
Món dễ
Tôm càng ngọt thịt, nấu canh cùng thơm và cà chua đậm đà, chua ngọt cực kích thích khẩu vị. Thưởng thức vị biển Phú Quốc ngay tại nhà cùng MAGGI!

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thơm (Dứa)
0.5 
Cà Chua
2 
Ngó Sen
200  g
Nước
1  lít
800  g
Nước Cốt Tắc
3  muỗng canh
Tỏi/Hành Băm
1  muỗng cà phê
Hành Lá
20  g
Ớt Sừng
10  g
Đường Trắng
2  muỗng canh
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Ngò Gai
10  g
Lá Quế
10  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
579.39 kcal
Canxi
230.97 mg
Chất đạm
43.42 g
Carbohydrate
41.46 g
Chất béo
27.44 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

50 Phút
Bước 1
20 phút
Để thực hiện món thơm nấu tôm càng Phú Quốc thơm ngon thì bạn nên chọn trái thơm chín vừa, gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt miếng hình quạt. Bạn nhớ cắt bỏ phần lõi thơm nhé. Cắt cà chua thành hình múi cam, khoảng 6 múi mỗi trái. Ngó sen bạn ngắt bỏ phần già, cắt khúc khoảng 5cm, rửa sạch và ngâm trong nước để giữ độ trắng. Tôm càng lột vỏ, chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp, bỏ chân và chỉ đen, để riêng phần gạch tôm. Hành, ngò gai, lá quế rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi to. Thơm Nấu Tôm Phú Quốc
Bước 2
10 phút
Làm nóng dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tỏi đến khi ngả vàng thì thêm gạch tôm và 1 muỗng canh đường vào xào chín, nêm nếm thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà hơn nhé! Thơm Nấu Tôm Phú Quốc
Bước 3
15 phút
Bạn thêm nước vào nấu sôi, cho thơm và phần đường còn lại, vào nấu cho nước dùng có vị chua ngọt. Khi nước sôi trở lại, bạn trút tôm, ngó sen và cà chua vào nấu chín. Trong lúc nấu, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước trong và ngon hơn. Cuối cùng, bạn thêm từ từ nước cốt tắc và nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn và hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Thơm Nấu Tôm Phú Quốc
Bước 4
5 phút
Trình bày món canh Thơm Nấu Tôm Phú Quốc vào tô, rắc thêm hành lá, ngò gai, lá quế và ớt lên trên rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi. Món canh có vị chua ngọt tự nhiên từ thơm và tôm càng, đậm đà rất đặc biệt. Nào, hãy cùng tận hưởng vị ngon của ẩm thực vùng biển Phú Quốc với món mới cực thời thượng này ngay tại nhà, bạn nhé! Thơm Nấu Tôm Phú Quốc
Thơm Nấu Tôm Phú Quốc

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Để thực hiện món thơm nấu tôm càng Phú Quốc thơm ngon thì bạn nên chọn trái thơm chín vừa, gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt miếng hình quạt. Bạn nhớ cắt bỏ phần lõi thơm nhé. Cắt cà chua thành hình múi cam, khoảng 6 múi mỗi trái. Ngó sen bạn ngắt bỏ phần già, cắt khúc khoảng 5cm, rửa sạch và ngâm trong nước để giữ độ trắng. Tôm càng lột vỏ, chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp, bỏ chân và chỉ đen, để riêng phần gạch tôm. Hành, ngò gai, lá quế rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi to.

Thơm Nấu Tôm Phú Quốc

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tỏi đến khi ngả vàng thì thêm gạch tôm và 1 muỗng canh đường vào xào chín, nêm nếm thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà hơn nhé!

Thơm Nấu Tôm Phú Quốc

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn thêm nước vào nấu sôi, cho thơm và phần đường còn lại, vào nấu cho nước dùng có vị chua ngọt. Khi nước sôi trở lại, bạn trút tôm, ngó sen và cà chua vào nấu chín. Trong lúc nấu, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước trong và ngon hơn. Cuối cùng, bạn thêm từ từ nước cốt tắc và nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn và hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Thơm Nấu Tôm Phú Quốc

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món canh Thơm Nấu Tôm Phú Quốc vào tô, rắc thêm hành lá, ngò gai, lá quế và ớt lên trên rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi. Món canh có vị chua ngọt tự nhiên từ thơm và tôm càng, đậm đà rất đặc biệt. Nào, hãy cùng tận hưởng vị ngon của ẩm thực vùng biển Phú Quốc với món mới cực thời thượng này ngay tại nhà, bạn nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000