Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

TRỨNG BỌC CƠM RONG BIỂN

(0)
31phút

Nguyên Liệu

-
1
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

5 
Gạo lứt
2  Bát
Rong Biển
2 
Giấm trắng
2  muỗng cà phê
Dầu Mè
1  muỗng cà phê
Ngò Tươi Băm Nhuyễn
1  muỗng cà phê
Ớt Xắt Lát
0.5  muỗng cà phê
Mè Rang Vàng
1  muỗng cà phê
Đường
1.5  muỗng canh
Muối
0.5  muỗng cà phê
4  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

31 Phút
Bước 1
10 phút
Luộc trứng lòng đào: bạn bắc nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho 5 quả trứng vào nồi luộc trong khoảng 6 phút rồi vớt ra. Mẹo nhỏ để bóc vỏ trứng lòng đào không vỡ là đập nhẹ để vỏ trứng nứt ra, sau đó cho vào tô nước lạnh ngâm vài phút rồi mới bắt đầu lột vỏ trứng. TRỨNG BỌC CƠM RONG BIỂN
Bước 2
15 phút
Cho cơm gạo lứt ra tô khi cơm còn nóng, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè rồi trộn đều. Bọc phần cơm gạo lứt bên ngoài từng quả trứng lòng đào, nắn thật đều và chặt tay. Sau đó, phủ 1 miếng rong biển khô bên ngoài là hoàn tất món trứng lòng đào bọc cơm rong biển. TRỨNG BỌC CƠM RONG BIỂN
Bước 3
4 phút
Nước chấm: bạn cho vào chén gồm 4 muỗng canh nước tương Maggi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê ngò rí băm, 1/2 muỗng cà phê ớt xắt, 1 muỗng cà phê mè rang rồi trộn đều là có ngay món nước chấm hảo vị cho món ăn dinh dưỡng này đấy. TRỨNG BỌC CƠM RONG BIỂN
Bước 4
2 phút
Bày món trứng lòng đào bọc cơm rong biển ra đĩa, nhẹ nhàng cắt đôi trứng lòng đào và thưởng thức cùng nước chấm tuyệt ngon từ nước tương MAGGI. Vị beo béo đậm đà của trứng lòng đào, hòa quyện cùng cơm gạo lứt dẻo ngọt và rong biển giòn giòn. Vị ngon của món ăn dinh dưỡng này đúng là không thể cưỡng lại. TRỨNG BỌC CƠM RONG BIỂN
TRỨNG BỌC CƠM RONG BIỂN

Bước 1 / 4

Luộc trứng lòng đào: bạn bắc nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho 5 quả trứng vào nồi luộc trong khoảng 6 phút rồi vớt ra. Mẹo nhỏ để bóc vỏ trứng lòng đào không vỡ là đập nhẹ để vỏ trứng nứt ra, sau đó cho vào tô nước lạnh ngâm vài phút rồi mới bắt đầu lột vỏ trứng.

TRỨNG BỌC CƠM RONG BIỂN

Bước 2 / 4

Cho cơm gạo lứt ra tô khi cơm còn nóng, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè rồi trộn đều. Bọc phần cơm gạo lứt bên ngoài từng quả trứng lòng đào, nắn thật đều và chặt tay. Sau đó, phủ 1 miếng rong biển khô bên ngoài là hoàn tất món trứng lòng đào bọc cơm rong biển.

TRỨNG BỌC CƠM RONG BIỂN

Bước 3 / 4

Nước chấm: bạn cho vào chén gồm 4 muỗng canh nước tương Maggi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê ngò rí băm, 1/2 muỗng cà phê ớt xắt, 1 muỗng cà phê mè rang rồi trộn đều là có ngay món nước chấm hảo vị cho món ăn dinh dưỡng này đấy.

TRỨNG BỌC CƠM RONG BIỂN

Bước 4 / 4

Bày món trứng lòng đào bọc cơm rong biển ra đĩa, nhẹ nhàng cắt đôi trứng lòng đào và thưởng thức cùng nước chấm tuyệt ngon từ nước tương MAGGI. Vị beo béo đậm đà của trứng lòng đào, hòa quyện cùng cơm gạo lứt dẻo ngọt và rong biển giòn giòn. Vị ngon của món ăn dinh dưỡng này đúng là không thể cưỡng lại.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000