Tôm Càng Xào Nấm Đậu

(0)
90phút
Món khó

Nguyên Liệu

-
5 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500  g
Thịt Nạc
200  g
Bắp Cải
0.25 
Nấm Rơm
100  g
Đậu Phụ Trắng
1  miếng
Cà Chua
1 
Hành Băm
2  muỗng canh
2  muỗng canh
Tiêu
0.33  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
349.81 kcal
Canxi
152.73 mg
Chất đạm
32.21 g
Carbohydrate
14.94 g
Chất béo
17.77 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

90 Phút
Bước 1
20 phút
Tôm càng sau khi mua về bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ, đầu và đuôi tôm. Bằm nhuyễn tôm càng cùng với thịt nạc, nêm nếm với 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, hành băm sau đó trộn đều cho hỗn hợp tôm thịt thấm gia vị đậm đà và có mùi thơm. Tôm Càng Xào Nấm Đậu
Bước 2
40 phút
Bắp cải trắng bạn tách riêng từng bẹ lá, rửa sạch và chần sơ qua nước sôi cho mềm, dai. Bạn nhớ chần luôn phần hành lá để làm dây buộc cố định. Sau khi chần xong, bạn xối bắp cải và hành bằng nước lạnh rồi để ráo. Cho phần nhân tôm thịt vào giữa lá bắp cải, cuốn nhẹ tay rồi dùng hành lá quấn quanh để cố định lại. Đậu hủ trắng bạn chiên qua dầu nóng cho chín vàng đều. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, băm nhỏ. Tôm Càng Xào Nấm Đậu
Bước 3
20 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho bắp cải cuốn tôm thịt vào đảo đều khoảng 2 phút. Lần lượt cho cà chua, nấm rơm và đậu hủ chiên vào, đảo nhanh tay. Nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI óng ánh, đảo đều thêm vài lần cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp. Tôm Càng Xào Nấm Đậu
Bước 4
10 phút
Trình bày món tôm càng xào nấm đậu thời thượng ra dĩa rồi thưởng thức thôi chị em ơi. Xếp những cuộn bắp cải tôm càng lên dĩa, rưới nước sốt nấm, đậu hủ và cà chua lên trên, trang trí với một ít ngò và tiêu xay cho thơm, bảo đảm hấp dẫn đến miếng cuối cùng. Tôm thịt ngọt thơm, cuộn bên trong bắp cải giòn giòn rất tuyệt đấy! Tôm Càng Xào Nấm Đậu
Tôm Càng Xào Nấm Đậu

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Tôm càng sau khi mua về bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ, đầu và đuôi tôm. Bằm nhuyễn tôm càng cùng với thịt nạc, nêm nếm với 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, hành băm sau đó trộn đều cho hỗn hợp tôm thịt thấm gia vị đậm đà và có mùi thơm.

Tôm Càng Xào Nấm Đậu

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bắp cải trắng bạn tách riêng từng bẹ lá, rửa sạch và chần sơ qua nước sôi cho mềm, dai. Bạn nhớ chần luôn phần hành lá để làm dây buộc cố định. Sau khi chần xong, bạn xối bắp cải và hành bằng nước lạnh rồi để ráo. Cho phần nhân tôm thịt vào giữa lá bắp cải, cuốn nhẹ tay rồi dùng hành lá quấn quanh để cố định lại. Đậu hủ trắng bạn chiên qua dầu nóng cho chín vàng đều. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.

Tôm Càng Xào Nấm Đậu

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho bắp cải cuốn tôm thịt vào đảo đều khoảng 2 phút. Lần lượt cho cà chua, nấm rơm và đậu hủ chiên vào, đảo nhanh tay. Nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI óng ánh, đảo đều thêm vài lần cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp.

Tôm Càng Xào Nấm Đậu

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món tôm càng xào nấm đậu thời thượng ra dĩa rồi thưởng thức thôi chị em ơi. Xếp những cuộn bắp cải tôm càng lên dĩa, rưới nước sốt nấm, đậu hủ và cà chua lên trên, trang trí với một ít ngò và tiêu xay cho thơm, bảo đảm hấp dẫn đến miếng cuối cùng. Tôm thịt ngọt thơm, cuộn bên trong bắp cải giòn giòn rất tuyệt đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
65 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
65 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
32.2g / 36%
Carbohydrate
14.9g / 17%
Chất béo
17.8g / 46%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000