Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Consomme Súp
60 min
Thêm recipe
Trở lại
48 42.9g / 48%
12 25.4g / 12%
40 79.9g / 40%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Consomme Súp

(0)
60 phút

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt ức gà
500  g
Hành Tây
200  g
Cà Rốt
200  g
Cần Tây
100  g
Trứng Gà
8 
Lá nguyệt quế khô
2 
Cỏ xạ hương
2  nhánh
Cỏ xạ hương khô
0.5  muỗng cà phê
Nước lọc
2  lít
Nước gia vị cô đặc MAGGI
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
25.44 g
Năng lượng
820.72 kcal
Chất béo
42.96 g
Chất đạm
79.99 g

Nấu Ngay

60 Phút
 • Bước 1

  10 phút
  Rửa sạch thịt ức gà với một ít muối và nước sạch sau đó xay nhuyễn. Cà rốt, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Cần tây cắt bỏ gốc, rửa sạch bùn đất ở thân rồi cắt nhỏ. Bạn tách phần lòng trắng trứng gà để riêng vào tô lớn. Đừng quên để ráo các nguyên liệu trước khi chế biến nhé! Consomme Súp
 • Bước 2

  10 phút
  Làm nóng nồi trên bếp, cho thịt gà vào xào thật đều tay cho thịt tơi ra và săn lại. Tiếp đến, bạn lần lượt cho cà rốt và hành tây vào xào cùng cho đến khi dậy mùi thơm thì tiếp tục cho cần tây vào xào. Bạn nên xào với lửa vừa để các nguyên liệu chín đều, không bị cháy khét. Consomme Súp
 • Bước 3

  20 phút
  Khi thịt gà, cà rốt, hành tây và cần tây đã xào chín mềm, bạn cho lòng trắng trứng vào. Thêm lá nguyệt quế khô, cỏ xạ hương khô và nước lọc vào đun sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm kĩ các nguyên liệu. Trong quá trình nấu, bạn khuấy đều tay để lòng trắng trứng chín và nổi lên trên bề mặt. Sau khi súp đã sôi, dùng muỗng lớn múc phần trứng, thịt gà và rau củ vào khăn xô, lọc lấy phần nước dùng súp. Consomme Súp
 • Bước 4

  15 phút
  Khi đã lọc xong nước dùng, bạn nêm nếm món súp với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI để cân bằng hương vị cho món ăn. Sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu vàng trong 1 với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI, gồm: Nước Mắm, Nước Cốt Thịt, Hành và Tiêu giúp món súp thơm ngọt mà không bị đục. Khuấy đều cho gia vị hòa tan, nấu với lửa nhỏ đến khi súp sôi lăn tăn trở lại là hoàn thành rồi. Consomme Súp
 • Bước 5

  5 phút
  Múc Consomme Súp ra dĩa sâu lòng, trang trí với nhánh cỏ xạ hương rồi thưởng thức ngay thôi. Món súp trong vắt, có vị thơm đặc trưng của các nguyên liệu, gia vị, ngọt lịm rất thời thượng, các chị em có thể trổ tài chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên công thức bảo hiểm canh ngon cùng Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI nhé! Consomme Súp
Consomme Súp

Bước 1 / 5

Rửa sạch thịt ức gà với một ít muối và nước sạch sau đó xay nhuyễn. Cà rốt, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Cần tây cắt bỏ gốc, rửa sạch bùn đất ở thân rồi cắt nhỏ. Bạn tách phần lòng trắng trứng gà để riêng vào tô lớn. Đừng quên để ráo các nguyên liệu trước khi chế biến nhé!

Consomme Súp

Bước 2 / 5

Làm nóng nồi trên bếp, cho thịt gà vào xào thật đều tay cho thịt tơi ra và săn lại. Tiếp đến, bạn lần lượt cho cà rốt và hành tây vào xào cùng cho đến khi dậy mùi thơm thì tiếp tục cho cần tây vào xào. Bạn nên xào với lửa vừa để các nguyên liệu chín đều, không bị cháy khét.

Consomme Súp

Bước 3 / 5

Khi thịt gà, cà rốt, hành tây và cần tây đã xào chín mềm, bạn cho lòng trắng trứng vào. Thêm lá nguyệt quế khô, cỏ xạ hương khô và nước lọc vào đun sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm kĩ các nguyên liệu. Trong quá trình nấu, bạn khuấy đều tay để lòng trắng trứng chín và nổi lên trên bề mặt. Sau khi súp đã sôi, dùng muỗng lớn múc phần trứng, thịt gà và rau củ vào khăn xô, lọc lấy phần nước dùng súp.

Consomme Súp

Bước 4 / 5

Khi đã lọc xong nước dùng, bạn nêm nếm món súp với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI để cân bằng hương vị cho món ăn. Sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu vàng trong 1 với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI, gồm: Nước Mắm, Nước Cốt Thịt, Hành và Tiêu giúp món súp thơm ngọt mà không bị đục. Khuấy đều cho gia vị hòa tan, nấu với lửa nhỏ đến khi súp sôi lăn tăn trở lại là hoàn thành rồi.

Consomme Súp

Bước 5 / 5

Múc Consomme Súp ra dĩa sâu lòng, trang trí với nhánh cỏ xạ hương rồi thưởng thức ngay thôi. Món súp trong vắt, có vị thơm đặc trưng của các nguyên liệu, gia vị, ngọt lịm rất thời thượng, các chị em có thể trổ tài chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên công thức bảo hiểm canh ngon cùng Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI nhé!

Công thức dưới dạng PDF