Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
thumb crop
Cua Xào Sa Tế Cay
75 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
23 16g / 23%
15 24.1g / 15%
62 98.1g / 62%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cua Xào Sa Tế Cay

(0)
40 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

5 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
2.5  kilôgam
Hành Tây
100  g
Hành Lá
100  g
Ớt Sừng
15  g
Hành Phi Giòn
50  g
Đậu Phộng Rang
100  g
Đường Vàng
30  g
Ớt Sa Tế
15  g
2  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
24.15 g
Năng lượng
643.94 kcal
Chất béo
16.09 g
Chất đạm
98.19 g

Nấu Ngay

40 Phút
  • Bước 1

    25 phút
    Cua sau khi mua, bạn bỏ vào ngăn đá khoảng 15 phút để giúp việc sơ chế cua dễ hơn. Dùng bàn chải nhỏ chà kĩ phần mai, yếm và càng cua để loại bỏ bùn đất. Sau khi đã rửa sạch, bạn cho cua lên nồi hấp chín. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt miếng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Ớt sừng chín bỏ cuống và hạt rồi cắt sợi. Đậu phộng rang chín đập dập. Cua Xào Sa Tế Cay
  • Bước 2

    15 phút
    Làm nóng chảo với dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng, bạn cho hành tây, ớt sa tế, ớt sừng cắt sợi vào đảo đều cho thơm. Bạn nên rang ớt sa tế trên lửa vừa để ớt không cháy nhé! Cua Xào Sa Tế Cay
  • Bước 3

    15 phút
    Khi ớt đã xào xong, cho cua đã được hấp chín vào xào đều. Bạn nêm nếm món xào với dầu hào MAGGI sóng sánh, nước tương MAGGI và một ít đường. Xào trên lửa vừa để sốt ớt áo bên ngoài mai cua, có độ bóng đỏ đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Bạn nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng nhé! Cua Xào Sa Tế Cay
  • Bước 4

    10 phút
    Bày cua xào sa tế ra dĩa, trang trí thêm với hành lá và ngò tươi, thêm chút hành phi thơm giòn và đậu phộng rang lên mặt rồi thưởng thức ngay khi còn nóng thôi. Cua chắc thịt, ngọt dai ngon miễn chê, sốt sa tế thơm lừng, cay cay, món ăn thời thượng này đãi bạn bè thì còn gì bằng phải không nào! Cua Xào Sa Tế Cay
  • Bước 5

    10 phút
    Cho cua ra dĩa, trang trí thêm với hành ngò tươi, thêm hành phi và đậu phộng rang lên mặt. Dùng nóng. Cua Xào Sa Tế Cay
Cua Xào Sa Tế Cay

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cua sau khi mua, bạn bỏ vào ngăn đá khoảng 15 phút để giúp việc sơ chế cua dễ hơn. Dùng bàn chải nhỏ chà kĩ phần mai, yếm và càng cua để loại bỏ bùn đất. Sau khi đã rửa sạch, bạn cho cua lên nồi hấp chín. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt miếng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Ớt sừng chín bỏ cuống và hạt rồi cắt sợi. Đậu phộng rang chín đập dập.

Cua Xào Sa Tế Cay

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng, bạn cho hành tây, ớt sa tế, ớt sừng cắt sợi vào đảo đều cho thơm. Bạn nên rang ớt sa tế trên lửa vừa để ớt không cháy nhé!

Cua Xào Sa Tế Cay

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi ớt đã xào xong, cho cua đã được hấp chín vào xào đều. Bạn nêm nếm món xào với dầu hào MAGGI sóng sánh, nước tương MAGGI và một ít đường. Xào trên lửa vừa để sốt ớt áo bên ngoài mai cua, có độ bóng đỏ đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Bạn nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng nhé!

Cua Xào Sa Tế Cay

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bày cua xào sa tế ra dĩa, trang trí thêm với hành lá và ngò tươi, thêm chút hành phi thơm giòn và đậu phộng rang lên mặt rồi thưởng thức ngay khi còn nóng thôi. Cua chắc thịt, ngọt dai ngon miễn chê, sốt sa tế thơm lừng, cay cay, món ăn thời thượng này đãi bạn bè thì còn gì bằng phải không nào!

Cua Xào Sa Tế Cay

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cho cua ra dĩa, trang trí thêm với hành ngò tươi, thêm hành phi và đậu phộng rang lên mặt. Dùng nóng.

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit