Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki

(0)
82phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400  g
Tỏi/Hành Băm
10  g
Gừng
10  g
Nước cam
3  muỗng canh
Dầu Mè
1  muỗng canh
Đường Phèn
2  muỗng canh
Mè Rang Vàng
1  muỗng canh
Thơm (Dứa)
15  g
Cà Chua Bi
15  g
Bí Ngòi Xanh
5  g
Rượu Mirin
2  muỗng canh
4  muỗng canh
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
503.48 kcal
Canxi
97.65 mg
Chất đạm
48.72 g
Carbohydrate
36 g
Chất béo
16.63 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

82 Phút
Bước 1
30 phút
Cách làm ức gà nướng sốt Teriyaki đặc biệt chú trọng phần nước sốt ướp. Bạn chuẩn bị cho phần nước sốt Teriyaki với tỏi băm, gừng băm, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, nước cam, đường phèn, rượu Mirin, dầu mè và mè rang. Cho tất cả nguyên liệu trên vào 1 chiếc tô rồi khuấy đều cho đến khi toàn bộ phần nước sốt hòa quyện vào nhau, hơi sệt nhẹ và có màu nâu đen óng. Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki
Bước 2
30 phút
Ức gà bỏ da, rửa sạch rồi dùng muối chà xát đều lên miếng ức, cuối cùng rửa sạch lại lần nữa để khử mùi tanh. Dùng khăn sạch thấm khô rồi cắt ức gà thành miếng vừa ăn, dày khoảng 1.5 - 2cm. Rưới nước sốt Teriyaki vào phần ức gà đã sơ chế xong, trộn đều rồi để ướp ít nhất 30 phút cho gà thấm gia vị. Các loại rau củ nướng kèm như thơm, cà chua và bí ngòi cũng rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki
Bước 3
20 phút
Khi bắt đầu nướng gà, bạn cho các loại rau củ vào tô sốt Teriyaki trộn lên rồi mới đặt lên bếp nướng cùng với gà. Như vậy các nguyên liệu sẽ tăng thêm hương vị và ngon hơn rất nhiều. Nướng ức gà cho vàng một mặt trước rồi mới trở mặt còn lại, khi trở mặt xong hãy phết thêm 1 lớp sốt cho miếng gà càng thêm đậm đà. Một lưu ý nhỏ cho bạn là chỉ nên trở thịt tối đa 3 lần để giữ trọn vẹn hương vị và độ ngọt thơm của gà nhé! Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki
Bước 4
2 phút
Trình bày món ức gà BBQ sốt Teriyaki cùng các loại rau củ nướng ra dĩa và thưởng thức. Miếng ức gà nướng thơm lừng mùi khói cực thời thượng, đậm đà vị sốt Teriyaki đặc trưng nhưng vẫn giữ được độ ngọt thịt, đã thử một lần thì ghiền luôn đó nha! Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki
Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cách làm ức gà nướng sốt Teriyaki đặc biệt chú trọng phần nước sốt ướp. Bạn chuẩn bị cho phần nước sốt Teriyaki với tỏi băm, gừng băm, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, nước cam, đường phèn, rượu Mirin, dầu mè và mè rang. Cho tất cả nguyên liệu trên vào 1 chiếc tô rồi khuấy đều cho đến khi toàn bộ phần nước sốt hòa quyện vào nhau, hơi sệt nhẹ và có màu nâu đen óng.

Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ức gà bỏ da, rửa sạch rồi dùng muối chà xát đều lên miếng ức, cuối cùng rửa sạch lại lần nữa để khử mùi tanh. Dùng khăn sạch thấm khô rồi cắt ức gà thành miếng vừa ăn, dày khoảng 1.5 - 2cm. Rưới nước sốt Teriyaki vào phần ức gà đã sơ chế xong, trộn đều rồi để ướp ít nhất 30 phút cho gà thấm gia vị. Các loại rau củ nướng kèm như thơm, cà chua và bí ngòi cũng rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi bắt đầu nướng gà, bạn cho các loại rau củ vào tô sốt Teriyaki trộn lên rồi mới đặt lên bếp nướng cùng với gà. Như vậy các nguyên liệu sẽ tăng thêm hương vị và ngon hơn rất nhiều. Nướng ức gà cho vàng một mặt trước rồi mới trở mặt còn lại, khi trở mặt xong hãy phết thêm 1 lớp sốt cho miếng gà càng thêm đậm đà. Một lưu ý nhỏ cho bạn là chỉ nên trở thịt tối đa 3 lần để giữ trọn vẹn hương vị và độ ngọt thơm của gà nhé!

Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ức gà BBQ sốt Teriyaki cùng các loại rau củ nướng ra dĩa và thưởng thức. Miếng ức gà nướng thơm lừng mùi khói cực thời thượng, đậm đà vị sốt Teriyaki đặc trưng nhưng vẫn giữ được độ ngọt thịt, đã thử một lần thì ghiền luôn đó nha!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
75 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
75 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
48.7g / 40%
Carbohydrate
36g / 29%
Chất béo
16.6g / 30%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000