Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Ức Gà Xào Cải Chua

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
5 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

2  muỗng canh
500  g
Cải Chua
300  g
Hành Lá
50  g
Hành Tím Xay
30  g
Tỏi/Hành Băm
1  muỗng cà phê
Tiêu
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Ớt Sừng
10  g
Bột ngọt
1  muỗng cà phê
2  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
289.35 kcal
Canxi
23.29 mg
Chất đạm
19.43 g
Carbohydrate
6.22 g
Chất béo
20.49 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Cách làm ức gà xào cải chua khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chà xát ức gà với muối hột rồi rửa sạch để loại bỏ mùi tanh. Ức gà rửa xong thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp ức gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu hạt đập dập, tỏi băm, bột ngọt và cuối cùng là 1 muỗng canh dầu hào MAGGI để cân bằng hương vị cho món ăn đồng thời giúp ức gà mọng mềm khi chế biến. Bạn nhớ ướp ức gà khoảng 15 phút cho thấm nhé! Ức Gà Xào Cải Chua
Bước 2
15 phút
Cải chua rửa qua nhiều lần với nước lạnh để bớt độ mặn và chua, rửa xong bạn vắt nhẹ cho ráo và cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Hành tím lột vỏ, bào thành lát mỏng. Hành lá lột rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 2-3cm. Ức Gà Xào Cải Chua
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, trút thịt gà vào xào trên lửa lớn cho thịt săn lại. Khi thịt gà trở màu, cho cải chua, hành lá vào, đảo thêm khoảng 5 phút. Nêm 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, đường, hạt nêm, tiêu vừa ăn, tắt bếp. Ức Gà Xào Cải Chua
Bước 4
10 phút
Trình bày món ăn ra dĩa và trang trí với vài sợi ớt sừng và chút tiêu là hoàn thành, món ăn ngon nhất khi dùng kèm với cơm trắng. Miếng ức gà vừa ngọt thịt lại vừa đậm đà, ăn kèm với chút cải chua cân bằng vị giác thì cực kì bắt cơm, ăn hoài không ngán! Rất đáng để chị em thử trổ tài đãi cả nhà món quen vị lạ này đấy! Ức Gà Xào Cải Chua
Ức Gà Xào Cải Chua

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cách làm ức gà xào cải chua khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chà xát ức gà với muối hột rồi rửa sạch để loại bỏ mùi tanh. Ức gà rửa xong thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp ức gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu hạt đập dập, tỏi băm, bột ngọt và cuối cùng là 1 muỗng canh dầu hào MAGGI để cân bằng hương vị cho món ăn đồng thời giúp ức gà mọng mềm khi chế biến. Bạn nhớ ướp ức gà khoảng 15 phút cho thấm nhé!

Ức Gà Xào Cải Chua

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cải chua rửa qua nhiều lần với nước lạnh để bớt độ mặn và chua, rửa xong bạn vắt nhẹ cho ráo và cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Hành tím lột vỏ, bào thành lát mỏng. Hành lá lột rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 2-3cm.

Ức Gà Xào Cải Chua

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, trút thịt gà vào xào trên lửa lớn cho thịt săn lại. Khi thịt gà trở màu, cho cải chua, hành lá vào, đảo thêm khoảng 5 phút. Nêm 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, đường, hạt nêm, tiêu vừa ăn, tắt bếp.

Ức Gà Xào Cải Chua

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ăn ra dĩa và trang trí với vài sợi ớt sừng và chút tiêu là hoàn thành, món ăn ngon nhất khi dùng kèm với cơm trắng. Miếng ức gà vừa ngọt thịt lại vừa đậm đà, ăn kèm với chút cải chua cân bằng vị giác thì cực kì bắt cơm, ăn hoài không ngán! Rất đáng để chị em thử trổ tài đãi cả nhà món quen vị lạ này đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
30 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
30 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
19.4g / 27%
Carbohydrate
6.2g / 9%
Chất béo
20.5g / 64%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000