Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Tôm Rim Thịt Đậm Đà
32 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
77 40.7g / 77%
7 8.6g / 7%
16 19.1g / 16%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Tôm Rim Thịt Đậm Đà

(0)
32 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Ba Chỉ
200  g
Tỏi/Hành Băm
20  g
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Muối
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Nước
0.5  bát
Hành Lá
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
8.62 g
Năng lượng
479.72 kcal
Chất béo
40.78 g
Chất đạm
19.17 g

Nấu Ngay

32 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Tôm sau khi mua về, bạn rửa sạch, lột bỏ đầu và vỏ tôm, chừa lại đuôi để khi chế biến xong được đẹp hơn. Dùng tăm tre nhẹ nhàng rút phần chỉ đen ở lưng tôm ra rồi để ráo. Thịt ba chỉ cắt rửa sạch với nước và một ít muối để khử mùi, để ráo thịt rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tôm Rim Thịt Đậm Đà
  • Bước 2

    3 phút
    Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, phi hành tỏi cho thơm đến khi ngả vàng thì cho thịt ba chỉ heo vào xào nhanh tay cho săn rồi thêm tôm vào đảo đều. Bạn nên xào tôm nhanh tay trên lửa lớn để thịt tôm săn lại, giữ nước bên trong, không bị khô, mất ngon. Tôm Rim Thịt Đậm Đà
  • Bước 3

    10 phút
    Khi tôm đã chuyển sang màu hồng nhạt, bạn cho một ít nước lọc vào xấp mặt thịt, nêm thêm nước tương MAGGI rồi kho trên lửa nhỏ cho nước gần cạn. Chị em lưu ý không nên đậy nắp lại khi rim để tôm và thịt giữ được độ mềm tự nhiên nhé! Tôm Rim Thịt Đậm Đà
  • Bước 4

    2 phút
    Khi nước đã gần cạn, bạn nêm vào chảo đường, hạt nêm MAGGI nấm hương cho món ăn có độ mặn ngọt vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy. Tôm Rim Thịt Đậm Đà
  • Bước 5

    2 phút
    Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí thêm với hành lá và một ít tiêu xay cho thơm, dọn lên bàn ăn cùng cơm trắng và thưởng thức thôi. Tôm thịt rim đậm đà nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt tự nhiên, ăn cùng cơm trắng thì dậy vị và lạ miệng phải biết đó chị em ơi! Tôm Rim Thịt Đậm Đà
Tôm Rim Thịt Đậm Đà

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Tôm sau khi mua về, bạn rửa sạch, lột bỏ đầu và vỏ tôm, chừa lại đuôi để khi chế biến xong được đẹp hơn. Dùng tăm tre nhẹ nhàng rút phần chỉ đen ở lưng tôm ra rồi để ráo. Thịt ba chỉ cắt rửa sạch với nước và một ít muối để khử mùi, để ráo thịt rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tôm Rim Thịt Đậm Đà

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, phi hành tỏi cho thơm đến khi ngả vàng thì cho thịt ba chỉ heo vào xào nhanh tay cho săn rồi thêm tôm vào đảo đều. Bạn nên xào tôm nhanh tay trên lửa lớn để thịt tôm săn lại, giữ nước bên trong, không bị khô, mất ngon.

Tôm Rim Thịt Đậm Đà

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi tôm đã chuyển sang màu hồng nhạt, bạn cho một ít nước lọc vào xấp mặt thịt, nêm thêm nước tương MAGGI rồi kho trên lửa nhỏ cho nước gần cạn. Chị em lưu ý không nên đậy nắp lại khi rim để tôm và thịt giữ được độ mềm tự nhiên nhé!

Tôm Rim Thịt Đậm Đà

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi nước đã gần cạn, bạn nêm vào chảo đường, hạt nêm MAGGI nấm hương cho món ăn có độ mặn ngọt vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

Tôm Rim Thịt Đậm Đà

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí thêm với hành lá và một ít tiêu xay cho thơm, dọn lên bàn ăn cùng cơm trắng và thưởng thức thôi. Tôm thịt rim đậm đà nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt tự nhiên, ăn cùng cơm trắng thì dậy vị và lạ miệng phải biết đó chị em ơi!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit